Bạn sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư nếu có từ 1 đến 5 đặc điểm sau

08/02/2020 09:59 AM | Khoa học

Ung thư sẽ khó có cơ hội tìm đến bạn khi bạn duy trì được những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày và hơn hết là kéo dài được một số điểm tốt dưới đây.

Bạn sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư nếu có từ 1 đến 5 đặc điểm sau

Nhắc tới ung thư là nhiều người sẽ có phần e dè và run sợ trước căn bệnh này. Thậm chí, nếu lỡ trong một lần đi kiểm tra sức khỏe mà phát hiện bản thân mắc bệnh ung thư thì chắc chắn bạn sẽ rất hoang mang, lo sợ. Thế nhưng, ung thư lại rất kiêng kỵ khi gặp những người có các đặc điểm sau đây. Nếu bạn có đủ 1 trong 5 đặc điểm này thì xin chúc mừng là ung thư sẽ chẳng bao giờ có cơ hội tìm đến bạn.

Người có chế độ ăn uống khoa học, cân bằng đủ các chất cần thiết

Những người có cơ thể tốt và khỏe mạnh thường có lối sống ăn uống khoa học. Thực tế, có rất nhiều bệnh ung thư xuất phát từ miệng mà ra nên việc tìm đến một chế độ ăn uống khoa học, cân bằng đủ các chất cần thiết sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào nguy cơ mắc bệnh.

Trái lại, nếu tiêu thụ nhiều thực phẩm xấu như đồ chiên rán, hun khói... thì bạn sẽ dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư hơn. Qua đó, bạn cũng sẽ thấy những người xung quanh mình mà luôn có xu hướng thận trọng khi ăn uống thì họ sẽ rất ít khi có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bạn sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư nếu có từ 1 đến 5 đặc điểm sau - Ảnh 1.

Người làm việc điều độ, không bao giờ thức khuya

Một giấc ngủ đủ hàng đêm sẽ giúp cơ thể phục hồi năng lượng và tràn đầy sức khỏe. Đó cũng là lý do vì sao khi bạn thấy một số người sinh hoạt và làm việc điều độ thường rất ít khi bị ốm vặt. Bởi cơ thể của họ có sức đề kháng tốt, cơ quan nội tiết làm việc ổn định, họ nghỉ ngơi đủ nên ung thư không có cơ hội gõ cửa.

Bạn sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư nếu có từ 1 đến 5 đặc điểm sau - Ảnh 2.

Người không hút thuốc, uống rượu

Hút thuốc và uống rượu là hai thói quen điển hình của những người mắc bệnh ung thư. Thậm chí, đây cũng là nguyên nhân gây suy giảm khả năng miễn dịch của bạn. Những người hút thuốc nhiều sẽ dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Còn uống rượu nhiều lại có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.

Do đó, bạn không nên hút thuốc và uống rượu để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bạn sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư nếu có từ 1 đến 5 đặc điểm sau - Ảnh 3.

Người không bị thừa cân

Xét trên thước đo ngoại hình, những người có hình thể béo, thừa cân lại dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư hơn những người duy trì được hình thể cân đối. Bởi những người béo lại dễ có nguy cơ mắc bệnh vặt và làm tăng cơ hội mắc bệnh ung thư cao hơn. Ngược lại, nếu bạn kiểm soát được cơ thể và không bao giờ rơi vào cảnh thừa cân thì ung thư sẽ ít có nguy cơ xuất hiện.

Bạn sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư nếu có từ 1 đến 5 đặc điểm sau - Ảnh 4.

Người chăm tập thể dục

Nếu bạn muốn giảm cân, tập thể dục chắc chắn là việc bạn không bao giờ bỏ qua hàng ngày. Do trong những bài tập mà bạn thực hiện đã giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất làm việc, từ đó tăng tốc quá trình lưu thông máu và cải thiện khả năng chống lại bệnh tật. Do đó, hãy dành thời gian vận động và tập luyện nhiều hơn nhé!

Theo Gà

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện nhóm shipper lừa đảo hơn 100 triệu đồng tiền khuyến mãi, Loship công khai chấm dứt hợp tác vĩnh viễn với 1 người và tố cáo lên Công an

Shipper bị Loship chỉ tận mặt rồi thông báo chấm dứt hợp tác vĩnh viễn vì hành vi gian lận tên Nguyễn Văn Ngoan. Hiện tại, kiểu lừa đảo tiền khuyến mãi này không chỉ diễn ra ở TP. HCM mà còn xuất hiện ở Cần Thơ.

Thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới công bố sáng 22/2 tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Y tế Hàn Quốc sáng 22/2 đã thông báo có thêm 142 trường hợp nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) ở nước này, tổng số ca nhiễm bệnh lên 346 ca.

Ý: Một người tử vong vì Covid-19, 10 thành phố bị áp lệnh giới nghiêm

Người dân ở 10 thị trấn của Ý đã được yêu cầu hạn chế ra đường, sau khi nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Các bạn trẻ không nên học thạc sỹ quá sớm, mà đi làm 5 năm rồi hãy đi học!

Trí thông minh chiếm 1%, còn 99% đến từ lao động mỗi ngày. May mắn chỉ đến khi mỗi người lao động phấn đấu hết mình.

Đọc thêm