Bằng chứng mới cho thấy Apple đang gấp rút làm xe điện, cạnh tranh với Tesla

24/02/2022 14:46 PM | Kinh doanh

Theo trang 9to5Mac, Apple đã làm việc với một công ty Hàn Quốc để đặt chip tự lái dành cho xe điện.

Các nguồn tin uy tín đều cho biết dự án Apple Car đang dần trở thành hiện thực hóa. Theo trang Elec, “táo khuyết” đã bắt tay với một công ty tại Hàn Quốc để đặt hàng chip lái tự động thử nghiệm dành cho xe điện. Có khả năng, sau khi phiên bản thử nghiệm hoàn thành, các con chip thương mại sẽ được TSMC sản xuất. Đây là điều dễ hiểu vì đơn vị này cũng đang chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A series và M series.

Những thông tin về đối tác Hàn Quốc của Apple vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, về cơ bản Apple sẽ dùng một con chip có chức năng lái tự động giống như những con chip được Tesla sử dụng. Những con chip này được tập trung mạnh mẽ vào AI, tích hợp CPU, GPU và bộ nhớ.

 Bằng chứng mới cho thấy Apple đang gấp rút làm xe điện, cạnh tranh với Tesla  - Ảnh 1.
 Bằng chứng mới cho thấy Apple đang gấp rút làm xe điện, cạnh tranh với Tesla  - Ảnh 2.

Các nguồn tin của Elec chia sẻ, Tesla đã sử dụng bộ nhớ của Samsung và giao công việc lắp ráp cho một công ty Hàn Quốc có tên "JCET STATSChipPAC Korea" khi phát triển mô-đun chip lái tự động của mình. Ngoài ra, theo các nguồn tin, Apple dường như đang đi một lộ trình tương tự cho dự án Apple Car của mình.

Một trong những thông tin đáng chú ý gần đây đến từ Luxshare, đối tác sản xuất của Apple. Công ty này chịu trách nhiệm sản xuất AirPods và được cho là đang làm việc với nhà sản xuất xe điện Trung Quốc The Chert Group. Trong mối quan hệ hợp tác này, hai công ty đang có kế hoạch phát triển và sản xuất xe điện.

Được biết, liên doanh này sẽ bắt đầu trong vòng ba tháng tới với vốn hóa khoảng 1,7 tỷ NDT (khoảng 267 triệu USD) và cũng sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất mới.

Vào tháng trước, Apple cũng được cho là đã gặp gỡ các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc để tìm kiếm đối tác cho dự án Apple Car. Theo đó, Apple dự kiến ​​sẽ lựa chọn và công bố đối tác chính cho xe tự lái vào cuối năm nay.

Theo Phong Tử

Cùng chuyên mục
XEM