Bác sĩ thừa nhận sử dụng ma túy đá suốt gần 1 thập kỷ để có "động lực" chữa trị cho bệnh nhân

11/06/2019 07:02 PM | Thời sự

Do quá áp lực với công việc, bác sĩ Sasitharan Ayanai đã bắt đầu sử dụng ma túy đá 9 năm về trước, và đến giờ vẫn đang tìm lối thoát khỏi tình trạng nghiện ngập của mình.

Bác sĩ thừa nhận sử dụng ma túy đá suốt gần 1 thập kỷ để có "động lực" chữa trị cho bệnh nhân

Sasitharan Ayanai là một bác sĩ 39 tuổi, bắt đầu làm việc tại một bệnh viện công ở Jorhor Baru, Malaysia, từ 9 năm về trước, sau khi tốt nghiệp trường y ở Nga. Vào thời điểm này, những ca trực dài lên tới 48 giờ, cộng thêm việc phải khám chữa bênh liên tục không nghỉ đã khiến vị bác sĩ trẻ kiệt quệ sức lực. Và thế là anh tìm hiểu rồi sử dụng ma túy đá, như một cách để thúc đẩy nguồn năng lượng của bản thân.

Quá tự tin vào việc mình là một bác sĩ, Sasitharan đinh ninh rằng anh có thể tự kiểm soát bản thân, không để dấn quá sâu vào con đường nghiện ngập. Thế nhưng, mọi chuyện lại không hề chuyển biến theo hướng tốt đẹp như vậy.

Bác sĩ thừa nhận sử dụng ma túy đá suốt gần 1 thập kỷ để có động lực chữa trị cho bệnh nhân - Ảnh 1.

Áp lực công việc đã khiến vị bác sĩ trẻ tìm đến ma túy đá.

"Tôi đã rất căng thẳng vào lúc đó, dẫn đến quyết định sử dụng ma túy để giải tỏa và lấy lại tinh thần chữa trị cho bệnh nhân." - bác sĩ Sasitharan Ayanai chia sẻ. "Tôi đã quá tự tin vào việc mình là bác sĩ, rằng bản thân có thể tự kiềm chế cơn nghiện, nhưng có vẻ như tôi đã lầm. Càng ngày, tôi càng phụ thuộc vào loại chất kích thích đó, và rồi tôi nghiện nặng."

6 năm về trước, Sasitharan tình nguyện tới cai nghiện tại trung tâm Rumah Pengasih. Nỗ lực sống một cuộc đời không nghiện ngập đã giúp Sasitharan tránh xa ma túy trong 4 năm, thậm chí còn trở thành bác sĩ trưởng của trung tâm cai nghiện. Tuy nhiên, dù Sasitharan đã rời xa ma túy, ma túy lại không rời xa anh. Hai năm về trước, vào năm 2017, anh lại nghiện.

"2017 là năm tôi rời trung tâm Rumah Pengasih, vì lúc đó bố tôi lâm bệnh nặng. Mọi thứ đều rất khó khăn, việc phải thích nghi với môi trường sống mới, và cả những lời phỉ báng từ họ hàng khiến tôi gục ngã. Ra khỏi trung tâm được 6 tháng, tôi lại quay trở lại vết xe đổ năm xưa với ma túy đá." - Sasitharan thừa nhận.

Bác sĩ thừa nhận sử dụng ma túy đá suốt gần 1 thập kỷ để có động lực chữa trị cho bệnh nhân - Ảnh 2.

Nỗ lực cai nghiện nhiều năm trời của Sasitharan đã thất bại khi anh rời khỏi trung tâm cai nghiện.

May mắn thay, vào khoảng đầu năm 2019, Sasitharan đã trở lại trung tâm cai nghiện Rumah Pengasih và hiện đang trong quá trình chữa trị. Sasitharan hi vọng lần này mình có thể nói lời tạm biệt với ma túy đá mãi mãi.

Chia sẻ về tình trạng nghiện ngập của mình, Sasitharan cho biết tuy rằng ma túy cho anh cảm giác hưng phấn nhất thời, tác dụng phụ mà nó mang lại cũng không hề nhẹ. Vị bác sĩ thường xuyên nổi giận vô cớ, cảm xúc lên xuống thất thường; đỉnh điểm, Sasitharan từng lên cơn rồi hủy bỏ hôn lễ chỉ 20 ngày trước ngày cưới.

Theo ông Ramli Abd Samad, giám đốc trung tâm cai nghiện Rumah Pengasih cho biết, ta vẫn thường lầm tưởng rằng chỉ có những người có hoàn cảnh sống khó khăn, học thức thấp mới sử dụng và nghiện ma túy. Nhưng trên thực tế, nhiều bệnh nhân nghiện ma túy là những người có học vấn cao, cuộc sống khá giả đang cần tìm động lực trong cộng việc.

Theo Duy Vu

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm