Bán đắt hơn cả Galaxy S7, nhưng tại sao Samsung lại không nâng cấp camera trên Galaxy S8?

03/04/2017 09:45 AM | Công nghệ

Galaxy S8 có màn hình tràn cạnh, chip xử lý mới, trợ lí ảo cũng mới... Nhưng sao camera sau thì Samsung lại "quên" không cải tạo?

Theo Asif Iqbal Shaik từ SamMobile, dù S8 đã sử dụng chip mới để xử lí ảnh nhưng hiệu quả mang lại thực sự không đáng kể: "S8 đã được tích hợp thêm một số bộ xử lí hình ảnh mới có camera sau như cải tiến ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp, nhưng hiệu quả khác biệt so với S7/S7 Edge lại không rõ ràng. Vì vậy, Samsung không hề đề cập đến vấn đề này trong sự kiện ra mắt", Asif cho biết.

Nhiều người tỏ ra băn khoăn, không rõ thực ra Samsung đang tính toán những gì?

Khi mà các đối thủ luôn bỏ ra ⅓ hoặc gần một nửa thời gian trong các sự kiện "trình làng" để nói về những tính năng, những cải tiến, đột phá trong camera của họ. Còn Samsung chỉ sử dụng vỏn vẹn... 2 phút để nói về camera của S8.

Tại sao vậy?

Với chỉ 2 phút dành cho một trong những điểm quan trọng nhất của ngành công nghệ smartphone kể từ năm 2000, Samsung quả là rất dũng cảm.

Nhưng nhìn lại, có thể nói, camera trên sản phẩm tiền nhiệm Galaxy S7 đã rất tốt. Thậm chí còn nhỉnh hơn cả những sản phẩm ra mắt sau này của các đối thủ lớn như Apple iPhone 7 hay Google Pixel.

Do đó, nếu đã tốt rồi thì dành thời gian cho vấn đề khác tốt hơn.

Điều này giúp cho Samsung không mất quá nhiều thời gian tập trung về vấn đề hình ảnh, camera. Thay vào đó, những nghiên cứu như màn hình lớn, thiết kế đẹp và tinh chỉnh cho phần cứng, tính năng mới, trợ lí ảo lại có thêm thời gian phát triển.

Đó là lí do vì sao chiếc Galaxy S8 trông "hoành tráng" hơn hẳn nếu đặt cạnh một chiếc iPhone 7 Plus của Apple.

Hoặc cũng có thể, Samsung muốn dành món quà đó cho cụm camera phía trước, nơi họ đã nâng cấp đáng kể khi sử dụng một cảm biến 8 MP và cải thiện phần phát hiện khuôn mặt cho tự động lấy nét.

Đây cũng đồng thời là một bước tiến quan trọng, giúp S8 khác biệt hơn hẳn Galaxy S7 - một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhất về camera trước trên thị trường.

Bản thân các nhà sản xuất hiện tại cũng đều dừng lại ở thông số camera sau 12-13 MP, khẩu độ f/2.0, kèm theo công nghệ ổn định hình ảnh quang học.

Nghĩa là ít nhất, người tiêu dùng sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng camera sau của Galaxy S8, khi cả làng di động đều hướng tới thông số chung đó.

Đơn cử như Apple, thay vì nâng cấp số chấm trên iPhone, ông lớn này đã quyết định bổ sung thêm một máy ảnh thứ hai lên iPhone 7 Plus, cách cung cấp cho họ thêm một camera zoom quang học.

Còn Google lại đặt tập trung cải thiện phần mềm giúp chiếc Pixel của họ có khả năng tùy biến cao hơn với so với những máy ảnh thông thường.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM