Audi chi 13 tỷ USD cho kế hoạch “điện khí hóa”, đặt mục tiêu có 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025

04/12/2019 09:42 AM | Công nghệ

Hãng xe siêu sang Audi đang lên kế hoạch “điện hóa” toàn bộ dòng xe của hãng với số tiền bỏ ra ước tính có thể lên tới 13 tỷ USD.

Audi chi 13 tỷ USD cho kế hoạch “điện khí hóa”, đặt mục tiêu có 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025

Mới đây trong một thông cáo báo chí, Alexander Seitz, thành viên Hội đồng quản trị tài chính Trung Quốc và pháp lý tại Audi cho biết, hãng đang lên kế hoạch cải tiến và dồn sức cho cuộc đua xe điện.

Audi chi 13 tỷ USD cho kế hoạch “điện khí hóa”, đặt mục tiêu có 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 - Ảnh 1.

Số tiền mà Audi ước tính sẽ bỏ ra cho mục tiêu này là 13 tỷ USD nhằm tăng tốc trên cuộc đua xe điện và sớm vượt qua các đối thủ khác trên thị trường.

Theo đó, Audi đặt tham vọng sẽ có một dòng xe điện gồm hơn 30 mẫu từ nay tới năm 2025. Hãng cũng lên kế hoạch chế tạo khoảng 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trước năm 2025. Audi kỳ vọng khoảng 40% doanh số bán xe của hãng trên toàn thế giới sẽ đến từ những dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện hoặc xe lai.

Seitz chia sẻ trong thông cáo báo chí: "Với chương trình Consistently Audistrategy, chúng tôi đang đẩy nhanh lộ trình hướng tới điện khí hóa xe hơi. Kế hoạch đầu tư của Audi tất nhiên có tính đến điều này. Với số tiền chi ra khoảng 13 tỷ USD sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng chi nhiều hơn nữa cho xe điện vào năm 2024".

Audi chi 13 tỷ USD cho kế hoạch “điện khí hóa”, đặt mục tiêu có 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 - Ảnh 2.

Hồi đầu tuần này, Audi tuyên bố sẽ cắt giảm khoảng 9,5 ngàn nhân viên nhằm thực hiện hóa mục tiêu điện khí hóa xe hơi. Tuy nhiên Audi cũng phải bổ sung thêm 2 ngàn nhân viên mới chuyên về công nghệ điện trên xe hơi, phục vụ cho kế hoạch điện khí hóa.

Audi hiện đang sản xuất mẫu SUV chạy điện ở Brussels, Bỉ và hãng cũng đang lên kế hoạch sản xuất mẫu E-Tron Sportback chạy điện thế hệ mới. Nhà máy sản xuất xe Ingolstadt của Audi hiện đang chuẩn bị sản xuất một số dòng xe điện cao cấp và nhà máy Neckarsulm của hãng dự kiến sẽ sản xuất mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Audi e-tron GT ngay trong năm tới.

Tính đến năm 2020, Audi sẽ có 3 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trên thị trường.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đồng crypto của Shark Bình giảm xuống dưới 0,001 USD, bốc hơi hơn 60% từ đỉnh

Ant** trong 2 ngày đầu tiên được giao dịch có thanh khoản lên tới 16-17 triệu USD, nhưng đến ngày 27/11 vừa qua giảm xuống chỉ còn dưới 3 triệu USD. Giá của đồng tiền số thì liên tục giảm và đã tụt xuống dưới 0,001 USD.

Các Shark làm ăn thế nào trong đại dịch? Trong cái rủi có cái may, ngành chính có lúc lao đao nhưng 'chơi' chứng khoán lại lãi lớn

Nhiều người cứ nghĩ doanh nghiệp công nghệ thì không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng NextTech cũng bị ảnh hưởng liên đới trong bối cảnh doanh nghiệp truyền thống bị đình trệ trong giãn cách. Bù lại, lợi nhuận từ việc đầu tư tài chính đã bù đắp được phần sụt giảm, Shark Bình cho biết.

Ông Đoàn Nguyên Đức: “Cảm ơn anh Trần Bá Dương giúp Hoàng Anh Gia Lai có thể trả nợ và trở lại”

Chủ tịch HAGL gửi lời cảm ơn Chủ tịch THACO và cho rằng nhờ ông Trần Bá Dương vào giúp mà HAGL có thể trả nợ và trở lại.

Đọc thêm