Asanzo tính việc ghi sản phẩm “Sản xuất tại Việt Nam, linh kiện nhập khẩu”

01/07/2019 08:50 AM | Kinh doanh

CEO của Asanzo cho biết sẽ rà soát lại toàn bộ quy định đặt hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào và xuất xứ.

Asanzo tính việc ghi sản phẩm “Sản xuất tại Việt Nam, linh kiện nhập khẩu”

CTCP Tập đoàn Asanzo mới đây đã có thư ngỏ gửi đại lý, nhà phân phối và khách hàng trên trang web của doanh nghiệp do Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam ký.

Thư ngỏ đề cập đến thông tin một số phương tiện truyền thông đã đưa thông tin và đặt câu hỏi về việc Asanzo lắp ráp các sản phẩm từ các linh kiện được nhập khẩu từ Trung Quốc và gắn mác “made in Vietnam” có vi phạm pháp luật hay không? Hay các doanh nghiệp nhập khẩu linh kiện cung cấp cho Asanzo là các công ty “ma”… Đồng thời cảm ơn Chính phủ, các bộ ngành liên quan và chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh thông tin.

CTCP Tập đoàn Asanzo cho biết, về phía người tiêu dùng, theo thông tin từ Sở Công Thương, cho đến nay Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM chưa nhận được đơn thư khiếu nại, phản ánh của người tiêu dùng về sản phẩm của Asanzo. Các hoạt động khuyến mãi sản phẩm Asanzo đều thực hiện theo thủ tục thông báo khuyến mãi theo quy định, hình thức khuyến mãi chủ yếu là “mua hàng tặng hàng”.

Thứ 2, về việc Asanzo sử dụng linh kiện để lắp ráp sản phẩm và gắn nhãn “made in Vietnam” là không vi phạm pháp luật. Hiện Bộ Công Thương đang xúc tiến các công việc để xây dựng thông tư quy định ghi nhãn hàng hoá, sản phẩm sản xuất tại Việt Nam hoặc hàng hoá, sản phẩm của Việt Nam.

Thứ 3, về nhà phân phối cung cấp cho Asanzo là công ty “ma”. Thông tin ngày 22/6 của Cục Hải quan TP.HCM cho biết chưa có căn cứ để xác định địa chỉ đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp nhập khẩu hàng Trung Quốc cung cấp cho Asanzo là không có thật hoặc giám đốc “ảo”.

Bằng văn bản đăng tải trên website, CEO của Asanzo cũng cho biết sẽ rà soát lại toàn bộ quy định đặt hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào và xuất xứ. Để tránh nhầm lẫn giữa C/O và xuất xứ sẽ ghi gõ “Sản xuất tại Việt Nam, linh kiện nhập khẩu”.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30/7/2019.

Với một số nhà phân phối như Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, trong tuần vừa qua cũng đã gửi thông báo đến khách hàng về việc tạm ngừng kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu Asanzo và cho khách hàng đổi sang thương hiệu khác.

Theo Nguyễn Thảo

BizLive

Từ khóa:  asanzo, phạm văn tam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live

Trước khi góp mặt trong "Saturday Night Live" ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm