Australia kiên quyết không thay đổi dự luật về Facebook, Google

23/02/2021 07:32 PM | Thời sự

Chính phủ Australia kiên quyết không thay đổi các dự luật liên quan đến việc bắt Google và Facebook phải trả tiền để chia sẻ tin tức của các hãng tin tức địa phương.

Australia kiên quyết không thay đổi dự luật về Facebook, Google

Thông tin trên do một nhà lập pháp nước này chia sẻ trong bối cảnh Australia sẽ chính thức bỏ phiếu về dự luật nói trên trong hôm nay (23/2).

Thượng viện Australia cho biết sẽ không có bất kỳ sửa đổi nào nữa. Luật này sẽ cho phép chính phủ có quyền chỉ định một bên thứ 3 đứng ra đặt phí cấp phép nội dung nếu các cuộc thương lượng riêng giữa Facebook, Google và các hãng tin địa phương không đem lại kết quả. Đại diện Facebook từ chối bình luận.

Tuần trước, Hạ viện Australia đã thông qua dự luật này và hiện tại đang nhận được đa số phiếu ủng hộ tại Thượng viện. Dự kiến, trong ngày hôm nay sẽ có kết quả cuối cùng về việc có thông qua hay không.

Tuy nhiên, phía Facebook cũng đã có động thái hạ nhiệt cuộc chiến pháp lý này, khi thông báo đã đạt được một thỏa thuận với chính phủ Australia và chính thức cho phép người dùng Facebook ở quốc gia này chia sẻ, đọc các trang tin tức như trước kia.

Động thái này diễn ra ngay phút chót trước khi Thượng viện Australia đưa ra quyết định cuối cùng về việc thông qua dự luật yêu cầu các ông lớn Big Tech (công ty công nghệ lớn) trả tiền bản quyền tin tức.

Ngày 17/2, Facebook đã tiến hành chặn người dùng Australia chia sẻ và xem nội dung tin tức trên nền tảng truyền thông xã hội của mình, gây ra sự chỉ trích từ các cơ quan báo chí và chính phủ nước này.

VTV Digital

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Cảnh báo mô hình đầu tư Emas Fintech: Lợi nhuận tính bằng… giây, cam kết trả lãi 360%/năm nhờ công nghệ siêu kỹ thuật số

Những chiêu thức của Emas Fintech dù khác tên gọi nhưng bản chất đều tương đồng với các mô hình đã từng khiến nhiều người "tiền mất, tật mang" như Etop Bank, Lion Group, Liber Forex.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm