Bài học cay đắng từ triệu phú 30 tuổi: Cái giá của sự giàu có là một cuộc sống hối hả, nhưng nhất định phải tránh 4 sai lầm này để không bị cuốn đi

20/01/2021 09:23 PM | Kinh doanh

Sống hối hả, sống bận rộn để làm giàu, nhưng bạn phải tỉnh táo và vững tin để không bị chính "tham vọng" của mình xô ngã.

Bài học cay đắng từ triệu phú 30 tuổi: Cái giá của sự giàu có là một cuộc sống hối hả, nhưng nhất định phải tránh 4 sai lầm này để không bị cuốn đi

Grant Sabatier là một nhà sáng tạo nghệ thuật và là tác giả của cuốn sách “Financial Freedom: A Proven Path to All the Money You Will Ever Need”. Anh chia sẻ rằng, sau những tháng năm bận rộn với công việc, anh đã kiếm được hơn 1 triệu đô la vào năm 30 tuổi. Để có được thành công như vậy, anh đã làm thêm 13 hợp đồng phụ trong quá trình làm việc trong cùng một lúc.

Tuy nhiên, cuộc sống làm việc hối hả và bận rộn này cũng có nhiều lúc mang lại cho anh căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, Sabatier đã viết và chia sẻ 4 sai lầm bạn nên tránh để không bị vòng xoáy của công việc khiến cho bạn cảm thấy chán nản.

Bài học cay đắng từ triệu phú 30 tuổi: Cái giá của sự giàu có là một cuộc sống hối hả, nhưng nhất định phải tránh 4 sai lầm này để không bị cuốn đi - Ảnh 1.

1. Đừng mạo hiểm đầu tư nhiều tiền vào điều mà bạn chưa có kinh nghiệm

Sabatier nói với CNBC Make It rằng: “Để có một số tiền thu nhập tốt từ các khoản bên ngoài, bạn nên bắt đầu học hỏi từ những điều nhỏ nhất. Ví dụ, là lập danh sách khách hàng tiềm năng trước khi bắt đầu bày bán sản phẩm hay học một khóa học trực tuyến trước khi mở rộng kinh doanh web của bạn. Hãy luôn làm điều đó trước khi bạn đầu tư nhiều tiền vào việc phát triển sự nghiệp”.

Sabatier khuyên bạn không nên bỏ quá nhiều tiền vào kinh doanh ngay lập tức mà hãy đi từng bước nhỏ vững chắc để có một nền tảng tốt. Nếu bạn quyết định lấn sân sang làm thêm những công việc tay trái mà trước đây mình chưa có kinh nghiệm, việc bỏ 10.000 đô la cho thiết bị hoặc chi hàng nghìn đô la cho một trang web có thể khiến bạn bị mắc nợ.

2. Đừng hứa hẹn làm nhiều hơn khả năng có thể

Sabatier nói: “Điều quan trọng khi bắt đầu với một dự án mới là phải tìm những dự án phù hợp với kỹ năng hiện tại của bạn, đặc biệt nếu bạn là người mới theo đuổi văn hóa hối hả trong công việc. Vì mọi người đều có ý tưởng tốt nhưng lại không biết cách thực hiện các bước để hiện thực hóa điều đó. Ví dụ, có người có ý tưởng xây dựng một ứng dụng rất tuyệt vời nhưng lại không biết cách viết mã, cũng như chưa bao giờ xây dựng một ứng dụng. Điều này sẽ rất khó để có được thành công”.

Thông qua đó Sabatier chia sẻ thêm nếu bạn nhảy thẳng vào một ý tưởng phức tạp, nó có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và không có động lực. Vì vậy, hãy chọn thứ gì đó đơn giản hơn một chút mà họ có thể bắt tay vào làm.

Bài học cay đắng từ triệu phú 30 tuổi: Cái giá của sự giàu có là một cuộc sống hối hả, nhưng nhất định phải tránh 4 sai lầm này để không bị cuốn đi - Ảnh 2.

 3. Đừng đánh giá thấp dòng thời gian

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không xây dựng một công ty thành công trong một sớm một chiều. Sabatier nói: “Mọi người đều mong muốn kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng. Đó là lý do tại sao họ bắt đầu hối hả, vội vàng trong mọi công việc. Tuy nhiên, trên thực tế, bất kỳ kiểu “hối hả” nào cũng cần một thời gian để xây dựng tùy thuộc vào tốc độ làm việc của bạn”.

Mặc dù, bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi để làm những công việc, hợp đồng phụ, nhưng bạn bạn có thể cam kết bao nhiêu thời gian dành cho nó? Trước khi nói đồng ý với một hợp đồng hay công việc phụ ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập, hãy suy nghĩ là bạn có thể đầu tư bao nhiêu giờ trong một tuần để đạt kết quả tốt nhất.

4. Đừng sao chép người khác

Nếu bạn muốn kiếm thêm tiền, hãy chọn công việc mà bạn thích làm trong dành thời gian rảnh. Sabatier nói: “Bạn nên bắt đầu kiếm tiền bằng những điều mà bạn yêu thích. Vì trên thực tế, nếu bạn không thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ không gắn bó với nó và không có nhiều niềm vui để duy trì lâu dài”.

Đặc biệt, Sabatier lập luận: “Nếu bạn chỉ làm theo và sao chép ý tưởng của người khác, nó sẽ không mang lại cho bạn niềm hạnh phúc cũng như sự thành công. Vì vậy, hãy làm điều đem lại nhiều tương tác cho bạn và công việc của mình”.

Theo CNBC

Theo Thiên An

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  triệu phú, bài học
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Con trai ông chủ Phở 10 Lý Quốc Sư: Học RMIT, từng bê phở không lương 7 tiếng/ngày, cuối cùng chọn làm Youtuber vì không muốn “dựa hơi” bố mẹ

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu không còn xa lạ với người dân Hà Nội, được gây dựng bởi một người con của quê hương phở bò Nam Định. Tuy nhiên, đến đời thứ 2, cậu con trai của gia đình lại quyết định theo đuổi đam mê làm Youtuber.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao các đại gia thực phẩm chen chúc làm cà phê hòa tan: Vinamilk và NutiFood mất nhiều năm loay hoay, KIDO vẫn tiếp tục "nhảy" vào thử sức

Trong Báo cáo tài chính mới nhất của mình, Tập đoàn KIDO tiết lộ họ sẽ ra mắt sản phẩm cà phê hòa tan ở thị trường Việt Nam trong năm 2021. Động thái này của KIDO đã gây bất ngờ cho thị trường, do vài ‘ông lớn’ như Vinamilk hay NutiFood vẫn đang gặp khó với sản phẩm này. Có vẻ, KIDO chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình!

Australia chính thức thông qua dự luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho báo chí: Facebook chịu thua, chấp nhận chi ít nhất 1 tỷ USD

Phó chủ tịch Nick Clegg của Facebook cho biết, những thỏa thuận tương tự cũng đang được Facebook đàm phán với các tờ báo và hãng truyền thông ở Mỹ, Đức và Pháp.

Gay cấn chuyện đưa vắc-xin về Việt Nam

Một giờ trước khi hãng dược AstraZeneca (Anh) khóa sổ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đặt bút ký hợp đồng bảo mật mua lô vắc-xin phòng COVID-19 về Việt Nam.

Đọc thêm