Ba bộ sách khai phá sức mạnh tinh thần để đi tới thành công của Napoleon Hill

02/09/2022 13:42 PM | Kinh doanh

Bộ ba cuốn sách “Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn”, “Công thức tự tin” và “Ba bước đến vàng” sẽ giúp độc giả khai phá được sức mạnh tinh thần để đi tới thành công.

Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn

Sợ hãi, trầm cảm… là căn bệnh thường gặp ở nhiều người sống tại các nước phát triển và đang phát triển, khi áp lực cuộc sống khiến nhiều người phải gồng mình đua chen cho bằng với những người xung quanh. Ngay từ những năm 1950, Napoleon Hill đã viết: "Có quá nhiều nỗi sợ hãi đang lan ra khắp nơi, quá nhiều người nói về trầm cảm…."

Trong cuốn sách nhỏ gọn "Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn", Napoleon Hill sẽ lần lượt giúp độc giả nhận thấy "sợ hãi là một trạng thái tâm trí" mà mỗi người đều có thể kiểm soát, điều khiến theo hướng có lợi, thay vì chống lại bản thân.

Ông hướng dẫn độc giả nhìn nhận sự thất bại chỉ là kết quả tạm thời, ngoài dự tính; thay vì coi đó là kết thúc. Những người thành công thường được cho là may mắn, tuy nhiên thực tế may mắn đó là sức mạnh bí mật từ bên trong: họ đã vận dụng sức mạnh này thông qua thái độ tinh thần tích cực, quyết tâm đi theo con đường Niềm tin thay vì con đường Sợ hãi và tự giới hạn bản thân.

Điều này được thể hiện rõ rệt trong cuộc đời của hơn 500 doanh nhân và nhà lãnh đạo thành công của Hoa Kỳ đã được Napoleon Hill phỏng vấn và nghiên cứu về cuộc đời họ. Hầu hết những người này đều trải qua những thất bại đáng kể, nhưng họ đã vượt qua được nỗi sợ hãi để kiên định trong việc theo đuổi mục tiêu và gặt hái thành công.

Ba bộ sách khai phá sức mạnh tinh thần để đi tới thành công của Napoleon Hill - Ảnh 1.

Trong các chương tiếp theo của cuốn sách, ông chỉ cho độc giả cách thức tìm kiếm cơ hội trong thất bại tạm thời, cách phòng tránh virus sợ hãi, cũng như những cách thức mạnh mẽ để có được sức mạnh chống lại 7 nỗi sợ hãi thường thấy của con người.

"Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn" giúp mỗi người có thể làm chủ nỗi sợ hãi, tăng cường sức mạnh tinh thần của mình, để có thể kiểm soát cuộc sống và đạt được thành công.

Công thức tự tin

Trong cuốn sách này, Napoleon Hill tiếp tục chỉ ra cho độc giả thấy rằng: tự tin cũng là một trạng thái tâm trí.  Đối với hầu hết các cá nhân, thiếu tự tin ngăn cản chúng ta tận dụng sức mạnh từ những xung lực suy nghĩ của bản thân. Nhận thức nghèo nàn về giá trị của bản thân là kết quả của ba yếu tố có liên quan đến nhau: lo lắng, tuyệt vọng và sợ hãi, từ đó tạo nên sự thụ động, làm suy giảm khả năng sáng tạo cá nhân…

Trong khi đó người tự tin sẽ tự nhận biết, khám phá được bản thân, biết mình là ai, có thể làm được những gì, xác định được tài năng cá nhân và quyết định cách thức sử dụng chúng, vươn tới những mục tiêu xác định để cải thiện cuộc sống cá nhân và của nhiều người khác.

Sự tự tin sẽ xua đuổi nỗi sợ hãi, tiếp thu tinh thần can đảm. Với sự tự tin, mỗi người sẽ "hoàn thành được nhiều việc hơn vì bạn dám gánh vác nhiều hơn. Bạn nhận ra rằng bạn có khả năng hoàn thành bất cứ việc gì bạn mong muốn hoàn thành, và thành công trong bất kỳ công việc nào sẽ phụ thuộc vào rất ít người khác, mà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bạn!"

Ba bộ sách khai phá sức mạnh tinh thần để đi tới thành công của Napoleon Hill - Ảnh 2.

Trong các chương tiếp theo của cuốn sách Napoleon Hill đưa ra những chỉ dẫn chi tiết giúp độc giả xây dựng được sự tự tin của bản thân bao gồm: đạt được sức mạnh thông qua vòng kết nối bên trong, huấn luyện tâm trí để nhận biết cơ hội và xây dựng niềm tin thông qua hành động.

Đơn cử ông nói, một số cá nhân luôn cảm thấy tự ti vì cho rằng bản thân không được đào tạo, học hành chính quy. Thực tế, kiến thức phổ thông học hành qua sách vở không đóng góp nhiều cho thành công của một cá nhân. Chỉ kiến thức chuyên môn, được tổ chức và hướng đến một mục tiêu xác định mới trở thành sức mạnh. Và có nhiều nguồn để một cá nhân có được kiến thức chuyên môn cần có bao gồm: kinh nghiệm và giáo dục của những người bạn thuộc nhóm trí tuệ ưu việt hỗ trợ cho cá nhân, thư viện cộng đồng, các khóa học đặc biệt…

"Công thức tự tin" sẽ giúp độc giả tăng cường được sự tự tin, suy nghĩ hành động tốt hơn, thực hiện được những mục tiêu xác định, đồng thời có thể truyền đạt phẩm chất quan trọng này cho những người khác, giúp cộng đồng ngày càng phát triển.

Ba bước đến vàng

Trong tác phẩm kinh điển "Nghĩ giàu làm giàu" đã bán được hàng triệu bản, đồng thời thay đổi số phận của hàng triệu con người, tác giả Napoleon Hill đã dựa trên những cuộc phỏng vấn với năm trăm người thành công hàng đầu nước Mỹ thời điểm đó để đưa ra mười ba nguyên tắc, triết lý về thành tựu cá nhân và thành công cho những người quan tâm đến chủ đề này. Quỹ Napoleon Hill được ông lập ra từ năm 1952 đến nay vẫn tiếp tục sứ mệnh kết nối, thúc đẩy các cá nhân xuất sắc tiếp tục tập hợp và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thành công đến cho mọi người.

Ba bộ sách khai phá sức mạnh tinh thần để đi tới thành công của Napoleon Hill - Ảnh 3.

Cuốn sách "Ba bước đến vàng" của hai tác giả Sharon L. Lechter và Greg S.Reid chính là tác phẩm nhận được sự đồng hành như thế của Quỹ Napoleon Hill. Với lá thư tiến cử của Quỹ, hai tác giả đã gặp gỡ hàng chục các nhà lãnh đạo nổi trội trong thời điểm hiện tại để tìm câu trả lời cho câu hỏi: tại sao họ lại kiên trì, không bỏ cuộc trước các khó khăn, thử thách, để chạm đến được thành công thực sự – khác hẳn người đàn ông tên là R.U. Darby trong cuốn sách của Hill đã từ bỏ ước mơ làm giàu từ đào vàng khi chỉ còn cách mạch vàng khổng lồ ba bước chân.

Hành trình đó được các tác giả viết lại thành một câu chuyện hấp dẫn bắt đầu từ quá trình đi tìm thành công của chính tác giả Greg S.Reid. Mỗi nhân vật ông gặp gỡ trong gần bốn mươi người thành công ở thời điểm hiện tại, đều có những câu chuyện riêng hấp dẫn, những đúc rút sâu sắc về quá trình miệt mài phấn đấu để đi đến thành công của mình. Tựu trung lại họ cũng đều có chung quan điểm: một khi đã tìm ra Sứ mệnh chính yếu và xây dựng được Nhóm trí tuệ ưu tú của chính mình, thì họ đều kiên trì tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình, bất kể thách thức, trở ngại có lớn đến đâu đi chăng nữa.

Mark Victor Hansen nhận xét về cuốn sách: Nối tiếp tác phẩm kinh điển của Hill, cuốn sách này khuyến khích độc giả dấn thân "mỗi bước tiến về phía trước bạn sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn, thuần thục hơn, tự tin hơn và thành công hơn… và đừng bao giờ bỏ cuộc, bạn chỉ còn Ba bước đến vàng."  

"Ba bước đến vàng" đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ và là cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới.

Hà My

Từ khóa:  review sách
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm