Ba đối tượng hành nghề tín dụng đen với lãi suất 365%/năm

20/06/2021 08:33 PM | Thời sự

Các đối tượng in hàng loạt tờ rơi quảng cáo về cách cho vay đơn giản, giải ngân trong ngày, kèm theo số điện thoại rồi đi rải khắp khu dân cư để dụ người vay, rồi lấy lãi suất "cắt cổ".

Ba đối tượng hành nghề tín dụng đen với lãi suất 365%/năm

Ngày 20/6, đội Cảnh sát hình sự, công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng từ TP. Hải Phòng vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen, cho người dân vay tiền với lãi suất “cắt cổ”.

Trước đó, đêm 19/6, đội Cảnh sát hình sự bắt giữ 3 đối tượng gồm: Vũ Văn Mạnh, Trịnh Văn Phúc và Trịnh Văn Dư (cùng trú TP. Hải Phòng). Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ cho vay tiền cùng nhiều tang vật có liên quan.

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ, cuối năm 2019, nhóm đối tượng trên từ TP. Hải Phòng vào TP. Buôn Ma Thuột thuê trọ ở để hoạt động tín dụng đen. Hằng ngày, 3 đối tượng in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung cho vay lãi suất thấp, không cần thế chấp, giải ngân trong ngày kèm theo số điện thoại rồi đi rải khắp khu dân cư.

Khi người cần vay tiền liên hệ, các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản nếu đủ điều kiện trả nợ sẽ cho vay. Với thủ đoạn đó, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, 3 đối tượng này đã cho khoảng 100 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay tổng số tiền gần 3 tỷ đồng, với lãi suất hơn 365%/năm, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Huỳnh Thủy - Vũ Long

Tiền Phong

Từ khóa:  tín dụng đen, lãi suất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dân IT làm gì khi đất nước chống chọi Covid-19? Một CEO công nghệ kêu gọi hàng trăm anh em chung sức xây app quản lý tiêm chủng, app quản lý bệnh viện dã chiến, data base chống dịch

"Là con dân nước Việt, nhìn đồng bào đang chống chọi với Covid, tôi tự bắt mình phải vùng lên hành động. Vậy phương pháp là gì? Dùng công nghệ. Các dự án công nghệ có thể hỗ trợ chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch hoạt động hiệu quả hơn, ra quyết định nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, cũng là điểm có rất nhiều anh em và công ty có thể có nguồn lực", CEO Novaon Nguyễn Minh Quý kêu gọi trên trang cá nhân.

Mỹ nghiên cứu thử nghiệm vaccine chống Covid-19 dạng viên, dễ uống, ít phản ứng phụ, được cho là hiệu quả hơn Pfizer mà không cần bảo quản lạnh

Vaccine dạng viên có thể dễ dàng gửi qua đường bưu điện, để ở nhiệt độ phòng mà không cần tủ lạnh hay đội ngũ y tá trợ giúp, qua đó đẩy nhanh tiến trình chống dịch.

Doanh thu FLC xuống thấp nhất 5 năm, kinh doanh dưới giá vốn dù không còn hợp nhất Bamboo Airways

Lợi nhuận gộp của FLC âm 49 tỷ đồng trong quý 2/2021, nhưng công ty của ông Trịnh Văn Quyết vẫn có lãi sau thuế nhờ thanh lý các khoản đầu tư.

Đọc thêm