Bamboo Airways sắp chi 5 tỷ USD mua 12 máy bay Boeing 777X sức chứa 400 hành khách?

19/02/2020 01:42 PM | Kinh doanh

Mới hoạt động được 1 năm nhưng Bamboo Airways liên tục lên kế hoạch mở rộng đội bay.

Bamboo Airways sắp chi 5 tỷ USD mua 12 máy bay Boeing 777X sức chứa 400 hành khách?

Theo thông tin từ Bloomberg, hãng hàng không Bamboo có dự định mua 12 chiếc máy bay thân rộng Boeing 777X trong quý 2 của năm nay. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là đơn hàng quan trọng với Boeing trong bối cảnh hãng này không có bất kỳ đơn hàng nào trong tháng 1.

Thỏa thuận này sẽ trị giá 5 tỷ USD, theo giá niêm yết.

Bamboo Airways sắp chi 5 tỷ USD mua 12 máy bay Boeing 777X sức chứa 400 hành khách? - Ảnh 1.

Dòng máy bay thân rộng Boeing 777X.

Bamboo Airways mới chính thức bay từ 1 năm trước đang lên kế hoạch mở rộng đội bay lên 30 chiếc trong quý 1 và 50 chiếc đến cuối năm nay. Công ty hiện đang điều hành các dòng máy bay gồm Boeing 787-9 Dreamliners, Airbus SE A321neos và A320s. Đường bay đầu tiên nối Hà Nội với cộng hòa Séc sẽ được hãng đưa vào khai tháng từ tháng 3/2020.

Dòng máy bay thân rộng Boeing 777X có khả năng chứa 400 hành khách với 2 hạng ghế. và là đối thủ cạnh tranh chủ yếu của 737 Max. Sau nhiều đơn hàng dồn dập, thời gian gần đây 777X khó bán hơn kể từ khi dòng 737 Max bị cấm bay sau 2 tai nạn kinh hoàng.

Boeing dự đoán Đông Nam Á sẽ cần 4.500 máy bay trị giá 710 tỷ USD trong 2 thập kỷ tới. Tại triển lãm hàng không Singapore tuần trước, Giám đốc bán hàng Ihassane Mounir nói rằng công ty đang thảo luận với nhiều khách hàng về các dòng máy bay thân rộng và những đơn hàng đó sẽ sớm được chốt. Tuy nhiên, ông không tiết lộ danh tính của khách hàng.

Bamboo Airways thuộc sở hữu của tập đoàn FLC và họ đang lên kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội trong năm nay. Việt Nam hiện là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  bamboo, boeing
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Cha đẻ" bánh mì thanh long – Kao Siêu Lực: Doanh số ABC Bakery đã giảm hơn 50%, mùa dịch bán hàng chẳng mong lời, chỉ cần không lỗ!

Mặc dù, có thời điểm, trước các cửa hàng bánh ABC luôn có rất nhiều người xếp hàng mua bánh mì thanh long; nhưng doanh thu của họ vẫn sụt giảm hơn 50% do không còn là nhà cung cấp bánh mì cho các cửa hàng khác. Dù vậy, chủ nhân của thương hiệu bánh này - ông Kao Siêu Lực không phải là mẫu người thích ‘trình bày hoàn cảnh’, mà chỉ muốn người khác nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Ông Trương Gia Bình: Thời Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy! Phải dự báo trước tình hình, làm nhanh và quyết liệt bởi chậm là chết!

Ồng Bình cho rằng tình thế khó khăn của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là cơ hội để một công ty phần mềm như FPT vươn lên, đặc biệt khi Việt Nam đang làm tốt công tác phòng chống dịch. "Trong cuộc chiến chống Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy, phải dự báo trước tình hình, một người lo bằng kho người làm, phải làm nhanh, quyết liệt bởi chậm là chết. Thời này là thời cá nhanh ăn cá chậm. Hy vọng khi đối thủ các nước đang hoảng loạn thì đội ngũ của ta đã sẵn sàng, có tướng, có quân, xông lên chiến đấu", ông Bình nhìn nhận.

Video: Bill Gates sẽ xây cả 7 nhà máy sản xuất vắc-xin COVID-19, chịu mất hàng tỷ USD để có vắc-xin sớm hơn vài tháng

Không cần quan tâm loại vắc-xin nào có tác dụng, Gates sẽ xây nhà máy cho tất cả.

Mong không phải dùng đồ Vingroup

Vingroup không làm thì thôi, nhưng đã làm là phải sản phẩm tốt bậc nhất, nhưng lần này, không ai mong dùng cả…

Đọc thêm