Bamboo Airways tham gia đường đua IPO ở Mỹ, dự kiến vốn hoá đạt 4 tỷ USD

14/04/2021 10:26 PM | Kinh doanh

Ông Trịnh Văn Quyết chuyển hướng niêm yết Bamboo Airways trên sàn Mỹ?

Bamboo Airways tham gia đường đua IPO ở Mỹ, dự kiến vốn hoá đạt 4 tỷ USD

Chia sẻ với tờ Reuters, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hãng hàng không Bamboo của Việt Nam cho biết họ đang lên kế hoạch huy động 200 triệu USD thông qua thương vụ IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu) tại Mỹ. Vốn hoá thị trường khi IPO dự kiến đạt 4 tỷ USD. 

Bamboo tiết lộ sẽ phát hành từ 5 - 7% cổ phần khi IPO và thương vụ dự kiến diễn ra vào quý 3 năm nay. 

"IPO sẽ là một phần nỗ lực mở rộng dịch vụ ra toàn cầu của chúng tôi", ông Quyết chia sẻ. Ông cũng nói rằng Bamboo đã thuê một công ty kiểm toán quốc tế để tư vấn về việc IPO trên sàn giao dịch chứng khoán New York. 

Tháng trước, Bamboo nói rằng họ lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán trong nước vào quý 3. Tuy nhiên trong buổi trò chuyện ngày thứ 4, ông Quyết cho biết hiện đây sẽ là "kế hoạch B, và tình hình cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện thị trường". 

Bamboo cũng cho biết họ sẽ tăng đội bay lên 40 chiếc vào cuối năm nay, từ mức 30 chiếc hiện tại. Dòng Boeing 787-9 Dreamliners sẽ sớm gia nhập đội bay của hãng. 

Ông Quyết nói rằng hãng muốn ra mắt những chuyến bay tới các địa điểm mới gồm cả Mỹ, Australia, Đức, Nhật Bản và Anh trong năm nay khi dịch Covid-19 cải thiện. 

"Chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay charter (chuyến bay thuê nguyên chuyến) đến Mỹ vào tháng 7 và nhắm tới việc ra mắt những chuyến bay thương mại không dừng giữa TP Hồ Chí Minh và San Francisco Mỹ vào tháng 9. Dự kiến sẽ có 3 chuyến bay mỗi tuần". 

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2019. Hiện họ đang đặt kế hoạch tăng 25% lợi nhuận trước thuế lên mức 500 tỷ VNĐ vào năm nay. 

Theo: Reuters

Vân Đàm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  bamboo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm