Bạn đang lười yêu hay là bạn đang mất dần niềm tin với tình yêu?

24/01/2021 11:33 AM | Sống

Xuất bản cuốn sách đầu tay năm 17 tuổi, sau 5 năm, Gari là tác giả 8 cuốn sách ở độ tuổi 22. Bên cạnh đó, Gari còn sở hữu một công ty về sáng tạo nội dung và là nhà đầu tư chứng khoán tuy còn non trẻ nhưng đầy đam mê. Mới đây, tác giả trẻ đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về quan điểm người trẻ có lười yêu hay không.

Bạn đang lười yêu hay là bạn đang mất dần niềm tin với tình yêu?

Có lẽ đến tầm tuổi 24, 25 như tôi, bạn sẽ không còn quá nhiều thời gian để hẹn hò nữa. Thay vào đó, bạn tập trung vào vòng xoay cơm-áo-gạo-tiền, hay nghĩ về những mối tình đã mất, lúc rảnh thì lướt ứng dụng hẹn hò và thỉnh thoảng thì đắn đo khi nhận được lời tỏ tình từ ai đó.

Tôi hiểu. Bạn đang mất dần cảm giác thế nào là tình yêu. Bạn có thể nhận thức được, hoặc không, và rồi dần dần bạn sẽ rơi vào 2 trường hợp: Bất cần với tất cả mọi thứ hoặc luôn kêu gào: "Người đàn ông/phụ nữ đích thực của tôi đang ở đâu vậy?"

Bạn đang lười yêu hay là bạn đang mất dần niềm tin với tình yêu? - Ảnh 1.

Từ năm 20 tuổi, tôi từng hẹn hò và xem mắt rất nhiều. Nhưng trong số đó, số người tôi nhớ được có lẽ là nằm trên đầu ngón tay. Có lúc tôi hẹn họ đi ăn ở Gem Center, có lúc cà phê Starbucks, có lúc là làm vài ly Whiskey và cũng có lúc là một buổi nghe nhạc sang trọng kiêu kì.

Sau những lần tán tỉnh, anh A ngỏ lời, tôi từ chối. Tôi ngỏ lời, anh B từ chối. Vòng xoay dường như chẳng hề có ngày chấm dứt. Ngắm nhau mãi cũng thấy chán, nói chuyện vài câu đã thấy nhạt, còn lại chỉ muốn tâm sự cùng người lạ, vì sợ đối phương đánh giá.

Rồi cứ thế cả ai nhẹ nhàng bước qua nhau. Không luyến tiếc, không đau lòng. Giống như bản thân đi ra chợ, thấy món đồ đẹp, trả giá và rồi không được giá đó, bạn bỏ đi tìm thứ khác.

Vậy đó có phải là yêu không? Khi bạn đã quá dễ dàng vứt bỏ nếu mọi thứ chẳng hoàn hảo như ý mình.

Để có lại cảm giác yêu một ai đó, có khó không?

Bạn đang lười yêu hay là bạn đang mất dần niềm tin với tình yêu? - Ảnh 2.

Hãy nhớ lại, trong quá khứ, có phải bạn đã có lúc không ngừng mặc cả, không ngừng níu kéo, không ngừng cố tỏ ra trở thành một người tốt hơn chỉ vì không muốn người mình thương ấy tuột khỏi tay mình?

Vì người đó, vì tình cảm đó, đã từng vô giá đến mức để bạn đã từng đánh đổi tuổi xuân của mình đến như thế.

Từ sau này, trở đi, khi một ai đó tiến gần đến bạn và ngỏ lời, hãy đặt câu hỏi cho người ấy trước khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, khi trái tim bạn đang rách nát và chưa sẵn sàng cho bất kì mối quan hệ nào, ai đó có bằng lòng ngồi vá lại nó, bằng cách chỉ ở bên bạn mà không đòi hỏi bất kì điều gì không?

Gari

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Nữ tướng" Endeavor Việt Nam: Nếu nỗ lực, tất cả phụ nữ đều có thể làm nên chuyện

Sau 2 năm trong vai trò xây dựng mạng lưới doanh nhân hỗ trợ nhau tại Việt Nam, chị Nguyễn Lan Anh, giám đốc điều hành Endeavor Việt Nam cho rằng làm công việc gì mà dám dấn thân thì cũng sẽ đến đích.

Đại chiến thâm cung: Hoàng tử Harry và vợ Meghan Merkle bóc trần loạt sự thật gây sốc về hoàng gia Anh

"Họ sẵn sàng nói dối", Công nương Meghan nói với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey.

Câu chuyện kinh doanh

Bán nệm kiểu Ru9: 90% đơn hàng là bán online, không phụ thuộc showroom, tặng miễn phí 100 đêm ngủ thử, doanh số tăng 300% năm Covid 2020

Với định hướng tập trung vào khách hàng thế hệ millennials, Ru9 chọn kênh online là con đường chính để tiếp cận nhóm người tiêu dùng này. Cho đến nay 90% đơn hàng của Ru9 đến từ kênh online và hơn 65% là đến từ nền tảng social commerce của Facebook và Instagram. Nhờ thế, trong năm 2020, họ tăng trưởng 300%.

Bí ẩn Metropole Hà Nội - khách sạn 5 sao vừa tròn 120 tuổi: Ghi dấu chân toàn nhân vật nổi tiếng, cứ 3 đồng doanh thu nhận về 1 đồng lãi, có cả hầm tránh bom

Sofitel Legend Metropole Hà Nội là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội, đến nay đã 120 tuổi đời. Đây cũng là khách sạn nằm trong nhóm có doanh thu cao nhất tại Hà Nội.

Đọc thêm