Bắc Giang không cách ly, khuyến khích người dân về ăn Tết chủ động test nhanh

19/01/2022 09:30 AM | Thời sự

Tỉnh Bắc Giang không thực hiện cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết, tuy nhiên sẽ bắt buộc phải khai báo y tế, phân loại để test nhanh. Tỉnh Bắc Giang cũng khuyến khích người dân tự test nhanh trước khi về quê ăn Tết.

Bắc Giang không cách ly, khuyến khích người dân về ăn Tết chủ động test nhanh

Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo về các biện pháp phòng chống COVID -19 giai đoạn từ nay đến dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp phải khẩn trương xây dựng phương án phòng, chống dịch trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Trong đó, phải chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, vật tư, hóa chất; phân công người trực, xử lý tình huống… Đặc biệt, là phải có phương án để phát hiện, quản lý các trường hợp đi từ vùng dịch về quê.

Chủ trương chung là không ngăn cản người dân về quê ăn Tết; trong đó, phải tuyên truyền, thông tin rộng rãi để mọi người dân biết được việc về quê phải đến Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để thực hiện khai báo y tế bắt buộc; sau đó, tùy vào thông tin khai báo để phân loại nguy cơ và thực hiện test nhanh cho người dân (không thực hiện cách ly), khuyến khích người dân chủ động xét nghiệm trước khi về quê ăn Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị UBND các huyện, thành phố quan tâm động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trong dịp Tết (có thể huy động xã hội hóa để động viên cả vật chất và tinh thần cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch).

Tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được đánh giá là đang được kiểm soát tốt, số chùm ca bệnh, số ổ dịch không tăng so với trước và có giảm đi. Tuy nhiên, số ca mắc lại tăng hằng ngày do người từ vùng dịch về nhiều và doanh nghiệp cho công nhân dương tính trở về địa phương khai báo y tế, cách ly, điều trị.

Đặc biệt, tỉnh Bắc Giang hiện có 3 ổ dịch cần quan tâm, đó là: Ổ dịch tại Công ty Luxshare nằm trong KCN Quang Châu, ổ dịch tại xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế (ổ dịch này lây lan cho nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh dẫn đến phải phong tỏa cả xã Tân Hiệp) và ổ dịch tại thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa do người từ vùng dịch về và đã qua 3 – 4 chu kỳ lây, hiện đang phong tỏa cả tổ dân phố Phúc Thắng.

Theo Bảo An

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm