Bạn có thuộc nhóm nguy cơ bắt buộc phải thi lại sát hạch lý thuyết lái xe đầu năm 2017?

12/09/2016 08:22 PM | Thời sự

Theo quy định mới, sẽ có 1 nhóm đối tượng phải thi lại sát hạch lý thuyết nếu không đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET trước ngày 31/12/2016.

Bạn có thuộc nhóm nguy cơ bắt buộc phải thi lại sát hạch lý thuyết lái xe đầu năm 2017?
(Ảnh: Internet)

Một trong những yêu cầu cần thiết, cơ bản nhất để giúp người tham gia giao thông trên đường tránh khỏi việc gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, và bị thổi phạt nặng chính là giấy phép lái xe.

Mặc dù vậy, đừng vội yên tâm dẫn đến chủ quan rằng mình đã bảo đảm được yêu cầu này nếu giấy phép lái xe của bạn chưa được chuyển đổi từ vật liệu bìa sang vật liệu PET. Việc thay đổi này được cho để làm tăng mức độ bảo mật, tăng độ bền của giấy phép lái xe, tăng hiệu quả quản lý, đáp ứng nhu cầu hội nhập...

Thực tế, việc tuyên truyền đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET đã được triển khai phổ biến từ cách đây khá lâu, sau 1 thời gian gây xôn xao, việc này gần như đi vào quên lãng và nhiều người tỏ ra khá thờ ơ. Nhưng mới đây, theo Điều 57 của Thông tư 58/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, sẽ có 1 nhóm đối tượng phải thi lại sát hạch lý thuyết nếu không đổi giấy phép lái xe từ dạng bìa sang vật liệu PET trước ngày 31/12/2016.

Và nhóm đối tượng này là những người đang sử dụng giấy phép lái xe ô tô và giấy phép lái xe hạng A4 (cấp cho người điều khiển các loại máy kéo có trọng tải đến 1.000kg), chủ sở hữu phương tiện giao thông cần lưu ý đọc kỹ thông tin để tránh gây đông đúc, quá tải không cần thiết tại các cơ quan cũng như lãng phí thời gian của chính mình.

Mặc dù vậy, những người sở hữu giấy phép lái xe các hạng khác cũng nên chủ động thu xếp thực hiện chuyển đổi theo lộ trình, đừng để đến lúc chính bản thân rơi vào cảnh nước đến chân bắt buộc phải nhảy nếu không muốn giấy phép lái xe không còn giá trị.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm