Bài trí nhà ở theo mẹo phong thủy sau, tài lộc tự nhiên đến, sinh sôi nảy nở không ngừng

01/08/2019 22:00 PM | Sống

Cách bài trí đồ đạc trong nhà rất quan trọng, nếu thuận phong thủy sẽ giúp đường tài lộc của gia chủ luôn phát triển, gia đạo ấm êm.

Môi trường xung quanh ta luôn có quy luật vận động và có năng lượng riêng. Trật tự sắp xếp của nó sẽ tạo ra sự tương tác về năng lượng với con người sống trong môi trường này.

Sự sắp xếp này thường đúng quy luật mà người xưa đã trải nghiệm và đúc kết rồi truyền lại cho chúng ta.

Trong cuộc sống, nếu chúng ta đã cố gắng hết sức mà kết quả đạt được không như mong muốn thì hãy thử nghĩ đến vấn đề phong thủy trong ngôi nhà của mình và nơi mình làm việc. Mỗi đồ vật, màu sắc trong nhà bạn đều tượng trưng cho một yếu tố trong "Ngũ Hành".

Vì vậy, cần phải nắm rõ điều này để có thể cân bằng hài hòa được cả năm yếu tố trong ngôi nhà, giúp nguồn năng lượng trong nhà được ổn định từ đó giúp cho cuộc sống của gia đình bình an và sinh tài lộc .

Sau đây, là một số cách bố trí đồ vật trong nhà để thu hút tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà của bạn:

1. Chăm sóc khu vực sinh tài lộc của ngôi nhà

Khu vực sinh tài lộc thường nằm ở vị trí chếch 45 độ đối diện với phòng khách hoặc phòng ngủ ngay khi bạn bước vào cửa.

Nếu bạn để góc nhọn tại khu vực sinh tài lộc, sẽ khiến bạn không thể tiết kiệm tiền hoặc không gặp may mắn trong công việc và cuộc sống.

Bạn không nên đặt bể cá hoặc cây thủy canh ở khu vực sinh tài lộc vì ''nước sẽ chảy trôi của cải'' theo Phong thủy.

Nếu phòng tắm hoặc các đồ lặt vặt được đặt tại vị trí này sẽ không tránh được tình trạng khu vực sinh tài lộc bị vấy bẩn làm cho vận may bị suy giảm nghiêm trọng.

Ngoài ra, khu vực này bạn không nên để một vật gì to, nặng chẳng hạn như tủ quần áo nặng, tủ sách hoặc phòng lưu trữ ở trên vì điều đó sẽ làm giảm đi sự may mắn về đường tài lộc của bạn. Thay vào đó, bạn nên có một bức tường vững chắc và sạch sẽ phía sau khu vực sinh tài lộc.

2. Cây xanh sẽ mang lại sức sống, luồng sinh khí tài lộc trong ngôi nhà

Sự có mặt của cây xanh trong ngôi nhà sẽ làm không gian trở nên sinh động, tràn đầy sức sống.

Bạn sẽ cảm thấy yêu đời và giảm được căng thẳng, từ đó, bạn sẽ tràn đầy năng lượng và nỗ lực để kiếm tiền.

Cây xanh có thể cung cấp sức sống mạnh mẽ và mang lại may mắn cho bạn về tài lộc, vì vậy, nếu có thể bạn nên đặt một số cây xanh trong nhà để mang lại vượng khí may mắn, thu hút tài lộc vào nhà.

Ngoài ra, nuôi một thú cưng đáng yêu cũng có thể làm cho ngôi nhà của bạn ấm áp hơn.

3. Treo tranh một điểm nhấn quan trọng trong thu hút tài lộc vào ngôi nhà của bạn.

Tranh giữ một vị trí quan trọng không kém trong việc duy trì may mắn mang lại tài lộc cho gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí các bức tranh trong ngôi nhà của mình.

Muốn mang lại tài lộc nhờ treo tranh, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

Tranh ảnh trang trí phải ăn nhập với nội thất trong phòng

Điều này có nghĩa là một bức tranh cổ cần được treo trong một căn phòng theo phong cách cổ điển và ngược lại. Bạn cũng đừng cố gắng tạo ra sự phá cách bằng những bức tranh siêu tưởng, trừu tượng trong một không gian quá khoa học như phòng đọc hay góc học tập.

Đừng cố gắng treo tranh chỉ để lấp đầy khoảng trống

Nhiều người cứ thấy tường trống là nghĩ ngay đến việc lấp đầy chúng bằng tranh ảnh. Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn không ổn bởi mất đi các khoảng trống là mất đi sự thông thoáng.

Vậy một câu hỏi được đặt ra là: "Một khoảng trống như thế nào sẽ được coi là hợp lý?"

Treo tranh đẹp không có nghĩa là treo thật dày hay phải chọn tranh lớn. Một bức hình nhỏ cũng có thể mang lại tài lộc và tôn lên vẻ đẹp của căn phòng nếu chúng thực sự ấn tượng.

 Bài trí nhà ở theo mẹo phong thủy sau, tài lộc tự nhiên đến, sinh sôi nảy nở không ngừng  - Ảnh 1.

Bạn có thể treo một số bức tranh hay như Tranh cá vàng, Tranh ngựa phi nước đại hoặc Tranh năm con cừu trong phòng ngủ hoặc phòng khách của bạn để cải thiện vận may. Đừng bao giờ treo những bức tranh lạ, bởi nếu không đường tài lộc của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gia chủ có thể sử dụng tranh ảnh, tượng ở phía đông nam (chứa năng lượng Mộc) của ngôi nhà. Tránh việc treo tranh có chứa yếu tố nước trong phòng ngủ, bởi nó sẽ tạo ra các nguồn năng lượng hỗn xung, khiến gia đình không có được giấc ngủ thư thái.

Bạn hãy treo tranh ở một độ cao phù hợp cho việc quan sát, ngắm nhìn. Nếu đặt những bức tranh đẹp ở vị trí quá "cheo leo" thì đó là một sự lãng phí nghệ thuật. Còn nếu đưa chúng xuống quá thấp, các đồ đạc xung quanh sẽ lấn át và ảnh hưởng đến bức tranh.

4. Cửa ra vào - yếu tố quan trọng đón tài lộc vào ngôi nhà của bạn

Cửa nhà có một vị trí quan trọng quyết định đến sinh khí và tài lộc của một ngôi nhà. Để thu hút được tài lộc vào ngôi nhà của mình bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Tránh bố trí cửa nhà mình đối diện với nhà hàng xóm

Hiện do diện tích chật hẹp, nhiều nhà đã làm cửa trước đối diện với cửa nhà hàng xóm điều này rất nguy hiểm. Cách bài trí như vậy sẽ khiến gia đình bạn hao tài, tốn của.

Cửa trước đối diện với gương

Cách bài trí này này sẽ tạo ra điều dữ, thu hút nhiều linh hồn ma quỷ vào nhà vì cửa trước là một trong những lối vào chính. Trong một thời gian dài, nó sẽ làm giảm tài lộc và ảnh hưởng đến vận may của bạn.

Cửa trước đối diện với cửa sổ hoặc cửa sau

Vì cửa trước là lối vào chính của căn nhà, do đó, sư may mắn và giàu có của bạn cũng đến và đi từ đây. Nếu có một cửa sổ hoặc cửa sau đối diện với cửa trước, tài lộc có thể sẽ trôi tuột khỏi cửa sổ và cửa sau.

Cửa trước đối diện với một nhà bếp

Cách bài trí này sẽ làm suy giảm tài sản của bạn và dẫn đến tổn thất tài chính. Nhà bếp có sức nóng lớn trong khi cửa trước trong Phong thủy là lối tài lộc chảy vào của ngôi nhà.

 Bài trí nhà ở theo mẹo phong thủy sau, tài lộc tự nhiên đến, sinh sôi nảy nở không ngừng  - Ảnh 2.

Do đó, sức nóng của căn bếp sẽ ngăn chặn sự may mắn, tiền tài chảy vào nhà bạn và dẫn đến thất bại trong việc tích cóp của cải và sự lãng phí tiền bạc.

Ngoài ra, cửa trước cũng không nên đặt đối diện với một cầu thang bởi cách bài trí này sẽ dẫn đến rò rỉ của cải và lãng phí tiền bạc.

5. Bể cá mang lại nguồn tài lộc dồi dào cho ngôi nhà bạn

Theo phong thủy, bể cá có tác dụng cung cấp nước, có thể giúp bạn cải thiện tài sản, tài lộc của gia đình một cách hiệu quả nhưng bạn cần cẩn thận với vị trí và loại bể cá.

Tốt hơn là bạn nên đặt nó trong phòng khách và chọn một bể cá phù hợp, không quá lớn cũng không quá nhỏ, tùy theo diện tích phòng khách của bạn.

 Bài trí nhà ở theo mẹo phong thủy sau, tài lộc tự nhiên đến, sinh sôi nảy nở không ngừng  - Ảnh 3.

Cuối cùng để ngôi nhà của bạn ngập tràn vượng khí và may mắn, tài lộc luôn đến với gia đình, bạn nên giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng, ngăn nắp để bản thân có được tâm trạng tích cực, luôn sẵn sàng chinh phục những thử thách trên con đường làm giàu của mình.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, mong cầu độc giả sẽ luôn có cái nhìn lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo Minh Quyên

Cùng chuyên mục
XEM