Bạn có tin chiếc máy tính Apple 1 cổ lỗ này đang có giá hơn 5,5 tỷ VNĐ không?

25/08/2016 08:47 PM | Công nghệ

Không thể coi thường độ chịu chơi của những tín đồ công nghệ thời nay.

Bạn có tin chiếc máy tính Apple 1 cổ lỗ này đang có giá hơn 5,5 tỷ VNĐ không?

Một chiếc máy tính Apple 1, thậm chí còn thuộc vào những nguyên mẫu đầu tiên được ra đời, hiện đang được đặt lên bàn đấu giá trên Charitybuzz. Số tiền bid đã chạm mốc 270.000 USD (tương đương 5,5 tỷ VNĐ) trong khi vẫn còn 6 ngày nữa mới hết hạn mở phiên.

Đây là sản phẩm được mệnh danh là "ông tổ" của thế hệ máy tính sản xuất bởi Apple.

"Nó là nền móng cho rất nhiều những thay đổi và cải tiến theo sau đó," chuyên gia từ Apple Corey Cohen chia sẻ với Recode. Chiếc Apple 1 này vẫn bao gồm những thành phần và linh kiện gốc, ngôn ngữ lập trình BASIC và nhiều bộ tích hợp ứng dụng khác của thời đại trước.

Cohen cũng cho biết hầu hết mọi thiết bị trong quá khứ đều được chế tạo thủ công bởi chính tay Dan Kottke hoặc Steve Jobs, và có vẻ như chiếc Apple 1 được đấu giá ở trên kia được đảm nhận bởi Jobs.

"Dan nói rằng ông không nhớ mình đã từng động tay vào chiếc máy tính trên," trích lời Cohen sau khi liên hệ với một vài nhân viên kỳ cựu của Apple. Được biết, chủ sở hữu đầu tiên của chiếc máy hiện vẫn chưa có thêm thông tin gì liên quan. Người chủ tiếp theo - mua lại nó từ năm 2000 đến nay với số tiền bỏ ra 18.000 USD - để rồi bây giờ nó đã trở thành cả một gia tài.

Mặc dù chưa thể nói trước được mức giá trị cuối cùng của thiết bị trên, nhưng một chiếc Apple 1s khác hiện đã có giá lên tới 900.000 USD - số tiền cuối cùng sẽ được dành cho Cộng đồng Hỗ trợ Bệnh nhân Bạch cầu và Ung thư bạch huyết Arizona.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm