Bán cả giày để tất tay vào Bitcoin, gia đình này chọn cách sống lang thang khi đặt cược vào tiền số

04/12/2020 02:24 PM | Kinh doanh

Đầu tư vào Bitcoin ở giá 900 USD, gia đình này tiếp tục "chơi tất tay" trong cú sập kinh hoàng năm 2018. Gia đình 5 người bán nhà cửa và mọi thứ họ có để đầu tư vào tiền số và chọn cách sống lang thang trên đường.

Bán cả giày để tất tay vào Bitcoin, gia đình này chọn cách sống lang thang khi đặt cược vào tiền số

Năm 2017, CNBC đã nói chuyện với một gia đình 5 thành viên người Hà Lan khi họ đang bán toàn bộ tài sản của mình, từ một mô hình kinh doanh có lãi tới căn nhà 230 m vuông hay cả những đôi giày của họ để đầu tư vào tiền số. Cùng với đó, họ chọn cuộc sống lang thang trên những con đường.

Gần 4 năm sau đó và trải qua 40 quốc gia, Taihuttu và gia đình anh vẫn không có tài khoản ngân hàng, một ngôi nhà hay các tài sản cá nhân khác. Toàn bộ tài sản của họ bị ràng buộc với Bitcoin, đồng tiền số hứng chịu những biến động mạnh mẽ trong vài năm qua.

"Chúng tôi vẫn đầu tư vào Bitcoin vì chúng tôi muốn thay đổi cuộc sống của mình", người đàn ông 42 tuổi, cha của 3 đứa trẻ, cho biết.

Khi Bitcoin sụp đổ năm 2018, Taihuttu thậm chí còn đổ nhiều tiền hơn vào danh mục của mình. Anh ấy bảo rằng mình luôn tin tưởng đồng tiền số này sẽ có sự phục hồi lớn. "Tôi nghĩ trong chu kỳ tăng giá này, Bitcoin sẽ đạt đỉnh tối thiểu là 100.000 USD. Tôi cũng chẳng ngạc nhiên nếu nó đạt 200.000 USD vào năm 2022", Taihuttu cho biết.

Giá Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại trong đầu tháng 12/2020, một hành trình ngoạn mục từ cú sập năm 2017. Ở lần này, nhiều nhà phân tích nói rằng đồng tiền số này vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng giá. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư còn tin rằng Bitcoin có thể cán mốc hàng chục nghìn USD trong thời gian tới. Tom Fitzpatrick, người đứng đầu toàn cầu của CitiFXTechnicals, cho biết cái gọi là biểu đồ kỹ thuật cho thấy Bitcoin có thể đạt 318.000 USD vào tháng 12/2021.

Trở lại với câu chuyện của Taihuttu, người đàn ông này mua phần lớn Bitcoin khi nó có giá 900 USD vào đầu năm 2017, chỉ vài tháng trước khi nó đạt đỉnh gần 20.000 USD/coin. Tuy nhiên, ngay cả khi nó lên đỉnh này, gia đình Taihuttu vẫn liên tiếp đổ tiền vào nó.

Khi bong bóng vỡ và giá giảm về hơn 3.000 USD hồi đầu năm 2018, gia đình này vẫn tiếp tục đổ tiền. "Giá giảm thì chúng tôi còn mua nhiều hơn", Taihuttu nói.

Trao đổi với CNBC qua Skype, Taihuttu nói rằng anh không tin cú tăng hiện nay là bong bóng. Thậm chí, người bố 3 con này còn khẳng định nhu cầu với Bitcoin không giảm, thậm chí là còn sắp xảy ra một cuộc khủng hoảng nguồn cung.

Một trong lý do Taihuttu có thể tự tin là nhiều tổ chức hiện đã chấp nhận Bitcoin, mang lại cho nó sự chính danh và xóa bỏ đi những tiếng xấu khi đầu tư vào tiền số. Ngoài ra, cơn sốt Bitcoin được đẩy lên bởi các nhà đầu tư ở Mỹ thay vì các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở châu Á như 3 năm trước đó.

Mati Greenspan, nhà quản lý danh mục đầu tư kiêm nhà sáng lập Quantum Economics, cho biết: "Cú tăng năm 2017 chủ yếu do nhu cầu từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Năm nay, chúng ta nhìn thấy dòng tiền lớn từ các tổ chức doanh nghiệp, các nhà quản lý tiền tệ của tổ chức. Đó là sự khác biệt lớn".

Bên cạnh đó, nhiều công ty fintech lớn như Square và PayPal cũng đang chấp nhận Bitcoin. Bên cạnh đó, việc Bitcoin ngày càng khan hiếm trong khi nhu cầu lớn tiếp tục cho nó lý do để tăng giá.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm