Bạn bè có những đặc điểm này tuyệt đối không nên đánh mất, bởi họ là người đáng tin cậy

09/05/2018 21:01 PM | Sống

Niềm tin và sự tin cậy là một phần không thể tách rời của mọi mối quan hệ mạnh mẽ. Những mối quan hệ tuyệt vời sẽ cung cấp mục đích và giá trị cho cuộc sống và chuyển hóa thành nguồn lực và các mối quan hệ ổn định trong kinh doanh.

Dưới đây là 15 dấu hiệu của người đáng tin cậy, đừng để vuột mất cơ hội kêt giao với những người này.

1. Họ luôn nhất quán

Một người đáng tin cậy sẽ sử dụng gần như cùng một hành vi và ngôn ngữ trong mọi tình huống. Họ biết tự kiểm soát bản thân để duy trì tính cách và làm những gì họ đã nói dù cho cảm xúc tiêu cực đang lôi kéo họ làm theo hướng ngược lại. Họ không bao giờ cố gắng giả vờ trở nên khác đi để làm người khác hài lòng.

2. Họ thể hiện sự từ bi và khiêm nhường

Hai đặc điểm này cho thấy họ luôn nhìn được điểm tốt từ người khác và không coi mình quan trọng hơn người khác. Bởi họ không coi mình là trung tâm, họ ít có khả năng phản bội ai đó để đạt được điều họ muốn.

3. Họ tôn trọng ranh giới

Những con người đáng tin cậy không cố gắng áp đặt ý chí của mình lên người khác vì họ không có nhu cầu kiểm soát những người xung quanh họ. Họ không bao giờ muốn ép buộc người khác và hiểu được "không" nghĩa là "không".

Bạn bè có những đặc điểm này tuyệt đối không nên đánh mất, bởi họ là người đáng tin cậy - Ảnh 1.

4. Họ thỏa hiệp và không mong đợi ai cho không mình

Những sự hy sinh nhỏ cho thấy rằng người đáng tin cậy nhận ra rằng sự tin tưởng là một mối quan hệ 2 chiều. Họ sẵn sàng cho đi để có được một cái gì đó sau này. Và nếu họ nhờ vả bạn điều gì thì một lúc nào đó bạn sẽ nhận được điều có giá trị tương tự.

5. Họ khiến bạn thoải mái

Bởi họ chẳng có gì phải che dấu, họ luôn cảm thấy thư giãn và thoải mái khi đối diện với người khác. Cũng chính bởi vậy người đối diện cũng cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

6. Họ tôn trọng thời gian

Những người đáng tin cậy làm hết sức mình để không bị trễ hoặc hủy bỏ kế hoạch vào phút cuối bởi vì họ biết làm như vậy bất tiện cho bạn và vi phạm lời hứa. Họ sẽ không cố gắng hối thúc hoặc kéo dài thời gian người khác chỉ vì lợi ích của họ.

7. Họ bày tỏ lòng biết ơn.

Người đáng tin cậy sẵn sàng thừa nhận nếu họ không thể tự mình gánh vác công việc và họ đánh giá cao tinh thần đồng đội, coi trọng những đóng góp của mọi người.

Bạn bè có những đặc điểm này tuyệt đối không nên đánh mất, bởi họ là người đáng tin cậy - Ảnh 2.

8. Họ chấp nhận sự thật, ngay cả khi nó khiến họ đau đớn.

Sự thật và sự minh bạch rất quan trọng đối với những người đáng tin cậy. Họ sẽ không nói dối bởi thiếu sót của mình. Họ cung cấp ngay cả những thông tin có thể khiến danh tiếng của họ bị suy giảm hoặc tạo ra xung đột. Họ tin rằng những xung đột đó có thể được giải quyết ổn thỏa nhờ sự đồng cảm và khả năng giao tiếp tốt.

9. Họ tâm sự với bạn.

Người đáng tin cậy sẵn sàng tâm sự, chia sẻ những sai lầm với người khác ngay cả khi đó là điểm yếu của họ. Vì vậy, khi ai đó muốn tâm sự với bạn, điều đó cho thấy họ tin tưởng và muốn cởi mở hơn với bạn.

10. Họ không quá xem trọng vật chất

Việc sở hữu xe sang hay nhà đẹp không hề xấu nhưng người đáng tin cậy không đưa vật chất lên con người. Họ sẵn sàng từ bỏ những gì họ có hoặc có thể có để giúp đỡ người khác.

11. Họ hầu như luôn có câu trả lời đúng

Bởi vì người đáng tin cậy luôn tôn trọng sự thật, họ luôn hoàn thành công việc của mình. Họ nghiêm túc nghiên cứu để đạt được những kết quả có thể kiểm chứng, vì vậy họ luôn có thể kiểm soát được kết quả đầu ra của mình.

12. Họ bỏ qua chuyện phiếm và tin tồn thất thiệt

Bạn bè có những đặc điểm này tuyệt đối không nên đánh mất, bởi họ là người đáng tin cậy - Ảnh 3.

Người đáng tin cậy không thích giả định về bất cứ điều gì hay bất cứ ai. Họ luôn muốn những thông tin có nguồn gốc xác định và tránh xa những lời đồn thổi hay những câu chuyện phiếm bởi chúng thường mang tính tiêu cực và khiến người khác phải chịu đựng. Khi họ nói chuyện, những lời họ nói ra đều đáng tin và có trọng lượng.

13. Họ là những người luôn muốn học hỏi

Những cá nhân đáng tin cậy của bạn biết rằng không phải cái gì họ cũng biết. Họ tìm cách để học hỏi và cải thiện bản thân liên tục, và thông qua quá trình đó, họ sẵn sàng chia sẻ các nguồn lực và thông tin họ tìm thấy.

14. Họ luôn hỗ trợ bạn và những người khác

Những người đáng tin cậy sẽ lắng nghe và hỗ trợ bạn ngay cả khi họ không nhận được gì từ bạn. Họ cố hết sức để giúp đỡ bạn dù bạn đang phải trải qua điều gì đi chăng nữa

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM