Bác sỹ Lương bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, điều chuyển việc làm

25/07/2018 10:13 PM | Thời sự

Sở Y tế tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với bác sỹ Hoàng Công Lương - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bác sỹ Lương bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, điều chuyển việc làm
Bác sỹ Hoàng Công Lương. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 25/7, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xác nhận cách đây một tuần Sở Y tế Hoà Bình đã ban hành quyết định thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đối với bác sỹ Hoàng Công Lương, Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Văn bằng chuyên môn của bác sỹ Lương: Bác sỹ; phạm vi hoạt động chuyên môn: Khám bệnh, chữa bệnh nội và hồi sức cấp cứu.

Sau khi có quyết định thu hồi, hàng ngày bác sỹ Lương vẫn đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình làm việc nhưng không trực tiếp điều trị.

Quyết định thu hồi được ông Trần Quang Khánh - Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình ký ban hành với lý do bác sỹ Hoàng Công Lương đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại Quyết định số 07/PC45 ngày 14/11/2017 của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình về việc thay đổi quyết định khởi tố bị can về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo quyết định: “Ông Hoàng Công Lương không được hành nghề khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày Quyết định được ban hành dưới bất kỳ hình thức nào và chỉ được tiếp tục hành nghề khi cơ quan có thẩm quyền cho phép.”

Căn cứ vào quyết định trên, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng ra quyết định về việc điều động, chuyển công tác bác sỹ Lương từ Đơn nguyên Thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực sang làm việc tại phòng Công nghệ thông tin kể từ ngày 23/7.

Trong quá trình làm việc bác sỹ Lương vẫn được hưởng lương và phụ cấp theo quy định.

Vụ tai biến chạy thận khiến 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vào tháng 5/2017. Sau khi sự cố xảy ra, bác sỹ Lương vẫn làm việc bình thường tại bệnh viện. Đây là lần đầu tiên bác sỹ Lương bị thu hồi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án tai biến chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình làm 9 người chết. Bác sỹ Hoàng Công Lương là một trong số các bị can bị khởi tố trong vụ án này.

Sáng 7/5, Hội đồng xét xử thuộc Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm ba bị cáo liên quan đến vụ án về sự cố chạy thận làm 9 người chết do luật sư vắng mặt.

Sau một tuần hoãn phiên tòa, sáng 15/5, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến sự cố chạy thận làm 8 người chết ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã diễn ra. Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tai biến chạy thận tại tỉnh Hoà Bình đã diễn ra trong 12 ngày nhưng sau đó vụ việc được trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung.

Trong các phiên tòa trước đó, dù bị khởi tố, bác sỹ Hoàng Công Lương vẫn tham gia khám chữa bệnh tại Đơn nguyên thận nhân tạo của bệnh viện./.

Theo Thùy Giang

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm