Bà nội trợ 2 con đi từ ê chề tới thành công với việc kiếm tiền trực tuyến và lời khuyên cho các bà mẹ ở nhà trông con

12/07/2021 01:54 PM | Thời sự

Hành trình của bà mẹ 2 con này thực sự không dễ dàng nhưng kết quả thu được rất đáng giá.

Bà nội trợ 2 con đi từ ê chề tới thành công với việc kiếm tiền trực tuyến và lời khuyên cho các bà mẹ ở nhà trông con

Vừa ở nhà trông con lại vừa có thể kiếm thêm thu nhập chắc hẳn là mong muốn của tất cả các bà nội trợ. Tuy điều đó không hề dễ dàng nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu đủ chăm chỉ, nỗ lực và có một kế hoạch khôn ngoan.

Angela Giles là một phụ nữ người Mỹ. Cô đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin với mức lương 97.000 USD/năm để ở nhà trông hai con, một bé 2 tuổi và một bé mới sinh. Cô từng nghĩ quá trình chuyển đổi sẽ dễ dàng.

Vậy nhưng sau vài tháng cố gắng sống bằng mức lương 32.000 USD/năm của chồng thì cô biết mình không thể tiếp tục trông con mà không có chút thu nhập nào.

Bà nội trợ 2 con đi từ ê chề tới thành công với việc kiếm tiền trực tuyến và lời khuyên cho các bà mẹ ở nhà trông con - Ảnh 1.
Bà nội trợ 2 con đi từ ê chề tới thành công với việc kiếm tiền trực tuyến và lời khuyên cho các bà mẹ ở nhà trông con - Ảnh 2.

Angela Giles

Hành trình tìm kiếm công việc phù hợp

Ban đầu Angela làm công việc mà một số bạn bè của cô đang làm, đó là nhận trông thêm trẻ vào ban ngày. Công việc đó mang lại cho cô 1.200 USD mỗi tháng. Tuy nó đã giúp ích cho gia đình cô nhưng không đáng là bao, cô nhận ra mình cần phải kiếm nhiều tiền hơn.

Angela bắt đầu dành thời gian trên máy tính và nhận ra có rất nhiều người đang kiếm tiền trực tuyến. Cô cũng hiểu kiếm tiền trên mạng là một ý kiến hay nhưng vẫn chưa hoàn toàn xác định được mình phải làm thế nào. Vì vậy, thay vào đó, cô quyết định tham gia vào một công ty bán hàng đa cấp bằng 57 USD cuối cùng của mình.

Để rồi đến ngày hôm đó, khi khu để xe của nhà cô xảy ra hỏa hoạn, nó trở thành một ngày gần như thay đổi cuộc đời cô. Ngọn lửa bốc lên, cô và các con sợ hãi lao ngay ra khỏi nhà. Lính cứu hỏa xuất hiện, những người hàng xóm cũng ghé sang, cô xấu hổ tột cùng thậm chí còn có cảm giác "nhục nhã" khi nhận ra trên người mình đang mặc một chiếc áo thun cũ nát và bộ đồ lót rách, trông nghèo khổ và thảm hại vô cùng.

Gian nan lập nghiệp

Angela bắt đầu thuê bảo mẫu cho hai đứa trẻ. Cô dùng chiếc máy tính cũ dày cộp cùng chiếc bàn cũ nát kê trong phòng giặt đồ. Suốt 4 tháng mùa hè ròng rã, cô dành thời gian trong phòng giặt cùng chiếc máy tính ấy để nghiên cứu cách tìm kiếm khách hàng và kiếm tiền trực tuyến.

Sau khi tìm được những cách để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng trực tuyến, cô viết một cuốn sách điện tử và bán nó với giá 37 USD. Dần dần, cô cũng phát hiện ra những cách sử dụng Facebook để thu hút khách hàng hiệu quả.

Cô tạo ra một khóa học trực tuyến có tên là "7 Touch Series", dạy các bà mẹ ở nhà trông con cách xây dựng một công việc trực tuyến của riêng họ. Bà mẹ này đã dạy cho hơn 2.000 người, vừa giúp người khác kiếm tiền đồng thời cũng mang lại thu nhập ổn định cho bản thân cô. Đó thực sự là một hành trình không dễ dàng nhưng kết quả thu được là rất đáng giá.

Những ý tưởng kiếm tiền dành cho các bà nội trợ tại nhà

Bà nội trợ 2 con đi từ ê chề tới thành công với việc kiếm tiền trực tuyến và lời khuyên cho các bà mẹ ở nhà trông con - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Ngày nay khi mà internet và công nghệ thông tin phát triển vượt bậc thì kiếm tiền trên mạng có rất nhiều ưu việt. Bạn có được sự linh hoạt về thời gian, có thể làm việc ở bất cứ đâu bạn muốn mà thu nhập không hề thấp chút nào.

Dưới đây là một số ý tưởng kiếm tiền trên mạng liên quan đến chuyên môn chăm sóc trẻ nhỏ dành cho các bà nội trợ:

1. Viết sách cho trẻ em

Tin rằng có nhiều bà mẹ sở hữu khả năng sáng tạo tuyệt vời cho dù phải cả ngày quay cuồng với bỉm sữa. Đối với những bà mẹ có khả năng viết tốt và coi trẻ nhỏ là nguồn cảm hứng trong mọi việc mà họ làm - viết những cuốn sách dễ thương và đáng yêu dành cho trẻ em không phải là điều quá khó khăn.

Thậm chí bạn còn có thể mở một khóa học để dạy những bà mẹ khác cách viết sách cho trẻ nhỏ nữa.

2. Mở cửa hàng handmade cho trẻ em

Nhập hàng về bán lại là mô hình kinh doanh thông dụng nhưng không quá phù hợp với các bà nội trợ ít thời gian rảnh rỗi.

Thay vào đó, bạn có thể mở một cửa hàng trực tuyến chuyên bán đồ handmade cho trẻ nhỏ, nếu bạn là một người khéo tay và có đam mê tự làm đồ cho con.

Bà nội trợ 2 con đi từ ê chề tới thành công với việc kiếm tiền trực tuyến và lời khuyên cho các bà mẹ ở nhà trông con - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Hoặc bạn có thể bán các món đồ đã qua sử dụng mà vẫn còn mới. Bởi vì trẻ nhỏ lớn nhanh, thường xuyên phải thay mới tủ đồ, chắc chắn nhiều bà mẹ rất hào hứng với những món đồ xinh đẹp mà giá cả phải chăng.

Ở một “đẳng cấp” cao hơn, bạn còn có thể dạy cho các bà mẹ khác cách để làm những món đồ handmade cho chính con cái họ. Những khóa học này ít nhiều cũng sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập.

3. Viết blog về mang thai/nuôi dạy con cái

Bà nội trợ 2 con đi từ ê chề tới thành công với việc kiếm tiền trực tuyến và lời khuyên cho các bà mẹ ở nhà trông con - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Bạn có thể xây dựng một blog về mang thai/nuôi dạy con cái, chia sẻ với mọi người các kiến thức, kỹ năng mà bạn am hiểu và cả chính những trải nghiệm, bài học của bản thân mình.

Qua những bài viết đó, bạn sẽ giúp cho người khác nuôi dạy con cái tốt hơn. Việc chăm sóc blog không mất nhiều thời gian trong ngày, hơn nữa có thể làm vào bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khi blog đã có lượt tương tác cao, nhiều cơ hội kiếm tiền cũng sẽ đến với bạn.

4. Bán các khóa học về nuôi dạy con cái

Chăm sóc và nuôi dạy con cái là một việc trọng đại đối với các bậc cha mẹ. Nhiều bậc cha mẹ trẻ loay hoay không biết phải làm gì khi mang một đứa trẻ mới sinh về nhà. Tuy rằng trên internet có nhiều nguồn thông tin nhưng đối với một số người thì có người hướng dẫn trực tiếp vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu các khóa học về nuôi dạy con cái của bạn đủ hấp dẫn và hiệu quả thì tin rằng nhiều phụ huynh sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra học.

Bà nội trợ 2 con đi từ ê chề tới thành công với việc kiếm tiền trực tuyến và lời khuyên cho các bà mẹ ở nhà trông con - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

5. Sản xuất các video về giáo dục

Hiện nay việc kiếm tiền trên YouTube đã trở nên phổ biến. Bạn không cần phải am hiểu những lĩnh vực cao siêu, chỉ với việc sản xuất các đoạn video về giáo dục, hữu ích cho các bậc cha mẹ khác là bạn cũng đã kiếm được tiền.

Theo: angelagiles

AN DU

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm