Bạn nên chi bao nhiêu tiền cho một chiếc điện thoại thông minh?

17/03/2023 07:30 AM | Công nghệ

Điện thoại thông minh có nhiều mức giá khác nhau, từ dưới 100 USD đến hơn 1.000 USD. Tuy nhiên, bạn thực sự nên chi bao nhiêu tiền cho một chiếc điện thoại mới?

Những tính năng bạn có thể mong đợi từ mỗi mức giá? Và quan trọng nhất, mức giá nào phù hợp với bạn? Hãy cùng tìm hiểu.

Dưới 100 USD: Phù hợp cho trẻ em hoặc người lớn tuổi

Không nên mua điện thoại thông minh mới dưới 100 USD trừ khi bạn mua nó cho trẻ em hoặc người lớn tuổi. Ở mức giá này, các nhà sản xuất không có động lực để đổi mới.

Chiếc điện thoại này được đánh giá là hiệu suất kém, máy ảnh xấu, pin kém, chất lượng xây dựng kém, màn hình xấu và dung lượng lưu trữ tầm thường. Đó là lý do tại sao, thay vì mua một chiếc điện thoại mới với mức giá này, tốt hơn hết bạn nên mua một chiếc điện thoại cũ đã qua sử dụng ít nhất sẽ hoạt động đáng tin cậy và không gây bất tiện quá lớn.

100 USD – 200 USD: Các chức năng cơ bản

Mọi thứ cải thiện đáng kể khi bạn sẵn sàng chi tiền mua chiếc điện thoại từ dưới 100 USD lên tới 200 USD. Những người mua ở mức giá này đang tìm kiếm các chức năng cơ bản, đặc biệt là thời lượng pin tốt và dung lượng lưu trữ tốt. Nhưng máy ảnh, chất lượng xây dựng và hiệu suất vẫn còn trung bình. Mức giá này phù hợp với bạn nếu trường hợp sử dụng của bạn chỉ có nhu cầu trình duyệt web, mạng xã hội, chơi game nhẹ và chụp ảnh nhẹ.

Bạn nên chi bao nhiêu tiền cho một chiếc điện thoại thông minh? - Ảnh 1.

200 USD – 300 USD: Chiếc điện thoại tầm trung

Khung 200 USD – 300 USD là mức giá bạn có cơ hội tốt nhất để tìm được giá trị tốt nhất. Ở phân khúc này, phần lớn điện thoại bán chạy đến từ các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Nếu bạn ở Hoa Kỳ, các lựa chọn của bạn ở đây sẽ bị hạn chế hơn nhiều so với những nơi khác trên thế giới.

300 USD – 500 USD: "Sát thủ" hàng đầu

Khung giá 300 USD – 500 USD là một khung rất thú vị; đó là nơi những chiếc điện thoại hàng đầu được sinh ra. Mục tiêu ở đây rất đơn giản: cung cấp thông số kỹ thuật hàng đầu với mức giá phải chăng. OnePlus đã phổ biến xu hướng này, nhưng khi nhiều thương hiệu tham gia thị trường với những sản phẩm hàng đầu của họ, khung giá này trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Điện thoại ở mức giá này được nhắm mục tiêu đến đối tượng am hiểu công nghệ hơn, hiểu thông số kỹ thuật và một chút biệt ngữ; chúng có thể chạy tốt hầu hết các trò chơi di động cao cấp nhưng không hoàn hảo.

Bạn nên chi bao nhiêu tiền cho một chiếc điện thoại thông minh? - Ảnh 2.

500 USD – 700 USD: Nhiều thông số kỹ thuật hơn

Trong khung giá 500 USD – 700 USD, bạn đang trả giá cao cho một sản phẩm cao cấp. Những dòng sản phẩm này có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các thông số kỹ thuật cốt lõi và ít hơn vào các tính năng không được hiển thị trong bảng thông số kỹ thuật.

Vì vậy, bên cạnh hiệu suất đáng kinh ngạc, bạn cũng có thể mong đợi chất lượng hoàn thiện tuyệt vời, xếp hạng IP68 (để bảo vệ chống bụi và nước), loa to hơn và trong hơn, tối ưu hóa phần mềm tốt hơn, máy ảnh tuyệt vời và phản hồi xúc giác tốt hơn.

700 USD – 1000 USD: Điện thoại cao cấp

Mặc dù bạn có thể tìm thấy nhiều dòng điện thoại cao cấp có mức giá dưới 700 USD, nhưng hầu hết các flagship hiện đại đều nằm trong khung giá từ 700 USD – 1000 USD. Đây cũng là lúc cuộc cạnh tranh giữa Android và iPhone thực sự nóng lên.

Ở khung giá này, bạn không chỉ trả tiền cho thông số kỹ thuật và phần cứng tuyệt vời mà còn cả các tính năng đặc biệt như hỗ trợ video 8K, độ phân giải QHD, màn hình LTPO và nhiều công nghệ tiên tiến khác. Điện thoại trong phân khúc này rất đáng tin cậy, đi kèm với các tính năng cao cấp và thực hiện các biện pháp bổ sung cho quyền riêng tư và bảo mật.

Bạn nên chi bao nhiêu tiền cho một chiếc điện thoại thông minh? - Ảnh 3.

Trên 1.000 USD: Điện thoại siêu cao cấp

Với chiếc điện thoại trên 1.000 USD, bạn đang nhận được thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất. Với mức giá cao như vậy, bạn có thể nhận được các tính năng mà không mức giá nào khác có thể sao chép được. Điều này có nghĩa là máy ảnh tuyệt đẹp, thiết kế độc đáo, hiệu suất tối đa, tích hợp chặt chẽ hơn với hệ sinh thái và các tính năng chuyên dụng.

Mục tiêu ở đây là tối đa hóa sự tiện lợi và loại bỏ nhu cầu về các thiết bị công nghệ khác. Ví dụ: máy tính chụp ảnh thay thế máy ảnh DSLR, bộ lưu trữ 1TB thay thế ổ cứng ngoài, điện thoại có thể gập lại thay thế máy tính bảng và chất lượng xây dựng chắc chắn thay thế nhu cầu về ốp lưng và miếng dán bảo vệ màn hình.

Theo Ngọc Linh

Từ khóa:  điện thoại
Cùng chuyên mục
XEM