Bạn có thuộc nhóm nguy cơ bắt buộc phải thi lại sát hạch lý thuyết lái xe đầu năm 2017?

12/09/2016 08:22 PM | Thời sự

Theo quy định mới, sẽ có 1 nhóm đối tượng phải thi lại sát hạch lý thuyết nếu không đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET trước ngày 31/12/2016.

Bạn có thuộc nhóm nguy cơ bắt buộc phải thi lại sát hạch lý thuyết lái xe đầu năm 2017?
(Ảnh: Internet)

Một trong những yêu cầu cần thiết, cơ bản nhất để giúp người tham gia giao thông trên đường tránh khỏi việc gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, và bị thổi phạt nặng chính là giấy phép lái xe.

Mặc dù vậy, đừng vội yên tâm dẫn đến chủ quan rằng mình đã bảo đảm được yêu cầu này nếu giấy phép lái xe của bạn chưa được chuyển đổi từ vật liệu bìa sang vật liệu PET. Việc thay đổi này được cho để làm tăng mức độ bảo mật, tăng độ bền của giấy phép lái xe, tăng hiệu quả quản lý, đáp ứng nhu cầu hội nhập...

Thực tế, việc tuyên truyền đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET đã được triển khai phổ biến từ cách đây khá lâu, sau 1 thời gian gây xôn xao, việc này gần như đi vào quên lãng và nhiều người tỏ ra khá thờ ơ. Nhưng mới đây, theo Điều 57 của Thông tư 58/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, sẽ có 1 nhóm đối tượng phải thi lại sát hạch lý thuyết nếu không đổi giấy phép lái xe từ dạng bìa sang vật liệu PET trước ngày 31/12/2016.

Và nhóm đối tượng này là những người đang sử dụng giấy phép lái xe ô tô và giấy phép lái xe hạng A4 (cấp cho người điều khiển các loại máy kéo có trọng tải đến 1.000kg), chủ sở hữu phương tiện giao thông cần lưu ý đọc kỹ thông tin để tránh gây đông đúc, quá tải không cần thiết tại các cơ quan cũng như lãng phí thời gian của chính mình.

Mặc dù vậy, những người sở hữu giấy phép lái xe các hạng khác cũng nên chủ động thu xếp thực hiện chuyển đổi theo lộ trình, đừng để đến lúc chính bản thân rơi vào cảnh nước đến chân bắt buộc phải nhảy nếu không muốn giấy phép lái xe không còn giá trị.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm