Bán nhà sau khi cất nóc: Chủ đầu tư tiềm lực, khách hàng hưởng lợi lớn

25/04/2020 08:00 AM | Kinh doanh

Trong cơ cấu vốn của doanh nghiệp bất động sản, vốn huy động luôn chiếm tỷ trọng lớn. Vì vậy, rất ít doanh nghiệp mạo hiểm chọn hình thức bán nhà sau khi cất nóc bởi những rủi ro khó lường từ việc đọng vốn.

Hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Từ năm 2006 đến nay, sau khi được Luật Kinh doanh bất động sản thông qua, hình thức kinh doanh nhà hình thành trong tương lai đã trở nên phổ biến tại thị trường trong nước. Hình thức này vừa giúp các chủ đầu tư thuận tiện huy động vốn, vừa giúp người mua nhà giảm bớt áp lực tài chính.

Trên thực tế, việc kinh doanh nhà hình thành trong tương lai không chỉ được các chủ đầu tư "non trẻ" áp dụng mà còn thu hút cả những "ông lớn" trong giới. Nguồn vốn dự án có thể huy động từ ngân hàng hoặc từ chính người mua. Tuy nhiên, trong bối cảnh Chính phủ đang siết chặt tín dụng bất động sản và giảm dần tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn thì kênh huy động vốn từ ngân hàng đang gặp nhiều khó khăn. Thay vào đó, việc huy động vốn xã hội sẽ trở nên phổ biến bên cạnh hình thức phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Bán nhà sau khi cất nóc: Chủ đầu tư tiềm lực, khách hàng hưởng lợi lớn - Ảnh 1.

Thay đổi để tốt hơn.

Mặc dù mang lại một số ưu điểm nhưng hình thức "mua nhà tương lai" vẫn tồn tại khá nhiều rủi ro nếu doanh nghiệp chủ quan. Thực trạng cho thấy, một số doanh nghiệp chỉ lo huy động vốn trước khi triển khai dự án. Vì vậy, có nhiều dự án chưa được duyệt thủ tục giấy tờ mà vốn đã về. Sau đó thi công thì phát sinh rủi ro về mặt pháp lý, dẫn đến việc chậm tiến độ, chậm bàn giao khiến lãi suất huy động thâm hụt cả vào tiền vốn.

Theo đó, các doanh nghiệp cần thay đổi cách thức thực hiện để tạo sự yên tâm cho khách hàng. Nếu như trước đây, cơ cấu 30% vốn tự có, 70% vốn huy động được coi là tỷ lệ vàng thì hiện nay sự phân chia này chỉ mang tính tương đối. Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ về tiềm lực tài chính, năng lực thực thi và thủ tục pháp lý trước khi thi công các công trình.

Tựu trung lại, lộ trình siết chặt tín dụng bất động sản dù tạo ra khó khăn nhưng cũng góp phần sàng lọc thị trường bởi việc đẩy mạnh cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Nếu không xây dựng chiến lược và tạo lập các dòng tiền mới, doanh nghiệp sẽ không thể trụ vững trên đường đua này. Đây có thể là cơ hội tốt để các doanh nghiệp có thực lực tập trung phát triển các sản phẩm chất lượng cao, mang lại giá trị thực cho khách hàng.

Summit Building - An tâm ngay trong quá trình chọn lựa sự "an cư"

Nằm ngăn ngừa những rủi ro mà người mua có thể gặp phải khi mua nhà hình thành trong tương lai, Veracity - chủ đầu tư của dự án Summit Building 216 Trần Duy Hưng chọn phương thức bán nhà sau khi đã cất nóc. Đây có thể được coi là hiện tượng hiếm trong giới doanh nghiệp bất động sản.

Tọa lạc tại vị trí "vàng" trên phố Trần Duy Hưng, dự án Summit Building đặc biệt ở chỗ cho đến khi dự án được cất nóc, những thông tin về công trình hay chủ đầu tư mới được công bố rộng rãi.

Không phải mua nhà thông qua mô hình, phối cảnh hay lát cắt mặt bằng như trước, lựa chọn Summit Building, khách hàng có thể "tận mục sở thị" căn hộ vật lý trước khi quyết định đặt mua. Hơn thế nữa, chủ đầu tư còn tạo điều kiện cho khách hàng chiêm ngưỡng căn hộ khi đã hình thành thô để khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về thiết kế, bố cục và nguyên vật liệu. Đây là biểu hiện cụ thể của yếu tố nhân văn trong kinh doanh và nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm chân thực nhất.

Với diện tích linh hoạt từ 84m2 - 145m2 đáp ứng nhu cầu đa dạng về không gian, mỗi căn hộ Summit Building được tô điểm bằng kiến trúc tân cổ điển với sự phân chia bố cục theo tỷ lệ vàng. Hệ thống nội thất cao cấp cùng hệ mặt dựng sử dụng kính Low – E chạm sàn không chỉ mở rộng tối đa tầm view mà còn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi xảy ra các biến động về nhiệt độ hoặc địa chất.

Có thể nói Summit Building là một trong những "nốt Sol" của bản nhạc thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội. Dự án có vị trí đắc địa và liên kết vùng thuận tiện với các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Từ Liêm.

Không những vậy, Summit Building còn thuộc phân khúc cao cấp, thiết kế hiện đại mang đến một phong cách sống chung cư mới, dẫn đầu xu hướng của thị trường bất động sản được dự báo trong 2020 với concept Smart-Living mới mẻ, độc đáo.

Thông tin dự án: Summit Building

Vị trí: 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Căn hộ mẫu tại tầng 5 dự án

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Veracity

Hotline: 078.626.5555

Website: http://summit216.vn/

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM