Băng rừng, vượt suối gần 100km để nhận lương

27/12/2019 08:02 PM | Kinh doanh

Dù cả huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) không có trụ ATM nhưng hơn 1.400 cán bộ, nhân viên ở đây bị buộc phải nhận lương qua thẻ ATM.

Băng rừng, vượt suối gần 100km để nhận lương
Dù cả huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) không có trụ ATM hay phòng giao dịch nhưng hơn 1400 cán bộ, nhân viên bị buộc phải nhận lương qua thẻ ATM. Ảnh minh họa

Nhiều tháng qua, hơn 1.400 cán bộ, nhân viên và người lao động ở các cơ quan, đoàn thể của huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) bị buộc nhận tiền lương qua thẻ ATM, thuộc hệ thống Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Quảng Ngãi.

Điều đáng nói, dù các cơ quan chức năng buộc nhân viên nhận lương qua thẻ ATM nhưng toàn huyện Sơn Tây hiện nay không có bất kỳ một trụ ATM nào, gây rất nhiều bức xúc cho cán bộ, nhân viên.

Cô giáo Trần Thị M. (ngụ xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây), cho biết kể từ khi các cơ quan chức năng áp dụng việc nhận lương qua thẻ ATM (từ đầu năm 2019), mỗi lần nhận lương chị phải chạy xe máy hơn 60 km để xuống tận huyện Sơn Hà (huyện kế bên) để rút tiền. Nếu tính cả chiều đi lẫn về phải hơn 100km.

"Lương giáo viên như tụi tôi chỉ 2-3 triệu/tháng. Mỗi lần đi nhận lương phải lội bộ từ trong các điểm trường ra trung tâm huyện, nếu có xe máy tự chạy xuống Thị trấn Di Lăng (huyện Sơn Hà) để rút tiền. Còn không có xe, phải thuê người chở xuống rút tiền lương. Mỗi lần đi như vậy mất hết một buổi, tốn chi phí đến vài trăm ngàn", chị M. nói.

Ông Đinh Văn In, cán bộ công tác tại UBND xã Sơn Tân, cho biết trước đây xã phát lương bằng tiền mặt nên rất tiện. Còn nay, trả lương qua thẻ ATM nên phải chạy xe máy xuống tận Thị trấn Di Lăng để rút tiền, nhưng có hôm cũng không rút được, do máy báo bị lỗi. Có hôm, thao tác xong, chờ hoài nhưng máy không nhả tiền...!

Ông Đinh Quang Ven, Quyền Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, cho biết việc áp dụng trả lương cho trên 1.400 cán bộ, nhân viên đang công tác ở huyện Sơn Tây qua thẻ ATM được thực hiện từ đầu năm 2019. "Việc này không phải do chính quyền đề ra mà theo yêu cầu bắt buộc của Kho bạc Nhà nước. Chính quyền đã có văn bản gửi cấp thẩm quyền liên quan đề nghị cho dựng trụ ATM tại khu vực trung tâm huyện để khắc phục phần nào phiền toái, bức xúc trên, nhưng đến nay vẫn chưa được lắp đặt", ông Ven nói.

Ông Đinh Văn Công, Giám đốc Agribank Quảng Ngãi, cho biết việc trả lương qua thẻ ATM ở những nơi chưa có trụ ATM hay phòng giao dịch là chưa phù hợp. "Chính quyền địa phương nên đề nghị cơ quan có thẩm quyền trả lương bằng tiền mặt cho đến khi nào thuận lợi thì trả qua ngân hàng. Còn riêng trong năm 2019, Agribank Quảng Ngãi chưa thể đặt trụ ATM tại huyện Sơn Tây, vì chi phí đầu tư mỗi trụ khá lớn, từ 600 - 700 triệu đồng", ông Công nói.

Theo T.Trực

Người lao động

Từ khóa:  ATM, nhận lương, giáo viên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm