Audi chi 13 tỷ USD cho kế hoạch “điện khí hóa”, đặt mục tiêu có 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025

04/12/2019 09:42 AM | Công nghệ

Hãng xe siêu sang Audi đang lên kế hoạch “điện hóa” toàn bộ dòng xe của hãng với số tiền bỏ ra ước tính có thể lên tới 13 tỷ USD.

Audi chi 13 tỷ USD cho kế hoạch “điện khí hóa”, đặt mục tiêu có 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025

Mới đây trong một thông cáo báo chí, Alexander Seitz, thành viên Hội đồng quản trị tài chính Trung Quốc và pháp lý tại Audi cho biết, hãng đang lên kế hoạch cải tiến và dồn sức cho cuộc đua xe điện.

Audi chi 13 tỷ USD cho kế hoạch “điện khí hóa”, đặt mục tiêu có 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 - Ảnh 1.

Số tiền mà Audi ước tính sẽ bỏ ra cho mục tiêu này là 13 tỷ USD nhằm tăng tốc trên cuộc đua xe điện và sớm vượt qua các đối thủ khác trên thị trường.

Theo đó, Audi đặt tham vọng sẽ có một dòng xe điện gồm hơn 30 mẫu từ nay tới năm 2025. Hãng cũng lên kế hoạch chế tạo khoảng 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trước năm 2025. Audi kỳ vọng khoảng 40% doanh số bán xe của hãng trên toàn thế giới sẽ đến từ những dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện hoặc xe lai.

Seitz chia sẻ trong thông cáo báo chí: "Với chương trình Consistently Audistrategy, chúng tôi đang đẩy nhanh lộ trình hướng tới điện khí hóa xe hơi. Kế hoạch đầu tư của Audi tất nhiên có tính đến điều này. Với số tiền chi ra khoảng 13 tỷ USD sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng chi nhiều hơn nữa cho xe điện vào năm 2024".

Audi chi 13 tỷ USD cho kế hoạch “điện khí hóa”, đặt mục tiêu có 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 - Ảnh 2.

Hồi đầu tuần này, Audi tuyên bố sẽ cắt giảm khoảng 9,5 ngàn nhân viên nhằm thực hiện hóa mục tiêu điện khí hóa xe hơi. Tuy nhiên Audi cũng phải bổ sung thêm 2 ngàn nhân viên mới chuyên về công nghệ điện trên xe hơi, phục vụ cho kế hoạch điện khí hóa.

Audi hiện đang sản xuất mẫu SUV chạy điện ở Brussels, Bỉ và hãng cũng đang lên kế hoạch sản xuất mẫu E-Tron Sportback chạy điện thế hệ mới. Nhà máy sản xuất xe Ingolstadt của Audi hiện đang chuẩn bị sản xuất một số dòng xe điện cao cấp và nhà máy Neckarsulm của hãng dự kiến sẽ sản xuất mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Audi e-tron GT ngay trong năm tới.

Tính đến năm 2020, Audi sẽ có 3 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trên thị trường.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm