Bài học cuộc sống

Bài phát biểu tại LHQ của nhóm nhạc Kpop đình đám BTS: Ép mình sống theo người khác, bạn đã đánh mất cái tên, tiếng nói của chính bạn!

25/09/2018 11:28 AM | Sống

Tôi muốn hỏi tất cả mọi người: "Tên của bạn là gì? Điều gì đã kích thích bạn và khiến trái tim của bạn đập?"

Bài phát biểu tại LHQ của nhóm nhạc Kpop đình đám BTS: Ép mình sống theo người khác, bạn đã đánh mất cái tên, tiếng nói của chính bạn!

Ngày 24/9, nhóm nhạc Kpop đình đám thế giới BTS đã xuất hiện tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố New York để tham dự sự kiện thúc đẩy các cơ hội đầu tư cho thiếu nhi và người trẻ từ 10-24 tuổi mang tên "Generation Unlimited". Đây là chiến dịch của quỹ nhi đồng UNICEF mà BTS tham gia chính với vai trò đại sứ.

Thông qua bài phát biểu truyền cảm hứng dài 3 phút, RM cũng như toàn thành viên trong BTS muốn gửi gắm tới các bạn trẻ một thông điệp rằng hãy yêu lấy bản thân mình, đừng vì những định kiến của người xung quanh mà đánh mất giá trị bản thân mình. Mỗi người có một cuộc sống riêng, có một mục tiêu, đích đến riêng, vì vậy hãy sống là mình, vì mình, cho mình. Không ai có thể hạnh phúc khi sống theo lời những người khác cả.

Dưới đây là toàn bộ nội dung bài phát biểu của trưởng nhóm BTS:

"Xin cám ơn Ngài Tổng thư kí, Giám đốc điều hành UNICEF và tất cả các vị khách quý đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tên của tôi là Kim Namjoon, còn được biết đến là RM, nhóm trưởng của nhóm nhạc BTS. Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được mời đến dự buổi lễ có tầm quan trọng to lớn đối với thế hệ trẻ ngày hôm nay. Tháng 11 năm ngoái, BTS đã khưởi động chiến dịch Love Myself cùng với UNICEF xây dựng trên lòng tin của chúng tôi rằng tình yêu đích thực trước hết là xuất phát từ việc yêu quý bản thân. 

Chúng tôi đồng hành cùng UNICEF trong chiến dịch ENDviolence để bảo vệ trẻ em và những người trẻ trên khắp thế giới khỏi bạo lực. Và những người hâm mộ của chúng tôi đã trở thành một phần cốt yếu trong chiến dịch này nhờ những hành động và lòng nhiệt huyết của họ. Chúng tôi thực sự đã có những người hâm mộ tuyệt vời nhất thế giới. 

Tôi xin phép mở đầu bằng việc nói về bản thân mình. Tôi sinh ra ở Ilsan, một thành phố gần Seoul, Hàn Quốc. Đó là một nơi tuyệt đẹp, có hồ nước, có những ngọn đồi và còn có cả lễ hội hoa thường niên. Ở đó, tôi đã có một tuổi thơ thật hạnh phúc và tôi chỉ là một cậu bé bình thường. Tôi thường ngước nhìn lên trời đêm và nhiều lần tự hỏi mình. 

Bài phát biểu tại LHQ của nhóm nhạc Kpop đình đám BTS: Ép mình sống theo người khác, bạn đã đánh mất cái tên, tiếng nói của chính bạn! - Ảnh 1.

Nguồn: TTXVN.

Tôi thường mơ những giấc mơ của một cậu bé. Tôi từng tưởng tượng rằng mình là một siêu anh hùng có thể cứu giúp cả thế giới. Trong một bài Intro nằm trong album thời đầu của chúng tôi có một câu hát là: "Trái tim tôi đã ngừng đập năm lên 9, 10 tuổi". Nhìn lại, tôi nghĩ chính từ khi ấy, tôi đã bắt đầu để ý đến cách người khác nghĩ về mình và bắt đầu nhìn bản thân qua con mắt của họ. 

Tôi không còn ngước nhìn trời đêm và những ngôi sao nữa, tôi đã thôi không mơ mộng. Thay vào đó, tôi đã cố ép bản thân vào hình ảnh đẹp nhất mà người khác dựng lên. Ngay sau đó, tôi đã khép lại giọng nói của chính mình và bắt đầu lắng nghe giọng nói của những người khác. Không một ai gọi tên tôi. Và chính tôi cũng vậy. Trái tim của tôi đã ngưng đập và đôi mắt nhắm nghiền. 

Cứ như thế, tôi, chúng tôi đều đã đánh mất cái tên của chính mình. Chúng tôi như trở thành những bóng ma. Nhưng tôi có một thành địa, và đó chính là âm nhạc. Có một tiếng nói bé nhỏ sâu bên trong tôi thì thầm: "Tỉnh dậy đi chàng trai, hãy lắng nghe chính mình!" Nhưng tôi đã mất một khoảng thời gian khá dài để nghe âm nhạc gọi lên cái tên thực sự của mình. 

Thậm chí ngay cả khi đã quyết định gia nhập BTS cũng vẫn còn vô vàn rào cản. Có thể nhiều người sẽ không tin nhưng đa số mọi người đều cho rằng chúng tôi vô vọng. Và đôi khi tôi chỉ muốn từ bỏ. Nhưng tôi nghĩ tôi vô cùng may mắn khi đã không buông bỏ tất cả. Tôi chắc chắn rằng, tôi và tất cả chúng ta vẫn sẽ tiếp tục sảy chân và trượt ngã như vậy. BTS giờ đây đã trở thành nghệ sĩ biểu diễn trên những sân vận động lớn và bán được hàng triệu bản album. 

Nhưng tôi vẫn chỉ là chàng trai 24 tuổi mà thôi. Nếu có điều gì đó mà tôi đã gặt hái được thì đó chỉ có thể là tôi còn có các thành viên BTS kề vai sát cánh, là vì có tình yêu cũng như sự ủng hộ mà ARMY, fan của chúng tôi trên toàn thế giưới đã dành cho chúng tôi. Có thể hôm qua tôi đã mắc lỗi, nhưng tôi của hôm qua vẫn là chính tôi. Hôm nay, tôi là chính tôi, cùng với những lỗi lầm và khiếm khuyết của bản thân. Ngày mai, có thể tôi đã khôn ngoan hơn một chút thì đó cũng vẫn là chính tôi. 

Bài phát biểu tại LHQ của nhóm nhạc Kpop đình đám BTS: Ép mình sống theo người khác, bạn đã đánh mất cái tên, tiếng nói của chính bạn! - Ảnh 2.

Nguồn: Stardailynews.

Những lỗi lầm và khiếm khuyết này là chính bản thân tôi, hợp thành những vì tinh tú nhất trong chòm sao chiếu mệnh của cuộc đời mình. Tôi phải yêu thương con người của chính tôi, con người của tôi trong quá khứ và con người mà tôi hy vọng trở thành. Tôi muốn nói một điều cuối cùng này. 

Sau khi phát hành album "Love Yourself" và khởi động chiến dịch Love Yourself, chúng tôi bắt đầu nghe được những câu chuyện ấn tượng từ các fan trên toàn thế giới cũng như cách mà thông điệp của chúng tôi đã giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và bắt đầu yêu lấy bản thân. Những câu chuyện đó luôn nhắc nhở chúng tôi về trách nhiệm của mình.

Vì thế, chúng ta hãy bước thêm một bước nữa đi. Chúng ta đã học cách yêu lấy bản thân rồi. Lúc này đây, tôi thúc giục các bạn hãy tự cất tiếng nói của chính mình. Tôi muốn hỏi tất cả mọi người: "Tên của bạn là gì? Điều gì đã kích thích bạn và khiến trái tim của bạn đập?" Hãy kể cho tôi nghe câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn  và tôi muốn nghe những lời thành thật của bạn. Bất kể bạn là ai, từ đâu đến, màu da của bạn, hãy nói lên chính mình. Hãy tìm ra cái tên và tìm ra giọng nói cảu bạn bằng cách cất lên tiếng nói của bản thân. 

Tôi là Kim Nam Joon và cũng là RM của BTS. Tôi là một idol và là một nghệ sĩ đến từ một thành phố nhỏ của Hàn Quốc. Giống như hầu hết mọi người, tôi đã từng mắc vô số lỗi lầm trong cuộc đời mình. Tôi càng mắc nhiều lỗi sai, tôi càng có nhiều nỗi sợ nhưng tôi sẽ ôm lấy bản thân mình chặt nhất có thể. Và tôi sẽ bắt đầu yêu lấy bản thân mình từ từ, từng chút, từng chút một. Tên của bạn là gì? Hãy nói lên chính mình. 

Xin cảm ơn rất nhiều!"

Nguồn clip: BangtanboysVN.


Kiều Mơ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

Đọc thêm