“Bà đỡ” cho doanh nghiệp du lịch vực dậy sau đại dịch COVID-19

28/05/2020 09:42 PM | Kinh doanh

Vai trò bà đỡ của Chính phủ, các Bộ ngành được cho là cấp thiết để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các DN bị thiệt hại nặng nề, giúp vực dậy ngành kinh tế mũi nhọn.

“Bà đỡ” cho doanh nghiệp du lịch vực dậy sau đại dịch COVID-19

Quyết định không sa thải nhân viên trong 3 tháng chống chọi với dịch bệnh đã khiến cho doanh nghiệp lữ hành gặp không ít khó khăn: doanh thu bán tour thu về gần như bằng 0 đồng nghĩa với việc họ không thể tiếp cận chính sách miễn giảm thuế từ Chính phủ.

Giờ này năm ngoái, Khách sạn Hà Nội Deawoo luôn đạt công suất đặt phòng 100% từ khách quốc tế, năm nay, cả mùa dịch COVID-19 cho đến thời điểm này chỉ đạt khoảng 5%. 600 nhân viên của khách sạn thay nhau làm việc trong tuần với mức lương chỉ bằng một nửa.

“Bà đỡ” cho doanh nghiệp du lịch vực dậy sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Hà Nội Deawoo. Ảnh: Dân trí.

Ông Erwin R. Popov, Giám đốc điều hành Khách sạn Hà Nội Deawoo, cho biết: "Tôi nghĩ rằng, Chính phủ cần tiếp tục với những dự án đầu tư công như ga tàu điện ngầm chẳng hạn, nó sẽ tạo cơ sở hạ tầng vững chắc để thu hút khách du lịch trở lại sau dịch bệnh".

Nhiều nhận định cho rằng, thay vì bỏ tiền cho những chuyến đi nước ngoài, người Việt có thể chuyển hướng đi du lịch trong nước. Vì thế, cần nhiều động thái để khai thác thời điểm "vàng" với thị trường "vàng" gần 100 triệu dân này.

Quỹ hỗ trợ du lịch thành lập từ năm 2018 vốn điều lệ 300 tỷ đồng vẫn đang bị đóng băng. Việc tái vận hành quỹ này sẽ góp phần giúp ngành du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn và để chuẩn bị một kế hoạch quảng bá sâu rộng hình ảnh du lịch Việt Nam sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

“Bà đỡ” cho doanh nghiệp du lịch vực dậy sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Thời điểm vàng cho "Người Việt đi du lịch Việt Nam"

PV

VTV

Từ khóa:  du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup đầu tư dự án Hạ Long Xanh quy mô 10 tỷ USD

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 232.369 tỷ đồng, tổng diện tích khoảng 4.110ha, trong đó 3.186ha tại thị xã Quảng Yên và 924ha tại thành phố Hạ Long

'Hotboy triệu phú' chia sẻ 5 bí quyết để cân bằng cuộc sống ngay cả khi làm 4-5 dự án một lúc: Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, đừng tự tạo áp lực lên bản thân...

Tuấn Hải (SN 1990) được biết đến với những tên gọi như "hotboy triệu phú", "ông chủ hotboy" với nhiều dự án khởi nghiệp. Cùng 1 thời điểm có khi chạy 4-5 dự án nhưng lúc nào chàng trai 9x này cũng giữ được năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan và sự cân bằng trong cuộc sống. Và đây là cách để Tuấn Hải sắp xếp và cân bằng cuộc sống của mình.

Vietravel dự kiến doanh thu 2020 giảm sâu 60%, thua lỗ hơn 22 tỷ đồng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, doanh thu Vietravel dự kiến giảm gần 60%, xuống chỉ còn 3.000 tỷ đồng. Vietravel dự báo tình hình du lịch trong nước sẽ hồi phục từ quý 3, và 95% khách sẽ đến từ nội địa.

124 triệu NDT, 12 ngôi làng: Quy mô thiệt hại khủng khiếp khi đập thủy điện của TQ xả lũ hết công suất

Hôm 8/7 vừa qua, hồ chứa nước của đập thủy điện Tân An Giang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã buộc phải mở toàn bộ 9 cửa xả lũ lần đầu tiên trong lịch sử.

Đọc thêm