Bangladesh: 25.000 người tập trung cầu nguyện hết dịch Covid-19

21/03/2020 07:57 AM | Thời sự

Một buổi cầu nguyện với sự tham gia của hàng chục ngàn tín đồ đã vấp phải sự phản đối ở Bangladesh, khi nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Daily Mail dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết khoảng 10.000 người Hồi giáo đã tập trung tại một bãi đất trống ở thị trấn Raipur, miền Nam Bangladesh để đọc lời cầu sức khỏe trong kinh Koran, với mong muốn dịch Covid-19 không tiếp tục lan rộng.

Số người tham dự, theo ban tổ chức sự kiện, thậm chí đã lên tới 25.000 người, thay vì 10.000 người như thông báo chính thức.

“Họ đã thực hiện nghi thức cầu nguyện Khatme Shifa sau lúc bình minh với mong ước có thể “giải phóng” đất nước khỏi sự hoành hành của virus SARS-CoV-2”, cảnh sát trưởng Tota Miah nói.

Chính quyền địa phương cho biết ban tổ chức đã không xin phép trước khi tổ chức sự kiện.

Hình ảnh buổi cầu nguyện sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã lập tức hứng phải chỉ trích.

Sự kiện được tổ chức trong bối cảnh các sự kiện tôn giáo khác trên khắp thế giới đã phải hủy bỏ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Bangladesh ngày 18/3 ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Nước này hiện ghi nhận tổng cộng 17 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chính quyền Bangladesh trước đó đã đóng cửa trường học, và yêu cầu người dân địa phương tránh các cuộc tụ họp quy mô lớn.

Một lãnh đạo cấp cao của Liên minh Awami cầm quyền, Obaidul Quader, cho biết quốc gia này sẵn sàng phong tỏa quy mô lớn nếu cần thiết.

 Bangladesh: 25.000 người tập trung cầu nguyện hết dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Minh Hạnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm