Bắc Kinh loại bỏ 400.000 xe đạp 'chia sẻ' trong nửa đầu năm

06/08/2019 02:42 PM | Thời sự

4/9 công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe đạp tại thành phố phải tạm dừng hoặc hạn chế hoạt động.

Bắc Kinh loại bỏ 400.000 xe đạp 'chia sẻ' trong nửa đầu năm

Chính quyền Bắc Kinh (Trung Quốc) đã loại bỏ gần 400.000 xe đạp "chia sẻ" trong nửa đầu năm 2019, để giảm bớt tình trạng quá tải của loại xe này ở thành phố.

Bắc Kinh ghi nhận có khoảng 1,6 triệu lượt đi xe đạp hàng ngày và chỉ khoảng 30% tổng số xe đạp "chia sẻ" đã đăng ký đang được người dân sử dụng, theo Ủy ban Giao thông vận tải thành phố Bắc Kinh (BMCT). Đây là cơ quan giám sát và điều chỉnh hoạt động vận hành của xe đạp "chia sẻ" tại thành phố.

Tính đến cuối tháng 6, BMCT loại bỏ 388.100 xe đạp "chia sẻ" và yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ đưa số xe này ra khỏi thành phố vào cuối năm nay. 4 trong số 9 công ty đang chạy các chương trình chia sẻ xe đạp được yêu cầu tạm dừng hoặc thu hẹp hoạt động.

Bắc Kinh đã phát động một chiến dịch quản trị ở các bãi đậu xe vốn trong tình trạng hỗn loạn hồi tháng 5. Hello Bike và Didi's Qingju Bike đều bị phạt vì không cải thiện vấn đề đỗ xe.

Trong một chiến dịch tương tự năm ngoái, Bắc Kinh đã loại bỏ hơn 400.000 xe đạp khỏi đường phố. Mobike được Tencent hậu thuẫn và đang cạnh tranh với Ofo, đã trở thành nền tảng chia sẻ xe đạp đầu tiên hoạt động tại Bắc Kinh vào năm 2016. Ở thời điểm đỉnh cao của xu hướng xe đạp "chia sẻ" tại Bắc Kinh hồi tháng 9/2017, thành phố này có 16 công ty và 2,35 triệu xe đạp.

Theo Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm