Bài toán chi phí và cơ hội cuộc đời mỗi người

14/07/2020 07:30 PM | Kinh doanh

Đây là bài toán cuộc đời mà đa phần chúng ta vẫn đang loay hoay, khi dịch Covid-19 bùng nổ - khủng hoảng kinh tế toàn cầu thì ngày càng bế tắc. Vậy cần phải giải bài toán trên ra sao? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ của giám đốc đại diện Resorts International Viet Nam.

Bài toán chi phí và cơ hội cuộc đời mỗi người

Khi xu hướng đầu tư hiện tại lại là những bài toán sai lầm

Thế giới không ngừng chuyển động, kéo theo đó là sự thay đổi rõ nét về các yếu tố văn hóa, xã hội, kinh tế - tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ và lối sống giữa các thế hệ. Xu hướng quản lý chi tiêu ngày nay cũng nằm trong số đó, khi thế hệ mới luôn quan niệm "tiền là thứ để tiêu" và mất dần đi khái niệm đầu tư - tiết kiệm hợp lý. Theo khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường Decision Lab, tại Việt Nam tỷ lệ người dân để dành tiết kiệm ngày nay chỉ còn 63% - giảm hơn 18% so với đầu năm ngoái. Ngoài ra, khảo sát này cũng cho thấy phần lớn thế hệ trong độ tuổi từ 21 - 40 tuổi khi đã có nguồn thu tương đối ổn định đều sẵn sàng dành 76% thu nhập để tận hưởng cuộc sống và tập trung vào mua sắm, giải trí,... phần còn lại dùng để chi trả tiền nhà và các chi phí phát sinh khác.

Mải miết chạy theo các trào lưu hiện đại, thế hệ ngày nay thường tìm cách sinh lợi nhuận bằng các hình thức đầu tư dài hạn hoặc đầu tư lướt sóng. Nói một cách dễ hiểu, đầu tư lướt sóng là cách sinh lợi nhuận bằng một khoản đầu tư trong thời gian ngắn hạn - tuy nhiên hình thức này lại tồn tại rất nhiều bất cập: rủi ro thị trường, rủi ro về thời gian khi đòi hỏi phải có sự giám sát chặt chẽ, nhiều thách thức và chỉ phù hợp với những người khả năng nắm bắt thị trường cực nhạy bén. Tương tự, với các hình thức đầu tư dài hạn như chứng khoán hay cổ phiếu cũng thường xuyên mang lại những rủi ro không lường trước: rủi ro hệ thống mô hình, rủi ro lạm phát - lãi suất,... và đòi hỏi người đầu tư phải có một tầm nhìn dài hạn - một "chất xám" dài hơi.

Bài toán chi phí và cơ hội cuộc đời mỗi người - Ảnh 1.

Biến động không lường trước tại các sàn chứng khoán khi dịch Covid-19 bùng nổ

Theo góc nhìn tổng quát từ HOSE, thời điểm đại dịch Covid-19 bùng nổ cũng đã giáng một đòn nặng nề vào nền kinh tế toàn cầu khiến hai thị trường đầu tư này lao dốc thậm tệ - nhiều nhà đầu tư phải hứng chịu những đợt giảm điểm mạnh liên tiếp thậm chí mất trắng khi chỉ số chứng khoán và giá mã cổ phiếu đều rơi không điểm dừng. Trước tình hình biến động như hiện nay, nhiều người đã nhận ra rằng đây là những hình thức đầu tư thiếu khôn ngoan!

Đi tìm giải pháp đầu tư bền vững cùng Resorts International

Vững vàng vượt qua đại dịch Covid-19, Resorts International - tập đoàn nghỉ dưỡng cao cấp đến từ Mỹ là một trong những cái tên đầy triển vọng được nhiều nhà đầu tư "chọn mặt gửi vàng" bởi những giá trị bền vững mà tập đoàn này mang đến cho cộng đồng - đơn cử là việc hợp tác với tập đoàn bảo hiểm uy tín nhất nước Mỹ có trụ sở chính được đặt tại Florida. Cú bắt tay này đã mở ra cơ hội đầu tư mới - đơn giản hơn, hoàn hảo hơn cho mọi thế hệ. Ông Shoh Shodmuni - Vice President Resorts International chia sẻ: "Tập đoàn Resorts International luôn đặt chất lượng dịch vụ là trái tim cốt lõi cùng mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng với dịch vụ tốt nhất - cơ hội đầu tư thông minh nhất. Thấu hiểu được nỗi sợ suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19, chúng tôi đã nhanh chóng mang đến chương trình bảo hiểm hoàn tiền độc quyền đầu tiên và duy nhất trên toàn cầu."

Bài toán chi phí và cơ hội cuộc đời mỗi người - Ảnh 2.

Ông Shoh Shodmuni - Vice President Resorts International

"Không hề tồn tại rủi ro hay đòi hỏi khách hàng phải mất thời gian tính toán quá nhiều, hàng tháng thay vì "đổ tiền" vào những kênh đầu tư đã lỗi thời - khách hàng chỉ cần đến với chúng tôi để vừa có thể trải nghiệm du lịch khắp thế giới cùng gia đình vừa có thể tặng lại cho người thân hay cho thuê nếu có nhu cầu mà đặc biệt còn được hoàn tiền 100%."

Resorts International hiện đang sở hữu cho mình mạng lưới với hơn 6.000 khu nghỉ dưỡng - khách sạn cao cấp trên khắp thế giới và hơn 200 điểm dừng chân tại thị trường nội địa. Có thể nói ngắn gọn, mô hình của Resorts International chính là giải pháp mang đến cho khách hàng cơ hội chia sẻ chi phí cùng tỷ suất sinh lời chắc chắn của một hình thức đầu tư thông minh - phù hợp với thời cuộc và nền kinh tế chia sẻ đang đột phá mỗi ngày!

Resorts International - Live The Fullest Life

Địa chỉ: Tầng 5 Saigon Centre, 65 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1

Hotline: 028 71028866

Email: cskh@resortsinternational.vn

Website: https://resortsinternational.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/resortsinternationalvn/

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm