Bạn đã biết cách xóa vĩnh viễn tập tin trên máy tính chưa?

03/06/2016 08:57 AM | Công nghệ

Bạn sẽ làm gì khi bạn muốn xóa 1 tập tin nào đó trên máy tính của mình ? Nếu bạn nghĩ chỉ đơn giản là kéo thả vào “thùng rác”, hoặc bấm chuột phải chọn Delete là xong thì bạn đã sai lầm, thật tế không đơn giản như thế.

Bạn đã biết cách xóa vĩnh viễn tập tin trên máy tính chưa?

Recycle Bin, hay còn gọi là thùng rác trên máy tính vẫn giữ những tập tin ấy trên ổ cứng, hay thậm chí bạn xóa trong cả thùng rác, cũng chỉ xóa đi đường dẫn ảo và tập tin vẫn nằm trên ổ cứng, chỉ là khó khăn hơn trong việc truy cập tập tin ấy.

Có một số cách dễ dàng và hiệu quả trong việc xóa hẳn tập tin đó khỏi ổ cứng, và tất cả cách đấy đều liên quan đến việc ghi đè lên bằng một dữ liệu khác.

Hãy nghĩ đơn giản như việc bạn viết lên một tờ giấy, sau đó dùng tẩy để xóa đi, hoặc thậm chí bạn dùng bút có mực màu trắng, nếu nhìn kỹ bạn vẫn đọc được những dấu vết còn sót lại. Nhưng nếu bạn viết đè lên thì sự việc hoàn toàn khác, bạn sẽ không thể nào đọc được những gì đã ghi trước đó.

Và sau đây là một số cách để bạn có thể xóa hoàn toàn một tập tin ra khỏi máy :

Phần mềm Eraser ( Windows)

Cách hoạt động : Ghi đè lên một tập tin cụ thể

Eraser là một công cụ miễn phí, cho phép bạn xác định các tập tin cụ thể trên máy tính và thực hiện công việc của nó.

Một khi các tập tin được ghi đè lên, bạn có thể xóa hẳn nó và chắc chắn rằng bạn thật sự muốn xóa nó trước khi thực hiện, bởi vì khi đó các tập tin gần như không thể đọc được. Bạn cũng có thể thiết lập phần mềm Eraser xóa các tập tin trong thùng rác với lịch trình xóa tự động, nếu bạn có nhiều thông tin cần xóa liên tục.

Các bạn có thể tham khảo video dưới đây để tìm hiểu về cách sử dụng phần mềm Eraser :

Phần mềm CCleaner ( Windows)

Cách hoạt động : ghi đè và xóa khoảng trống trên ổ cứng

Nếu trước đây bạn đã xóa nhiều tập tin bằng cách thông thường, hoặc nếu bạn muốn xóa bỏ những vùng không truy cập được trên ổ cứng thì CCleaner là một công cụ miễn phí có thể giúp bạn.

Với CCleaner, bạn có thể chọn các khu vực và ứng dụng cụ thể trên máy tính – như thùng rác, trình duyệt hoặc một thư mục – và thậm chí, bạn có thể chọn cả ổ cứng nếu như bạn không nhớ chính xác nơi chứa tập tin mà bạn đã xóa trước đây theo cách thông thường.

Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng CCleaner :

Secure Empty Trash ( Apple OS)

Cách hoạt động : ghi đè và xóa các nội dung trong thùng rác

Đây là một chức năng có sẵn trên hệ điều hành của Apple. Bạn có thể xóa tập tin một cách an toàn bằng cách kéo tập tin đó thả vào thùng rác, sau đó chọn Finder -> chọn Secure Empty Trash – nó sẽ tự động xóa hoàn toàn khỏi máy của bạn. Bạn cũng có thể xóa toàn bộ ổ cứng bằng cách dùng Disk Utility và chọn Erase.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Đọc thêm