Bằng chiếc SUV Expedition, Ford đang chơi "all-in" với Toyota, Huyndai và Volkswagen

13/02/2017 13:41 PM | Công nghệ

The Expendition của Ford sẽ có 3 phiên bản là XLT, Limited và Platinum. Chiếc SUV này dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay với giá khởi điểm là khoảng 50.000 USD.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính, Ford đã đưa ra một quyết định khá mạo hiểm đó là nâng cấp, hiện đại hóa các dòng xe bán chạy vốn được coi là biểu tượng của hãng. Đơn cử là các dòng Mustang, hay dòng xe tải F-series từng gây được ấn tượng mạnh.

Tuy nhiên, khó khăn xảy đến với Ford khi đây đều là những dòng xe từng "tung hoành" một thời ở Mỹ trong những năm tháng thế chiến thứ 2 xảy ra. Chiến tranh qua đi, giá xăng dầu thế giới liên tục biến động đến "khó thở".

Các chính sách của nước Mỹ về vấn đề xăng dầu trở nên nghiêm ngặt, chặt chẽ hơn. Điều này khiến Ford gặp nhiều khó khăn, nhất là khi hãng xe luôn bị gắn mác "ngốn xăng" nhất nhì thế giới.

Do đó, hãng này đã quyết định cải tiến "sở đoản" của mình.

Cụ thể, họ đã thêm các hợp kim nhôm vào thiết kế để giảm nhẹ tải trọng, cùng với đó là các động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn nhằm vừa đảm bảo công suất hoạt động máy, vừa giữ được lượng tiêu thụ nhiên liệu ở mức vừa phải.

Cụ thể, dòng xe F-150 và Super Duty của Ford đã cải thiện đáng kể về độ nặng, còn những chiếc SUV Expendition cũng được cải thiện công suất.

"Một hợp kim nhôm bền chắc, cùng với khung thép chịu lực tốt giúp chiếc Expendition đời mới tiện dụng hơn rất nhiều. Đây sẽ là người bạn tốt nhất cho các gia đình ưa thích du lịch hoặc những người đam mê off-road. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã cải thiện khả năng kéo của dòng xe này", phía Ford lần đầu lên tiếng về phiên bản SUV Expendition đã được nghiên cứu và cải tiến suốt gần một thập kỉ qua.

"Phiên bản Expendition này nhẹ hơn tới 300 pound so với phiên bản cũ nhờ vào các vật liệu tiên tiến. Các kĩ sư của chúng tôi đã nghiên cứu để giảm trọng lượng mọi nơi có thể, thêm nhiều tính năng công nghệ tiện lợi hơn bao giờ hết cho khách hàng".

Bên cạnh đó, Ford cũng tiết lộ về công nghệ mới mà Expendition được nâng cấp, cũng như các tính năng hỗ trợ người lái. Đặc biệt là động cơ Turbo EcoBoost 3,5 lít cùng hệ thống 10 số tự động chưa từng thấy.

The Expendition của Ford sẽ có 3 phiên bản là XLT, Limited và Platinum. Ngoài ra, còn có phiên bản đặc biệt XL dành riêng cho các nhà lập pháp thi hành nhiệm vụ.

Thùng xe kéo đằng sau của chiếc SUV mới này có thể được trang bị thêm nếu có nhu cầu. Không gian của thùng xe kéo đủ chỗ sinh hoạt cho 7 người phù hợp với các gia đình đi du lịch hoặc dã ngoại.

Ford Expendition dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay với giá khởi điểm là khoảng 50.000 USD.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM