Bác sĩ người Việt được Tổng thống Mỹ gửi thư cảm ơn vì đóng góp chống dịch COVID-19

27/11/2021 14:00 PM | Xã hội

Bác sĩ Calvin Q Trịnh vừa chia sẻ bức thư được chính phủ Mỹ phản hồi như một lời cảm ơn về những đóng góp ý kiến của ông trong công cuộc chống dịch COVID-19 vừa qua.

Bác sĩ Calvin Q Trịnh cho biết, vừa qua ông rất bất ngờ khi nhận được một lá thư được gửi từ Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Baiden.

Đầu năm 2021, khi cả thế giới, trong đó có nước Mỹ đang chống chọi với đại dịch COVID-19, bác sĩ Calvin Q Trịnh đã gửi thư đóng góp ý kiến của mình về các giải pháp chống dịch cho nước Mỹ.

Cụ thể là các vấn đề làm sao cho người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, duy trì xã hội mở cửa và phục hồi nền kinh tế.

Qua đó, Chính phủ Mỹ đã phản hồi lại đóng góp của bác sĩ và cho biết những dự định trong tương lai khi phải sống chung với virus SARS-CoV-2, đặc biệt trong thời gian chữa lành vết thương COVID-19, BS Calvin Q Trịnh chia sẻ.

Trong thư, Tổng thống Mỹ có đề cập đến việc cả nhân loại đang vươn lên từ một năm cô lập, đau đớn, sợ hãi và mất mát sang một kỷ nguyên của niềm vui, hy vọng và tiến gần hơn đến sự độc lập thoát khỏi loại virus chết người này. Vì những nỗ lực lịch sử trong việc phát triển vắc xin và công việc anh hùng của tiền tuyến, những người làm công tác thiết yếu nên số lượng người tiêm vắc xin ngày càng nhiều. Điều này cho thấy nước Mỹ đang trở lại.

 Bác sĩ người Việt được Tổng thống Mỹ gửi thư cảm ơn vì đóng góp chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ chia sẻ về dự định của nước Mỹ trong tương lai với virus SARS-CoV-2

Dự định của nước Mỹ trong tương lai với virus SARS-CoV-2

"Chúng ta nhìn thấy rất rõ những thay đổi: những con phố vắng lặng đã chuyển sang đông đúc; những đấu trường trống trải đã được lấp đầy chỗ ngồi bởi những người hâm mộ; những gia đình áp tay nhau qua cửa sổ đã được ôm nhau một lần nữa. Chúng ta đang lại được đi du lịch và lại được gặp lại nhau. Trẻ em sẽ được đến trường, các doanh nghiệp sẽ được mở cửa trở lại.

Nhưng cuộc chiến chống COVID-19 vẫn chưa kết thúc bởi như chúng ta thấy đã có những biến thể nguy hiểm mới xuất hiện. Đồng thời, các nhà khoa học cũng đã khẳng định: cách phòng vệ tốt nhất là tiêm phòng. Mặc dù virus chưa bị tiêu diệt, nhưng nó không còn kiểm soát cuộc sống của chúng ta hoặc làm tê liệt Quốc gia của chúng ta nữa và chúng tôi bảo đảm rằng nó sẽ không bao giờ có thể làm lại điều đó một lần nữa.

Đó là lý do tại sao giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến chống lại COVID-19, chúng tôi sẽ đưa những người Mỹ chưa được tiêm phòng vắc xin thực hiện các mũi tiêm của mình. Chúng tôi sẽ đi từng khu phố để trả lời những băn khoăn của người dân và đảm bảo cuộc sống, nơi mọi người đang ở.

Chúng tôi đang gửi nhiều liều vắc xin hơn đến các bác sĩ gia đình và các hiệu thuốc địa phương để mọi người có thể tiêm vắc xin bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà họ biết và tin tưởng. Các doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ tiêm phòng tại nơi làm việc và cung cấp thời gian nghỉ có lương để tạo sự thuận tiện cho người dân. Chúng tôi cũng đang triển khai thêm các đơn vị tiêm chủng lưu động tại các sự kiện đặc biệt như lễ hội, các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao.

Ngoài ra, chúng tôi đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị để ứng phó với những đợt bùng phát mà chúng tôi đã lường trước ở những người chưa được tiêm chủng. Chúng tôi đang huy động các nhóm Ứng phó với sự cố xung kích COVID-19 bao gồm các chuyên gia từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và các cơ quan khác trong chính phủ của chúng tôi. Họ sẽ giúp các bang ngăn ngừa, phát hiện và ứng phó với sự lây lan của virus trong số những người chưa được tiêm chủng ở những khu vực có tỷ lệ tiêm phòng thấp.

Chính quyền của chúng tôi đang làm mọi thứ có thể ở tất cả các cấp Liên bang, Tiểu bang và địa phương nhằm đánh bại đại dịch và để hoàn thành được công việc này chúng tôi cần mọi người làm phần việc của mình.

Hãy nghĩ về những người đã thiệt mạng vì loại virus này và hãy nghĩ về những người thân mà họ để lại để biết rằng chúng ta không thể tự mãn lúc này", đó là nội dung thư được BS Q Trịnh chia sẻ.

Theo Lê Liên

Từ khóa:  tổng thống mỹ
Cùng chuyên mục
XEM