Báo Hàn Quốc sững sờ trước cảnh tượng ở buổi họp báo trước màn đại chiến của ĐT Việt Nam

16/11/2018 09:34 AM | Xã hội

Sức nóng ở buổi họp báo trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp Malaysia khiến truyền thông Hàn Quốc phải tỏ ra ngỡ ngàng.

Chiều 15/11, tờ báo Spotv News của Hàn Quốc có bài viết phản ánh bầu không khí nóng bỏng ở buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Malaysia.

Bài viết được mở màn bằng một chi tiết khá thú vị, phần nào cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của HLV Park Hang-seo: "Ngay sau khi chúng tôi có mặt tại trụ sở của LĐBĐ Việt Nam, các phóng viên đã nô nức kéo đến như một ngày hội. Chưa đầy 5 phút, các phóng viên đã quây kín phòng họp báo để sẵn sàng phỏng vấn. Ống kính máy ảnh thi nhau room hết cỡ.

Lòng tốt và sự tử tế là cảm nhận của chúng tôi về bầu không khí tại đây. Chúng tôi được các phóng viên ở Việt Nam chỉ dẫn mật khẩu wifi để kết nối internet một cách rất tận tình. Đây có lẽ là nhờ tất cả vào HLV Park Hang-seo của ĐTQG Việt Nam.

AFF Cup được coi là World Cup của khu vực Đông Nam Á. Đây là giải đấu mà Việt Nam đang chờ đợi một phép lạ lần thứ ba sau giải U23 châu Á và Asiad 18. Hàng triệu người hâm mộ đang háo hức chờ đợi danh hiệu vô địch lần thứ hai trong lịch sử sau đúng 10 năm.

Báo Hàn Quốc sững sờ trước cảnh tượng ở buổi họp báo trước màn đại chiến của ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Tờ báo Hàn Quốc cực kỳ ấn tượng với khung cảnh ở buổi họp báo trước trận của ĐT Việt Nam gặp Malaysia.


Quả thực, bầu không khí ở buổi họp báo trước trận là cực kỳ nóng bỏng. Có tới hơn 100 nhà báo đã tập trung tại đây. Chúng tôi được biết trước những trận đấu quan trọng, luôn có khoảng 80 phóng viên có mặt ở buổi họp báo.

Một số phóng viên người Hàn Quốc đã có mặt tại đây sau chuyến bay kéo dài khoảng 4 tiếng rưỡi. Phóng viên của Spotv News đã thực hiện một cuộc phỏng vấn một quan chức của VFF mà không gặp phải bất kỳ một khó khăn hay cản trở nào cả. 

Chúng tôi hiểu rằng, các phóng viên tại Hàn Quốc có thể xin phỏng vấn những quan chức cao cấp nhất như Chủ tịch hoặc tổng thư ký VFF một cách vô cùng thoải mái".

Báo Hàn Quốc sững sờ trước cảnh tượng ở buổi họp báo trước màn đại chiến của ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Một phóng viên người Hàn Quốc tại buổi họp báo.


Sau khi phản ánh bầu không khí tại buổi họp báo trước trận, tờ báo Hàn Quốc đưa ra dự đoán rằng đây sẽ là thời điểm lý tưởng để ĐT Việt Nam đả bại Malaysia.

"Màn đọ sức giữa Việt Nam vs Malaysia thực sự là một cuộc đại chiến với cả hai đội, với ý nghĩa rất quan trọng. Nhưng với sự tự tin có thừa, đây là lúc Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội để đánh bại đối thủ hòng nắm cơ hội lọt vào bán kết bằng sất nhất bảng.

Rõ ràng, buổi họp báo trước trận rất nóng bỏng nhưng đó không phải là một bầu không khí căng thẳng. Trận đấu tối mai hứa hẹn sẽ màn đọ sức cực kỳ thú vị nhưng đây là thời điểm mà CĐV Việt Nam có nhiều lý do để lạc quan".

Theo Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM