Bamboo Airways vừa chuyển mô hình thành Công ty cổ phần, vốn điều lệ tăng lên 2.200 tỷ đồng

18/10/2019 07:04 AM | Kinh doanh

Để có thể đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán, Bamboo Airways cần đáp ứng rất nhiều điều kiện và một trong số đó là hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần.

Bamboo Airways vừa chuyển mô hình thành Công ty cổ phần, vốn điều lệ tăng lên 2.200 tỷ đồng

Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mới đây đã đổi con dấu, đồng thời đổi tên thành Công ty cổ phần hàng không Tre Việt từ ngày 23/9.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng tăng vốn điều lệ từ 1.300 tỷ đồng lên 2.200 tỷ đồng. Trước khi tăng vốn, Bamboo Airways là doanh nghiệp do Tập đoàn FLC sở hữu 100% vốn điều lệ. Sau tăng vốn, hiện Bamboo Airways chưa công bố tỷ lệ sở hữu mới.


Bamboo Airways vừa chuyển mô hình thành Công ty cổ phần, vốn điều lệ tăng lên 2.200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Theo thông tin mới đây từ Bloomberg, Bamboo Airways đang có kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán và kỳ vọng đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 1 tỷ USD. Cụ thể, một lãnh đạo của Bamboo Airways cho biết, hãng muốn niêm yết 400 triệu cổ phiếu, với mức giá từ 50.000-60.000 đồng/cổ phiếu ngay trong đầu tháng 1/2020 tới đây.

Trước đó, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết kỳ vọng huy động được 100 triệu USD từ thương vụ IPO của Bamboo Airways. Vốn điều lệ của công ty sẽ tăng từ 2.200 tỷ đồng lên khoảng 4.000 tỷ đồng.

Hiện nay, Bamboo Airways đang chưa đủ các điều kiện cần thiết để niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Để lên sàn, doanh nghiệp cần hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần tối thiểu 2 năm, trong khi Bamboo Airways mới chuyển sang hình thức Công ty cổ phần chưa đầy 1 tháng. Bên cạnh đó, các yêu cầu về tài chính cũng rất khắt khe, như có lãi 2 năm liên tiếp, ROE trên 5%, có hơn 300 cổ đông... Đây là các yêu cầu mà Bamboo Airways chưa thể đáp ứng ngay lập tức bởi doanh nghiệp mới thành lập và vẫn đang trong giai đoạn thua lỗ.

Vì vậy, một số ý kiến cho rằng, Bamboo Airways sẽ tìm cách "bay vòng" để có thể lên sàn.

Sau khi xuất hiện thông tin Bamboo Airways lên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu của Tập đoàn FLC liên tục tăng trần những phiên gần đây.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  bamboo airways, hàng không
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Hai cựu nhân viên bỏ việc, bắt chước Amazon bán sách online, tạo nên đế chế 24 tỷ USD đè bẹp cả công ty cũ tại ‘sân nhà’

Nếu Sachin và Binny học tốt hơn, có lẽ Flipkart đã không ra đời. Thật may mắn là họ không phải là những sinh viên giỏi.

Đọc thêm