Bạn muốn tự tin hơn trong cuộc sống ư? Hãy học hỏi Tổng thống Mỹ Donald Trump

10/07/2019 00:03 AM | Sống

Bạn muốn tỏ tình một người mà mình thương nhưng ngại ngùng ư? Bạn muốn đề xuất tăng thưởng Tết với sếp nhưng không đủ tự tin ư? Bạn muốn hòa đồng với bạn bè nhưng sợ mình bị chê cười ư? Vậy hãy đọc bài viết sau để thấy rằng đôi khi muốn tự tin, bạn chỉ cần “ngu” đi một chút.

Trong xã hội ngày nay, sự tự tin là thứ cần thiết cho mọi người để phát triển các mối quan hệ cũng như nhận được sự tôn trọng từ mọi người. Hầu như tất cả các học giả đều khuyên mọi người hướng sự chú ý của công chúng đến những mặt tốt của bản thân như sự thông minh, chí tiến thủ hay vẻ bề ngoài xinh đẹp để tăng sự tự tin.

Tất nhiên biện pháp trên khá hữu hiệu trong cuộc sống thường ngày khi dành được sự tôn trọng từ xã hội cũng như nâng cao tự tin của bản thân. Dẫu vậy, một hệ quả tất yếu của việc luôn tỏ ra thông minh, mạnh mẽ hoặc xinh đẹp là chúng ta trở nên tự ti, luôn phải lo lắng đến xung quanh, đến việc người khác nghĩ gì về bản thân.

Bạn cho rằng những người nổi tiếng, người mẫu luôn tự tin trước ống kính và công chúng ư? Họ cũng đang lo sợ bị lộ tẩy những điểm không đẹp, những vụ bê bối của bản thân trước giới truyền thông đấy.

Bạn muốn tự tin hơn trong cuộc sống ư? Hãy học hỏi Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.

Bạn cho rằng sếp của bạn là người luôn tự tin và mạnh mẽ ư? Có khi chính sếp bạn đang hàng ngày lo lắng mình sẽ phạm sai lầm để rồi bị nhân viên coi thường đấy.

Việc cố gắng tỏ ra thông minh, xinh đẹp và cho mọi người thấy điểm tốt của mình có thể khiến bạn tự tin nhất thời nhưng cũng khiến bản thân luôn phải lo lắng cao độ về những sai lầm đời thường, phải ngại ngùng trước những cơ hội mà bạn cho rằng có thể hạ giá bản thân.

Bạn không dám hôn bạn gái của mình trước công chúng vì sợ mọi người sẽ đánh giá. Bạn không dám đòi sếp tăng lương, thăng chức hoặc hỏi thêm tiền thưởng chỉ vì lo sợ mọi người coi thường bạn, sợ sếp nghĩ bạn quá hợm hĩnh.

Thời nay việc phô trương những điểm mạnh của bản thân làm động lực cho sự tự tin đang ngày một phổ biến. Với sự trợ giúp của các trang mạng xã hội, con người ta càng có công cụ để phô trương, để tự hào, để tự tin với mọi người. Các hình ảnh khoe khoang về cuộc sống trong mơ tràn ngập trên các trang mạng nhưng liệu bản thân chủ tài khoản Facebook hay Twitter đó có thực sự tự tin với những gì mình đang có? Có dám bộc lộ tất cả về bản thân cho mọi người xem?

Dường như mọi người ngày nay ngày càng bỏ lỡ những cơ hội của cuộc sống bởi họ cho rằng khi đã lớn, chúng ta cần giữ được hình ảnh, phẩm giá của bản thân trong mắt những người khác.. Chúng ta quan tâm đến lời nói của những người thậm chí còn chưa biết tên mình. Chúng ta không dám thể hiện sự yêu thương nên có với những người thân, không dám mắc lỗi trong công việc và không dám hỏi những điều chưa biết. Tất cả chỉ vì giữ gìn hình ảnh của bản thân, để giữ sự tự tin "ảo tưởng" trong tâm trí.

Tuy vậy, đây không hẳn là cách khôn ngoan để tự tin hơn trong cuộc sống và Tổng thống Mỹ Donald Trump là người hiểu rõ hơn ai hết điều này.

Hãy học Tổng thống Trump

Tỷ phú Donald Trump vốn nổi tiếng trong giới truyền thông về tính cách mạnh mẽ và có phần khoa trương của mình. Những vụ bê bối, những lời phát ngôn không đúng mực hay những thất bại mà ông gặp phải tràn lan trên các tờ báo.

Thậm chí khi tham gia tranh cử cũng như đắc cử tổng thống Mỹ, vị tỷ phú này vẫn không thoát được sự chỉ trích, chế giễu từ giới truyền thông. Từ kiểu dáng bộ tóc của ông cho đến những phát ngôn gây sốc về chính trị, ngoại giao, kinh tế. Ngay cả buổi lễ nhậm chức mới đây của ông Trump cũng bị đem ra so sánh và chê bai.

Dẫu vậy, có ai dám nói rằng ông Trump không tự tin? Có ai dám bảo rằng vị tổng thống thứ 45 của Mỹ là người không thành công?

Bạn muốn tự tin hơn trong cuộc sống ư? Hãy học hỏi Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 2.

"Cuối cùng thì bạn sẽ chẳng được đánh giá dựa trên những gì đã trải quá mà là những gì bạn đạt được."- Tổng thống Mỹ Donald Trump

Rõ ràng, nhiều động thái của ông Trump bị coi là trái ngược với thông thường hay quan điểm của mọi người nhưng nhà lãnh đạo này không quan tâm. Đối với ông, điều đúng đắn thì nên được làm và chả có gì phải ngại ngùng trước lời bàn tán của người khác.

Nói cách khác, nhà lãnh đạo này chấp nhận làm những điều mà người khác cho rằng "ngu ngốc" để học hỏi nhiều hơn và không bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc sống. Hãy tưởng tượng tình cảnh mọi người chế giễu ông Trump khi tuyên bố tranh cử và lúc vị tỷ phú này tuyên bố chiến thắng trước sự ngỡ ngàng của toàn thế giới. Đôi khi, muốn tự tin hơn, bạn phải làm những điều bị coi là "ngu ngốc" trong mắt người khác.

Ngay từ những năm 1509, nhà triết học nổi tiếng Erasmus đã cho rằng con người là những động vật ngu ngốc, tiến hóa lên được nhờ quá trình học hỏi. Bởi vậy, việc phạm sai lầm trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết và không có gì phải ngại bởi ai cũng trải qua quá trình như vậy.

Theo Erasmus, con người đã, đang và sẽ vẫn là những động vật ngu ngốc, cố gắng học hỏi những điều mới để tiến hóa và điều này không có gì đáng phải xấu hổ. Điều người khác biết chưa chắc bạn đã biết.

Khi bạn đã học được rằng con người vốn là loài động vật ngu ngốc, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi mắc sai lầm, khi làm những điều trái lẽ thường để khám phá cái mới và học hỏi điều chưa biết. Có thể người bạn tỏ tình coi bạn là thằng dở hơi, có thể sếp coi bạn hợm hĩnh, có thể bạn bè cho rằng bạn vô duyên nhưng như vậy thì đã có sao. Đời còn dài và vẫn còn rất nhiều dịp để bạn thử cái mới cũng như học hỏi cái hay, vẫn còn rất nhiều người yêu để bạn tỏ tình và còn rất nhiều cơ hội để sếp nhận ra tài năng của bạn.

Hãy tự tin lên bởi những người từ chối bạn, cho rằng bạn hành động kỳ quặc hay bạn là kẻ ngốc đang gián tiếp thừa nhận rằng tất cả loài người chúng ta là những kẻ ngu dại, chưa hiểu biết hết về cuộc sống. Bạn nghĩ bao nhiều người đã chê cười ông Trump khi tham gia tranh cử và tất cả họ phản ứng thế nào khi ông trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ?

Khi đã giải tỏa được tâm trí khỏi những ràng buộc về giữ gìn phẩm giá, về sự tự tin ảo tưởng, bạn sẽ mạnh dạn hơn trong việc thử và thất bại. Bạn sẽ cố gắng để nhận được lời đồng ý từ người yêu, nhận thêm thưởng từ sếp hay kết thêm bạn cho những ngày vui sắp tới..

Bạn đã sống bao nhiêu năm không tự tin rồi? Vì sao bạn không mạnh dạn để mình "ngu" đi một tý để làm những điều mà mình chưa bao giờ dám thử?

Bạn muốn tự tin hơn trong cuộc sống ư? Hãy học hỏi Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 3.

"Hãy cứ tự tin kể cả khi những điều tồi tệ xảy ra. Chúng chỉ là những ổ gà trên đường đời thôi mà. Rồi mọi thứ sẽ qua cả thôi."- Tổng thống Mỹ Donald Trump

AB

Cùng chuyên mục
XEM