"Bạn còn lại gì sau Covid-19" và những chia sẻ khiến người ta thấm thía: Cứ lạc quan rồi mình lại bước tiếp thôi!

28/04/2020 08:25 PM | Sống

Người ta còn một đám cưới, còn 1 em bé sắp ra đời, còn gia đình, còn những kế hoạch và dự định... Sau dịch bệnh, còn rất nhiều những điều tốt đẹp đang chờ đợi chúng ta ở tương lai.

"Bạn còn lại gì sau Covid-19" và những chia sẻ khiến người ta thấm thía: Cứ lạc quan rồi mình lại bước tiếp thôi!

Suốt thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến rất nhiều khía cạnh của cuộc sống. Tất cả các nền kinh tế đều bị trì trệ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và điều duy nhất người ta có thể làm là ở yên một chỗ và chờ đợi mọi thứ tốt hơn.

Hiện tại, 82% ca bệnh ở Việt Nam đã được chữa khỏi, giãn cách xã hội cũng đã được nới lỏng và mọi người đều đang chuẩn bị để trở lại với cuộc sống bình thường. Lúc này, người ta không khỏi băn khoăn trước câu hỏi: "Bạn còn lại gì sau Covid-19?".

Sau rất nhiều những tháng ngày khó khăn, những khoảng nghỉ, khoảng lặng của dịch bệnh, bạn đã còn gì, mất gì? Vlogger He Always Smile đã mang thắc mắc này đi hỏi rất nhiều người trong vlog mới nhất. Ai cũng còn lại rất nhiều điều trở thành động lực, thành niềm tin cho họ bước về phía trước:

- Tôi còn tận 2 triển lãm tranh đang chờ tôi phía trước và 8 tháng cuối năm để hoàn thiện 1 năm 2020 rực rỡ.

- Mình còn niềm vui và còn gia đình. Mình còn chưa được về Việt Nam thăm mọi người nữa.

- Mình còn 1 kì thi đại học.

Bạn còn lại gì sau Covid-19 và những chia sẻ khiến người ta thấm thía: Cứ lạc quan rồi mình lại bước tiếp thôi! - Ảnh 1.

- Mình còn phải lấy chồng.

- Mình là ARMY và mình vẫn chưa được đi xem concert của BTS. Chắc chắn mình sẽ đi xem sau đợt dịch này.

- Chúng mình còn 1 đám cưới chưa tổ chức.

Bạn còn lại gì sau Covid-19 và những chia sẻ khiến người ta thấm thía: Cứ lạc quan rồi mình lại bước tiếp thôi! - Ảnh 2.

- Mình còn một đơn xin việc mới phải nộp. Mình đã mất công việc trước đây nhưng mình tin mình sẽ tìm được công việc mới tốt hơn.

- Mình còn gia đình, còn 2 con mèo phải chăm, còn rất nhiều sách phải đọc nữa.

Bạn còn lại gì sau Covid-19 và những chia sẻ khiến người ta thấm thía: Cứ lạc quan rồi mình lại bước tiếp thôi! - Ảnh 3.

- Mình còn rất nhiều những khoản nợ nhưng chắc chắn mình sẽ trả sau khi hết dịch.

- Mình còn sống.

- Mình còn rất nhiều đơn hàng phải giao.

- Mình còn bản thân mình, với một phiên bản đặc biệt mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và tích cực hơn và có niềm tin vững chắc hơn rất là nhiều.

- Mình còn một đứa con sắp ra đời.

Dù Covid-19 đã đóng chúng ta lại trong những căn phòng thì cũng mở ra cho ra nhiều cơ hội mới để theo đuổi đam mê, để hiểu bản thân và trân trọng những thứ mình đang có hơn. Vlogger He Always Smile chia sẻ: "Những khó khăn không ai mong muốn, ngoài khả năng dự đoán là điều vẫn thường xảy ra trong cuộc sống. Vậy nên, điều quan trọng là lựa chọn của chúng ta khi đối mặt với nó là gì. Mình lựa chọn tiến lên phía trước, đối mặt với nghịch cảnh bằng sự tích cực. Mình tin đó là cách chúng ta sống và kiến tạo những điều tốt đẹp".

Hi vọng, bạn cũng còn lại rất nhiều điều sau Covid-19 và không ngừng hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai.

Theo JO

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đại diện Vinfast: Chúng tôi luôn cầu thị, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật

Đại diện VinFast khẳng định dù thương hiệu luôn cầu thị, tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tối thượng của khách hàng, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho những người dùng khác.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm cố thủ 'không chơi' với nền tảng thứ 3, cuối cùng The Coffee House đã xuất hiện trên một app giao đồ ăn!

5 năm cố thủ "không chơi" với nền tảng giao đồ ăn, The Coffee House mới đây đã xuất hiện trên Baemin, nhưng không chạy một dòng thông báo nào trên Fanpage của "Nhà cà phê"...

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base Phạm Kim Hùng: Công ty tôi chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối và không ai được nói đến chữ ‘thành công’

Văn hóa của Base là ‘làm việc điên cuồng’, nên kể từ khi thành lập đến này, công ty chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối. Hơn nữa, dù đã phục vụ được 5.000 doanh nghiệp, song mục tiêu của họ là toàn bộ SMEs Việt Nam với 800.000 công ty, nên Base không nghĩ là mình đã về đích, không cho phép toàn thể công ty đề cập đến chữ ‘thành công’.

Đọc thêm