Ba ông hoàng của nền kinh tế số

18/06/2019 07:02 PM | Công nghệ

Nền kinh tế số tạo ra không ít tiền bạc, tuy nhiên, chúng gần như đổ vào túi của ba ông lớn: Facebook, Google, Amazon.

Ba ông hoàng của nền kinh tế số

Google, Facebook, Amazon nằm trong số các hãng công nghệ giá trị nhất thế giới. Như được thể hiện trong bảng dưới đây, dựa trên dữ liệu của eMarketer, ba công ty thống trị một số lĩnh vực của nền kinh tế số tại Mỹ. Chẳng hạn, cứ 3 đồng quảng cáo, có hơn 2 đồng chảy vào túi của 1 trong 3 công ty. Facebook sở hữu thị phần khủng trong quảng cáo truyền thông xã hội và đang thu hẹp khoảng cách với Google về quảng cáo di động.

Ba ông hoàng của nền kinh tế số - Ảnh 1.

Cột đầu tiên từ trên xuống: Doanh số TMĐT, Chi tiêu quảng cáo điện tử, Chi tiêu quảng cáo mạng xã hội, Chi tiêu quảng cáo di động, Thị phần người dùng TV thông minh, Thị phần người dùng OTT.

Amazon là thế lực đang lên trên thị trường quảng cáo điện tử song sức mạnh thực sự của họ nằm ở mảng bán lẻ trực tuyến. 37,7% doanh số thương mại điện tử tại Mỹ là của Amazon.


Google và Amazon bắt tay nhau hưởng lợi từ stream. Gần 27% người stream video trên màn hình tivi tại Mỹ là qua Amazon, gần 17% xem qua dịch vụ hay thiết bị Google. Lưu ý, thị phần gộp của lượng người xem OTT cao hơn 100% là do một người sử dụng nhiều hơn một dịch vụ.
Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

Tranh thủ việc vắng khách do dịch Covid, Thái Lan mở chiến dịch dọn sạch rác, nhựa ở bãi biển

Mỗi năm, xác hàng trăm sinh vật biển dạt vào bờ biển Thái Lan do chịu ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường hoặc do ăn phải rác nhựa.

CNBC ca ngợi thành tựu chống dịch Covid-19 'chấn động thế giới' của Việt Nam

Chiến thắng của Việt Nam đang làm chấn động thế giới khi dịch Covid-19 hoành hành tại nhiều nước có cơ sở hạ tầng y tế phát triển hơn.

Hình ảnh gây tranh cãi nhất năm: Học sinh lạc lõng trong lớp vì không được giấy khen và tâm thư của một thầy giáo

Trong khi tất cả học sinh đều giơ cao tờ giấy khen, gương mặt rạng rỡ, chỉ có mình cậu bé ngồi buồn thiu.

Đọc thêm