Bài thi cuối kỳ của Đại học Tứ Xuyên yêu cầu sinh viên nhận dạng và viết đúng tên giáo viên, sai bị trừ điểm nặng

21/01/2018 09:30 AM | Xã hội

Nghe có vẻ ly kỳ, nhưng chỉ đơn giản là nhớ mặt và viết được đúng tên giáo viên. Rõ ràng, đây là câu hỏi chẳng có gì phức tạp, tuy nhiên sẽ rất khó khăn nếu bạn nhờ điểm danh hộ và bỏ học thường xuyên.

Sinh viên ở Đại học Tứ Xuyên, Trung Quốc tỏ ra cực kỳ bối rối, pha chút kinh hoàng với một yêu cầu tương đối kỳ lạ trong bài thi cuối kỳ: Dựa vào các dữ liệu cho trước để nhận dạng và phải viết ra đúng tên giáo viên.

Những sinh viên trả lời đúng không được cộng thêm điểm nào, nhưng làm sai sẽ bị trừ ngay 41 điểm trên tổng điểm của bài thi cuối kỳ (thường chiếm 30% điểm tổng kết của sinh viên).

Bài thi cuối kỳ của Đại học Tứ Xuyên yêu cầu sinh viên nhận dạng và viết đúng tên giáo viên, sai bị trừ điểm nặng - Ảnh 1.

Viết tên ra xem nào?

Đề thi này được Đại học Tứ Xuyên đăng lên Weibo vào thứ hai vừa qua, ngay sau đó nhận được sự chú ý và lan truyền nhanh chóng trên Internet. Trong khi một số cư dân mạng cho rằng câu hỏi quá "láu cá", hầu hết đều đồng ý rằng nó đơn giản và công bằng.

Một sinh viên nói với phóng viên rằng trong khi cậu ta trả lời đúng, một số bạn học đã chọn đúng ảnh nhưng đánh vần sai, dẫn đến viết sai tên giáo viên.

Các giáo viên tại Đại học Tứ Xuyên cho biết, câu hỏi này được thêm vào bài thi với mục đích kiểm tra xem sinh viên có thường xuyên lên giảng đường hay không.

Theo Long J

Cùng chuyên mục
XEM