Bloomberg: Bamboo Airways kỳ vọng trở thành hãng hàng không tỷ USD vào năm sau

14/10/2019 09:07 AM | Kinh doanh

Bamboo Airways sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán vào quý 1 năm sau.

Bamboo Airway kỳ vọng đạt vốn hóa thị trường 1 tỷ USD khi họ lần đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán (IPO) vào quý đầu tiên của năm sau.

Hãng hàng không này lên kế hoạch lên kế hoạch niêm yết 400 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội với mức giá từ 50.000 - 60.000 VNĐ vào đầu tháng 1, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Khắc Hải nói trong bài phỏng vấn với tờ Bloomberg.

"Chúng tôi kỳ vọng thị trường cổ phiếu sẽ diễn biến tốt từ giờ cho tới năm sau khi điều kiện kinh tế vĩ mô rất tích cực".

Chỉ số VN Index đã tăng 4,9% trong quý thứ 3 của năm nay, biến Việt Nam trở thành thị trường chứng khoán hot bậc nhất khu vực trong bối cảnh quốc gia này tiếp tục được hưởng lợi từ việc các chuỗi cung ứng dịch chuyển từ Trung Quốc sang.

Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết nói vào tháng trước rằng công ty kỳ vọng huy động được 100 triệu USD từ IPO. Vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên khoảng 4 nghìn tỷ VNĐ từ mức 2,2 nghìn tỷ VNĐ sau khi IPO.

Hãng hàng không này mới bắt đầu bay từ tháng 1 với mong muốn tận dụng thời điểm tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng mạnh. Các sân bay tại Việt Nam đã đón 106 triệu lượt khách trong năm 2018, tăng khoảng 13% so với năm ngoái. Những tập đoàn lớn trong nước như Vingroup cũng đang lên kế hoạch gia nhập thị trường hàng không với Vinpearl Air. Công ty du lịch Vietravel cũng nói rằng kỳ vọng cung cấp chuyến bay đầu tiên vào năm 2020.

Những hãng hàng không mới đối diện với sự cạnh tranh từ những hãng hàng không giá rẻ trong nước như Vietjet Air, Jetstar Pacific.

Bamboo Airways hiện điều hành 13 máy bay trên 25 đường bay nội địa và quốc tế. Công ty sẽ nhận 5 tàu bay mới vào tháng này và kỳ vọng tăng đội bay lên 25 chiếc vào cuối năm nay và khoảng 30 chiếc vào năm 2020. Họ cũng lên kế hoạch sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam bay trực tiếp đến Mỹ vào năm 2020.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm