Bạn đã biết về cách kiếm tiền online giới trẻ đang quan tâm gần đây chưa?

21/01/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Có một hình thức mà bạn không phải bỏ bất cứ một đồng vốn nào cả mà vẫn "cá kiếm" khủng, đó chính là Affiliate - Tiếp thị liên kết.

Bạn thường làm gì để kiếm tiền trên Internet? Bán hàng online? Làm KOL review sản phẩm? Nếu như bạn chưa biết, thì bài viết này sẽ mang tới cho bạn thông tin về một hình thức cá kiếm khủng nhưng không cần vốn trên Internet, mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Đó chính là Affiliate - Tiếp thị liên kết.

Có lẽ bạn đã từng nghe tới cụm từ này ở đâu đó rồi nhưng không quá quan tâm. Thực tế lại cho thấy, Affiliate là hình thức kiếm tiền trên Internet được đánh giá là đơn giản và tiềm năng hơn cả Livestream hoặc review truyền thống. Vì sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Affiliate là gì? Bỏ qua các thuật ngữ chuyên ngành quá phức tạp, cách làm Affiliate rất đơn giản: Bạn thấy một sản phẩm hay ho, bạn đính kèm link mua hàng của sản phẩm đó trong bài đăng của bạn. Bất kỳ ai click vào link và thực hiện ''chốt đơn'’, bạn sẽ được hưởng hoa hồng từ chính đơn hàng đó.

Affiliate có phổ biến ở Việt Nam không? Có, và nổi bật nhất thời gian gần đây chính là chương trình Shopee KOL Affiliate của Shopee - cái tên được rất nhiều KOL chọn mặt gửi vàng. Đã có người đạt được mức thu nhập lên đến trăm triệu đồng nhờ tham gia chương trình.

Vinh Vật Vờ, cái tên khá nổi chuyên review sản phẩm công nghệ, cũng tham gia Shopee KOL Affiliate vì anh biết rõ Tiếp thị liên kết chính là một xu hướng có lợi cho tất cả các bên: KOL có thu nhập, nhãn hàng bán được sản phẩm và người mua tìm được đúng sản phẩm mình cần.

Tại sao Shopee KOL Affiliate trở nên thịnh hành và là cơ hội kiếm tiền tốt đến thế? Đó chính là bởi các yếu tố sau:

Quy trình minh bạch và đầy tin cậy

"Trinh tin chọn chương trình Shopee KOL Affiliate vì nó vừa mang lại nhiều lợi ích về thu nhập, vừa uy tín vì đây là một chương trình có Shopee bảo chứng". Và đây cũng là lý do chính khiến các KOL nổi tiếng khác - không riêng gì Trinh Phạm - quyết định gắn bó với Shopee KOL Affiliate.

KOL sẽ quản lý được hoạt động của mình rất đơn giản nhờ hệ thống chatbot theo dõi đơn hàng và tạo tracking link nhanh chóng. Hàng tháng, Shopee sẽ gửi email về chiến dịch và các Brand thưởng thêm cho KOL.

Bạn đã biết về cách kiếm tiền online giới trẻ đang quan tâm gần đây chưa? - Ảnh 1.

Trinh Phạm đang là một gương mặt nổi bật trong chương trình.

Mức hoa hồng cực cao

Các KOL thường gặp bài toán khó khi hoạt động theo kiểu truyền thống như thu nhập thất thường không đủ để đầu tư ngược lại cho nội dung. Nhưng ở Shopee KOL Affiliate, KOL hoàn toàn có thể thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau để đa dạng thu nhập, vì mức hoa hồng phụ thuộc vào các ngành hàng khác nhau.

Đặc biệt, hạn mức hoa hồng của tài khoản KOL là không giới hạn. Điều đó có nghĩa mỗi KOL có thể nhận được toàn bộ hoa hồng hàng tháng. Do vậy, có không ít trường hợp KOL "cá kiếm khủng'' từ tiếp thị liên kết. Các KOL còn được nhận các ưu đãi hấp dẫn từ các nhãn hàng như voucher, phiếu giảm giá…

Bạn đã biết về cách kiếm tiền online giới trẻ đang quan tâm gần đây chưa? - Ảnh 2.

Di di cho biết: "Nhờ được kết nối với chương trình tiếp thị liên kết của Shopee, mình có thể dùng chính sức sáng tạo nội dung để tạo ra nguồn thu, từ đó tái đầu tư cho đam mê của mình. Tài năng sẽ càng thăng hoa khi được tài chính tiếp sức".  

Cách thức làm việc chủ động

Kể cả khi làm freelancer các ngành nghề khác, bạn vẫn phải chịu sự chi phối bởi cái gọi là deadline. Nhưng với Shopee KOL Affiliate, bạn chủ động trong mọi thứ. Chia sẻ về sự linh hoạt này, cô nàng Minh Ngọc - Hot Instagrammer cho biết, "Khi tham gia Shopee KOL Affiliate, Minh Ngọc có thể thỏa sức sáng tạo với đa dạng các danh mục, Thời trang và Làm đẹp vốn là thế mạnh của mình rồi, nhưng mình còn có thể lấn sân sang cả lĩnh vực Sách, Điện tử & Công nghệ… Mọi thứ rất chủ động"

Bạn đã biết về cách kiếm tiền online giới trẻ đang quan tâm gần đây chưa? - Ảnh 3.

Minh Ngọc tìm đến Shopee KOL Affiliate như một trợ thủ mang đến nguồn thu nhập ổn định.

Mỗi người đều có một cơ hội như nhau

Khi nhìn vào dàn KOL nổi bật hiện tại đang tham gia Shopee KOL Affiliate, những cái tên nổi tiếng có lẽ sẽ khiến bạn tự hỏi: Liệu mình có làm được? Câu trả lời là Có. Cơ hội của tiếp thị liên kết chia đều cho tất cả. Content của ai hay, hấp dẫn, cách tiếp cận sản phẩm tốt… người đó sẽ chiếm được sự chú ý và tin tưởng của người xem.

Cơ hội đi đôi với thành quả. Tham gia Shopee KOL Affiliate - thu nhập sẽ không phải là tất cả những gì bạn nhận được.

Bạn đã biết về cách kiếm tiền online giới trẻ đang quan tâm gần đây chưa? - Ảnh 4.

BlvckVines tiết lộ: "Tiền không là chưa đủ, cái BlvckVines nhận về hơn thế nữa là những trải nghiệm trên nhiều sản phẩm mặt hàng khác nhau, học được những cách truyền tải thông điệp làm sao cho thật gần gũi và dễ hiểu nhất’’.

Làm thế nào để tham gia cộng đồng Shopee KOL Affiliate?

Bạn chỉ cần có 5.000 người đăng ký trên YouTube hoặc 10.000 lượt theo dõi trên trang Facebook/Instagram là có thể trở thành một một KOL trong chương trình Shopee KOL Affiliate rồi.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM