Bài tập 2 phút chữa táo bón, gọn vòng bụng, giảm đau vùng chậu của BS nổi tiếng

27/11/2016 11:17 AM | Sống

Đây là bài tập đơn giản dành cho người ngồi nhiều mắc bệnh táo bón, đau vùng chậu, vòng 2 quá khổ. Nếu bạn đang "buồn phiền" về những điều này thì hãy tập thử ngay từ hôm nay.

Rất nhiều người "buồn phiền" vì vòng 2 ngày một lớn dần, không thon gọn săn chắc. Một số người khác "khổ sở" vì táo bón , đường ruột không thông. Có người thường bị đau vùng xương chậu , mệt mỏi, khó chịu…

Bác sĩ Hoàng Như Ngọc (người Trung Quốc), tu nghiệp sinh và hành nghề Y (chuyên khoa thần kinh cột sống) tại Mỹ và Canada. Chị là tác giả cuốn sách "Xương chậu: Mật khẩu quan trọng của sức khỏe và sắc đẹp" vừa xuất bản đã bán hết 3 vạn cuốn. Cuốn sách giúp chị trở nên nổi tiếng.

Đây là bài tập thể dục có tác dụng làm mềm mại vùng chậu, gọn bụng dưới, cải thiện việc đại tiện dễ dàng, chữa táo bón. Hãy dành hơn 2 phút để xem và tập theo nhé.

BÁC SĨ HƯỚNG DẪN BÀI TẬP CHỮA TÁO BÓN, LÀM GỌN BỤNG DƯỚI, KHỎE XƯƠNG CHẬU

Động tác 1: Làm nhỏ bụng dưới, săn chắc vòng 2

Thực hiện: Nằm trên thảm phẳng, co đầu gối, hai bàn tay đan chéo để sau đầu. Nâng đầu lên cao, cong từ phần ngực, phần bụng giữ nguyên không chuyển động, giữ yên 10 giây.

Lặp lại động tác từ 15-20 lần.

Động tác 2: Làm mềm mại vùng xương chậu, chữa táo bón

Thực hiện: Tư thế quỳ nằm như hướng dẫn. Hai tay gấp hướng thẳng về phía trước như tư thế đang bò.

Nhẹ nhàng cong lưng lên cao hết mức có thể, giữ yên 20 giây. Nhẹ nhàng võng lưng xuống hết mức có thể, đầu ngẩng lên, mắt nhìn thẳng về phía trước, giữ 20 giây

Đẩy phần thân ra sau, lưng và đầu thấp sâu xuống sàn, giữ nguyên 20 giây, kéo căng phần cơ lưng, phần xương chậu thả lỏng. Không để mông chạm vào chân.

Lặp lại động tác từ 8-10 lần.

Kiên trì tập động tác này, bạn sẽ thấy rõ kết quả. Người bị táo bón sẽ cảm nhận được việc đại tiện dễ dàng hơn sau 1 tuần tập. Muốn thon gọn vòng 2 cần phải thực hành lâu hơn.

Nếu kết quả tốt, hãy chia sẻ bài tập này cho bạn bè, người thân của bạn.

*Theo ThirdNature

Cùng chuyên mục
XEM