Bắc Ninh lên phương án cách ly 344 chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc

18/04/2020 07:00 PM | Thời sự

Ngày 18-4, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID–19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, Sở Y tế đã xây dựng phương án đón và cách ly y tế cho 294 chuyên gia Hàn Quốc của Samsung Display và 50 chuyên gia Hàn Quốc của Foseca Việt Nam sang làm việc tại công ty đối tác tại Việt Nam.

Bắc Ninh lên phương án cách ly 344 chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc

Theo đó, thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc đón, thực hiện cách ly và quản lý nhóm chuyên gia Hàn Quốc của Samsung Display và Foseca sang làm việc tại công ty đối tác tại Việt Nam, Sở Y tế Bắc Ninh đã lên phương án đón nhóm chuyên gia này từ sân bay Vân Đồn về Bắc Ninh và thực hiện cách ly tại khách sạn trên địa bàn huyện Yên Phong và khách sạn địa bàn TP. Bắc Ninh.

Cụ thể, ngay khi xuống sân bay Vân Đồn, các chuyên gia này sẽ được khai báo y tế và  các nội dung khác theo quy định của Chính phủ Việt Nam. Đồng thời, chuyên gia được kiểm tra y tế, mặc trang phục bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn để di chuyển về khách sạn J&C Hotel, huyện Yên Phong và Khách sạn Mường Thanh, thành phố Bắc Ninh.

294 chuyên gia Hàn Quốc của Samsung Display được cách ly tại 2 khách sạn: J&C Hotel và Mường Thanh.  Và, từ ngày thứ 4, các chuyên gia được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh tiến hành làm xét nghiệm lần 1. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính, 178 chuyên gia cách ly tại Khách sạn J&C Hotel đến Công ty Samsung Display Việt Nam làm việc từ ngày thứ 5, quá trình di chuyển và làm việc được cán bộ y tế và Công an giám sát chặt chẽ. Tại Văn phòng và phân xưởng bố trí độc lập đảm bảo cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với người xung quanh.

116 chuyên gia còn lại cách ly hoàn toàn tại Khách sạn Mường Thanh đủ 14 ngày, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính, được cấp Giấy xác nhận cách ly 14 ngày theo quy định.

Bắc Ninh lên phương án cách ly 344 chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc - Ảnh 1.

Khách sạn Mường Thanh Bắc Ninh sẽ là nơi các chuyên gia Hàn Quốc thực hiện cách ly sau khi đến Việt Nam

Đối với  50 chuyên gia Hàn Quốc của Foseca Việt Nam, được bố trí cách ly tại tầng 14, 15 của Khách sạn Mường Thanh đủ 14 ngày. Từ ngày thứ 4 các chuyên gia được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh  lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm lần 1 và ngày thứ 13 các chuyên gia được lấy mẫu làm xét nghiệm lần 2, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, ngày thứ 14 các chuyên gia được cấp Giấy xác nhận cách ly 14 ngày theo quy định.

Hàng ngày các chuyên gia và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và thân nhiệt 2 lần. Bên cạnh đó, khách sạn và ô tô chuyên dụng đưa đón chuyên gia hàng ngày sẽ được vệ sinh và khử trùng theo quy định.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế huyện Yên Phong, thành phố Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp thực hiện.

Trong một diễn biến liên quan, liên quan đến BN262 là công nhân công ty SamSung Bắc Ninh được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 12/4, Bắc Ninh đã tích cực rà soát, điều tra, khoanh vùng, cơ quan chức năng xác định tổng số 221 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 262; trong đó 111 trường hợp đang thực hiện cách ly tại Bắc Ninh, 110 trường hợp đang cách ly tại các tỉnh. Theo đó, 279 trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần với BN262 được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Duy Anh

Sức khỏe đời sống

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì?

Người đàn ông đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google chia sẻ rằng, quá trình nộp thuế của ông hoàn toàn thuận lợi bởi được cán bộ thuế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Sau thu nhập "khủng" 330 tỷ của cô gái sinh năm 92, hãy xem Hacker mũ trắng tiết lộ sự thật về thu nhập tiền tỷ của “thợ săn lỗi”

"Với những lỗi được chấp nhận trên Facebook, mình đã được 4.000 USD (hơn 92 triệu đồng) cho 1 lỗi" - Đậu Huy Ngọc chia sẻ.

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Đọc thêm