Bạn cần tiết kiệm thêm bao nhiêu tiền trước khi nghỉ hưu?

08/04/2019 09:51 PM | Kinh doanh

Khoảng 44% người lao động Mỹ cảm thấy tự tin về cuộc sống sau khi nghỉ hưu của mình nhờ quỹ hưu trí tư nhân tại nơi làm việc.

Bạn cần tiết kiệm thêm bao nhiêu tiền trước khi nghỉ hưu?

Theo điều tra từ Natixis Investment Managers, trong số những công nhân Mỹ tham gia quỹ hưu trí tư nhân 401(k) hoặc các quỹ hưu trí khác, 44% cảm thấy yên tâm về cuộc sống sau khi về hưu của mình. Tâm lý tích cực này còn được thể hiện qua một điều tra của CNBC. Kết quả điều tra cho thấy hơn 50% số người trong độ tuổi lao động cảm thấy tự tin hơn (30%) hoặc tự tin hơn rất nhiều (27%) về khả năng tiết kiệm cho giai đoạn nghỉ hưu so với thời điểm ba năm trước.

Tuy nhiên, theo dữ liệu chia theo thế hệ của Natixis, vẫn còn rất nhiều người đang "chậm tiến độ". Edward Farrington, phó chủ tịch của Natixis, cho biết: "Thông điệp lớn nhất của điều tra này đối với các thế hệ là bạn cần phải suy nghĩ nhiều hơn về việc tiết kiệm."

Thế hệ Millennials

Thế hệ Millennials gồm những người có độ tuổi trung bình là 30, độ tuổi nghỉ hưu mong muốn của họ là 61.

Theo điều tra của Natixis, số tiền tiết kiệm trung bình cho giai đoạn nghỉ hưu của thế hệ này là 79.764 USD. Tuy nhiên, mục tiêu của họ là tiết kiệm được 822.789 USD trước khi nghỉ hưu. Do đó, hiện nay, họ mới chỉ đạt được 10% mục tiêu đề ra. Để đạt được mục tiêu này, trong những năm tới, họ cần tiết kiệm 23.969 USD mỗi năm.

Thế hệ X

Độ tuổi trung bình của thế hệ X hiện nay là 45, và độ tuổi nghỉ hưu mong muốn là 64.

Trung bình, thế hệ giữa đã tiết kiệm được 116.328 USD cho thời gian hưu trí. Với mục tiêu 980.466 USD cho giai đoạn nghỉ hưu, hiện họ đã đạt được 17% mục tiêu. Để đạt được mục tiêu này, thế hệ X cần tiết kiệm 42.849 USD mỗi năm trong những năm tiếp theo.

Thế hệ Baby boomer

Baby boomer là thế hệ sinh ra trong giai đoạn bùng nổ trẻ sơ sinh 1946-1964. Đây là nhóm có tỉ lệ tiết kiệm cho giai đoạn nghỉ hưu cao nhất. Trung bình, họ đã tiết kiệm được 306.703 USD, tương đương 30% so với mục tiêu 1.018.488 USD.

Tuy nhiên, do đã ở độ tuổi trung bình là 64, thế hệ này không còn nhiều thời gian để tiếp tục tiết kiệm trước độ tuổi nghỉ hưu mục tiêu, 69 tuổi. Để đạt được mục tiêu, họ cần tiết kiệm 142.357 USD mỗi năm.

Yếu tố giữ chân người lao động

Về mặt lý thuyết, mỗi thế hệ tham gia nghiên cứu trên hiện đã gần đạt đến mục tiêu tiết kiệm hưu trí của mình, đặc biệt là khi họ đều tham gia quỹ hưu trí do nhà tuyển dụng cung cấp. Tuy nhiên, trên thực tế, họ lại phải đối mặt với nhiều lo ngại tài chính khác.

Lo ngại lớn nhất chính là sinh hoạt phí hàng ngày với 65% người tham gia điều tra lựa chọn. Đứng thứ hai là vấn đề nợ (43%), chi phí nhà ở (43%) và chi phí y tế (32%).

Nghiêm trọng hơn cả là 22% người lao động thừa nhận đã rút một phần tiền từ quỹ hưu trí nhưng không phải để đầu tư cho một quỹ khác. Tuy vậy, họ vẫn có thể thay thế khoản này bằng những nguồn thu nhập khác như chính sách an sinh xã hội hay lợi nhuận thu được khi bán nhà.

Dù vậy, Farrington cho biết người lao động cần hiểu rõ ích lợi khi tiết kiệm theo quỹ hưu trí tại nơi làm việc, ví dụ như khoản tiết kiệm tiềm năng nhờ giảm thu nhập có đánh thuế khi trích một khoản tiền lương vào quỹ hưu trí hay khoản đóng góp từ công ty.

Theo Quỳnh Mai

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Cha đẻ" bánh mì thanh long – Kao Siêu Lực: Doanh số ABC Bakery đã giảm hơn 50%, mùa dịch bán hàng chẳng mong lời, chỉ cần không lỗ!

Mặc dù, có thời điểm, trước các cửa hàng bánh ABC luôn có rất nhiều người xếp hàng mua bánh mì thanh long; nhưng doanh thu của họ vẫn sụt giảm hơn 50% do không còn là nhà cung cấp bánh mì cho các cửa hàng khác. Dù vậy, chủ nhân của thương hiệu bánh này - ông Kao Siêu Lực không phải là mẫu người thích ‘trình bày hoàn cảnh’, mà chỉ muốn người khác nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Ông Trương Gia Bình: Covid-19 sẽ không cướp được việc làm của bất kỳ ai trong 36.000 người FPT, đó là lời thề của tôi!

Ồng Bình cho rằng tình thế khó khăn của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là cơ hội để một công ty phần mềm như FPT vươn lên, đặc biệt khi Việt Nam đang làm tốt công tác phòng chống dịch. "Trong cuộc chiến chống Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy, phải dự báo trước tình hình, một người lo bằng kho người làm, phải làm nhanh, quyết liệt bởi chậm là chết. Thời này là thời cá nhanh ăn cá chậm. Hy vọng khi đối thủ các nước đang hoảng loạn thì đội ngũ của ta đã sẵn sàng, có tướng, có quân, xông lên chiến đấu", ông Bình nhìn nhận.

Cuộc đua sản xuất máy thở trên toàn thế giới: Một đối tác của Apple vừa tuyên bố ‘tham chiến’, mục tiêu sản lượng 30.000 máy/tháng

Từ các hãng sản xuất ô tô đến đơn vị lắp ráp cho Apple đều đang chuyển sang sản xuất máy thở.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Đọc thêm