Bận rộn không có nghĩa sẽ thành công, rảnh rỗi không đồng nghĩa với vô dụng: Biến tiêu chuẩn của người khác thành của mình là dại dột nhất!

12/11/2021 08:12 PM | Sống

Chúng ta vẫn luôn tưởng mình là kẻ kiếm tìm thành công, nhưng thực ra cái chúng ta cần là niềm hạnh phúc được gắn mác bắt nguồn từ sự thành công.

Bận rộn không có nghĩa sẽ thành công, rảnh rỗi không đồng nghĩa với vô dụng: Biến tiêu chuẩn của người khác thành của mình là dại dột nhất!

Không biết từ khi nào mà từ khóa "bận rộn" lại gần như tượng trưng cho sự thành công. Việc "ở không" hay rảnh rỗi lại khiến nhiều người có cảm tưởng như mình thật vô dụng.

Thực ra có không ít những người thành công luôn ở trạng thái bận rộn và tương tự ở điều ngược lại. Thế nhưng, đây không phải là cách để biến sự bận rộn trở thành một quy chuẩn của sự thành công, đơn giản bởi vì định nghĩa thành công của mỗi người là hoàn toàn khác nhau.

Hạnh phúc là điều có sẵn, không phải thứ để kiếm tìm

Chuyện kể rằng một ngày nọ, có một ông lão đánh cá đang nằm nghỉ trên một bãi biển rất đẹp, nơi một doanh nhân nọ cũng đi đến bãi biển, cố gắng xả stress sau một ngày làm việc vất vả. Anh chú ý đến ông lão đang ngồi trên bờ biển và quyết định phải tìm hiểu xem tại sao ông lão đó lại chọn việc câu cá nhàn hạ thay vì làm một công việc gì đó nặng nhọc hơn để kiếm sống cho bản thân và cho gia đình. Ông lão đánh cá nhìn doanh nhân một lúc, mỉm cười rồi nói: "Thế nếu tôi làm như anh nói, tôi sẽ được gì nào?"

Doanh nhân trả lời: "Ồ, thì ông sẽ có những cái lưới lớn hơn và bắt được nhiều cá hơn chẳng hạn." Vẫn nở 1 nụ cười, ông lão lại hỏi tiếp: "Và sau đó tôi sẽ được gì nữa?" Và thật bất ngờ thay, câu trả lời sau cùng của hàng vạn câu hỏi, chỉ bằng vỏn vẹn một khoảnh khắc thảnh thơi ngắm nhìn bãi biển mà cả hai đều đang có sẵn ở ngay chính trong thực tại.

Bận rộn không có nghĩa sẽ thành công, rảnh rỗi không đồng nghĩa với vô dụng: Biến tiêu chuẩn của người khác thành của mình là dại dột nhất!  - Ảnh 1.

Câu chuyện nghe có vẻ hài hước nhưng lại chân thực biết bao nhiêu, rằng chúng ta luôn dành cả đời để kiếm tìm thứ chúng ta luôn sở hữu. Không phải cứ nói vậy thì chúng ta chỉ việc thảnh thơi không làm gì. Bài học ở đây chính là, hãy tận hưởng hành trình sống của bạn. Chúng ta có thể có một đích đến, nhưng đừng vì thế mà bỏ qua cả con đường ngập tràn những điều vui tươi.

Đừng tự biến tiêu chuẩn của người khác thành của mình

Dù có là anh em sinh đôi, mỗi người cũng sẽ sở hữu một tư duy riêng rẽ cũng như một cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, không có lý do gì mà sự thành công của một người hoàn toàn xa lạ với môi trường phát triển khác biệt lại có thể là quy chuẩn cho bản thân bạn, chỉ vì có cùng độ tuổi.

Và điều mà bạn nghĩ là thành công kia có thể cũng chưa chắc đã là điều họ mong muốn. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sau có rất nhiều người giàu có, nổi tiếng và thành công, tưởng chừng họ như ở đỉnh cao hơn so với nhiều người, thế nhưng họ lại luôn có những áp lực riêng và đôi khi khiến họ đánh mất cả động lực sống.

Đơn giản vì sự thành công đó không tương đương với hạnh phúc. Chúng ta vẫn luôn tưởng mình là kẻ kiếm tìm thành công, nhưng thực ra cái chúng ta cần là niềm hạnh phúc được gắn mác bắt nguồn từ sự thành công.

Bận rộn không có nghĩa sẽ thành công, rảnh rỗi không đồng nghĩa với vô dụng: Biến tiêu chuẩn của người khác thành của mình là dại dột nhất!  - Ảnh 2.

Rảnh một chút… có sao! 

Bận rộn theo đuổi đam mê là một điều tốt, nhưng thỉnh thoảng hãy dành thời gian ngắm nhìn nắng sớm, nghe tiếng chim hót, trò chuyện cùng bạn bè, hay thậm chí là không làm gì cả. 

Hãy thử xem, bạn sẽ nhận thấy ngay chính trong những khoảnh khắc dung dị, nhỏ bé và bình yên ấy, bạn sẽ cảm nhận được ngay niềm hạnh phúc mà chẳng cần phải kiếm tìm.

(Barcode)

Poni Lê

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

Mặc dù thị trường hồi phục mạnh trở lại nhưng thanh khoản trên HOSE chưa tới 1 tỷ USD, giảm 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng.

Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Next Media đã khẳng định các trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ nay sẽ có đủ âm thanh phần hát quốc ca.

Học gì từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh... để giúp ứng viên giành "vương miện" từ nhà tuyển dụng?

Tất cả những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều tồn tại một điểm đặc biệt nào đó, thông minh nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn, cũng như ứng tuyển vào các công ty. Tất nhiên, bạn không cần là Hoa Hậu mới áp dụng được, đây là những bí quyết sinh viên nên biết!

Đọc thêm