Asanzo tính việc ghi sản phẩm “Sản xuất tại Việt Nam, linh kiện nhập khẩu”

01/07/2019 08:50 AM | Kinh doanh

CEO của Asanzo cho biết sẽ rà soát lại toàn bộ quy định đặt hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào và xuất xứ.

Asanzo tính việc ghi sản phẩm “Sản xuất tại Việt Nam, linh kiện nhập khẩu”

CTCP Tập đoàn Asanzo mới đây đã có thư ngỏ gửi đại lý, nhà phân phối và khách hàng trên trang web của doanh nghiệp do Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam ký.

Thư ngỏ đề cập đến thông tin một số phương tiện truyền thông đã đưa thông tin và đặt câu hỏi về việc Asanzo lắp ráp các sản phẩm từ các linh kiện được nhập khẩu từ Trung Quốc và gắn mác “made in Vietnam” có vi phạm pháp luật hay không? Hay các doanh nghiệp nhập khẩu linh kiện cung cấp cho Asanzo là các công ty “ma”… Đồng thời cảm ơn Chính phủ, các bộ ngành liên quan và chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh thông tin.

CTCP Tập đoàn Asanzo cho biết, về phía người tiêu dùng, theo thông tin từ Sở Công Thương, cho đến nay Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM chưa nhận được đơn thư khiếu nại, phản ánh của người tiêu dùng về sản phẩm của Asanzo. Các hoạt động khuyến mãi sản phẩm Asanzo đều thực hiện theo thủ tục thông báo khuyến mãi theo quy định, hình thức khuyến mãi chủ yếu là “mua hàng tặng hàng”.

Thứ 2, về việc Asanzo sử dụng linh kiện để lắp ráp sản phẩm và gắn nhãn “made in Vietnam” là không vi phạm pháp luật. Hiện Bộ Công Thương đang xúc tiến các công việc để xây dựng thông tư quy định ghi nhãn hàng hoá, sản phẩm sản xuất tại Việt Nam hoặc hàng hoá, sản phẩm của Việt Nam.

Thứ 3, về nhà phân phối cung cấp cho Asanzo là công ty “ma”. Thông tin ngày 22/6 của Cục Hải quan TP.HCM cho biết chưa có căn cứ để xác định địa chỉ đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp nhập khẩu hàng Trung Quốc cung cấp cho Asanzo là không có thật hoặc giám đốc “ảo”.

Bằng văn bản đăng tải trên website, CEO của Asanzo cũng cho biết sẽ rà soát lại toàn bộ quy định đặt hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào và xuất xứ. Để tránh nhầm lẫn giữa C/O và xuất xứ sẽ ghi gõ “Sản xuất tại Việt Nam, linh kiện nhập khẩu”.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30/7/2019.

Với một số nhà phân phối như Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, trong tuần vừa qua cũng đã gửi thông báo đến khách hàng về việc tạm ngừng kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu Asanzo và cho khách hàng đổi sang thương hiệu khác.

Theo Nguyễn Thảo

BizLive

Từ khóa:  asanzo, phạm văn tam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm