Apple Watch 2 sẽ được bổ sung một hạng mục cực kì quan trọng?

26/04/2016 08:31 AM | Công nghệ

Bạn có muốn Apple Watch trở nên độc lập hoàn toàn với iPhone? Điều này có thể khiến chiếc smartwatch của Apple trở nên rất thú vị.

Apple Watch 2 sẽ được bổ sung một hạng mục cực kì quan trọng?

Báo cáo mới đây từ Wall Street Journal cho biết, Apple hiện đang nỗ lực tung ra phiên bản Apple Watch tiếp theo được trang bị thêm kết nối di động, cùng một bộ xử lý có tốc độ nhanh hơn.

Thoạt nghe, việc đưa kết nối di động lên Apple Watch 2 có thể khiến nhiều người dùng phản đối. Bởi thay vì chỉ trả tiền cho gói dữ liệu di động trên iPhone, giờ đây họ phải trả thêm cho cả đồng hồ thông minh Apple.

Thế nhưng, sự thật là Apple Watch thế hệ thứ 2 trang bị kết nối di động lại hoàn toàn có lợi cho người dùng. Nói cách khác, Apple Watch 2 trong năm nay sẽ được hoạt động độc lập hơn người tiền nhiệm, thay vì mãi phụ thuộc vào iPhone.

Nếu kết hợp với những thông báo mà Apple đưa ra vào tuần trước: "Ứng dụng dành cho watchOS được đưa lên App Store phải là ứng dụng gốc (native app) được phát triển bằng bộ phát triển phần mềm dành cho watchOS 2 hoặc mới hơn", tin đồn trên hoàn toàn hợp lý.

Vậy Apple Watch 2 hoạt động độc lập với iPhone sẽ có lợi ra sao?

Đầu tiên, nếu Apple Watch 2 có thể hoạt động độc lập, trải nghiệm Apple Watch sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Người dùng sẽ không phải chờ đợi quá trình "trao đổi dữ liệu" giữa 2 thiết bị này, từ đó tiết kiệm được cả thời gian lẫn thời lượng pin.

Thứ hai, Apple Watch 2 hoạt động độc lập có nghĩa vi xử lý trên smartwatch này sẽ nhẹ gánh hơn, không cần liên tục đồng bộ dữ liệu giữa đồng hồ và iPhone nữa.

Từ đó, người dùng sẽ tránh được những hiện tượng giật, lag khi sử dụng Apple Watch, nhất là trong bối cảnh, Apple Watch 2 được đồn đoán sẽ trang bị vi xử lý mới có xung nhịp cao hơn.

Nhìn chung, động thái trang bị cho Apple Watch 2 kết nối di động là một chiến lược khôn ngoan của Apple. Bởi trước đó, công ty có trụ sở tại Cupertino từng nhận về những chỉ trích từ người dùng, rằng Apple Watch chỉ giống như một phụ kiện công nghệ, hơn là một thiết bị độc lập.

Bên cạnh đó, việc Apple tách riêng smartwatch và iPhone sẽ giúp nền tảng watchOS phát triển và tiến xa hơn trong tương lai. Bởi chỉ khi watchOS trở thành một nền tảng riêng biệt, các lập trình viên mới có thể thỏa sức sáng tạo trên Apple Watch thế hệ mới.

Như CEO Will Price của Simple Control từng chia sẻ:

"Một khi các ứng dụng trên Apple Watch có thể hoạt động độc lập với iPhone, đó sẽ là tin vui với người dùng. Apple Watch sẽ bớt bị phụ thuộc vào iPhone hơn. Rồi đây người dùng sẽ nhìn nhận chiếc smartwatch này như một sản phẩm công nghệ thực thụ, thay vì là món đồ phụ kiện theo đúng nghĩa đen".

Còn theo những thông tin mới nhất, Apple dự kiến sẽ phát hành Apple Watch 2 vào nửa cuối năm nay. Đây sẽ là các phiên bản được trang bị kết nối di động, cũng như bộ xử lý nhanh hơn. Tuy nhiên, chưa rõ Apple Watch 2 sẽ được công bố vào sự kiện WWDC trong tháng 6, hay song hành cùng iPhone mới trong tháng 9.

Theo Yến Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sóng gió VATO sau "cú nổ 100 triệu USD": Lẹt đẹt 2.000 chuyến/ngày, Founder muốn bán lại 5% cổ phần giá 40 tỷ cho Phương Trang, chuẩn bị ra app mới

Những xích mích giữa startup và nhà đầu tư được Founder VATO Nam Trần chia sẻ và gọi là "Cú lừa 100 triệu USD". Qua ảnh chụp email trao đổi, câu chuyện xích mích diễn ra từ năm 2019, sau một thời gian Founder mất quyền kiểm soát sản phẩm…

Paris Hilton tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ, dự định sẽ sơn Nhà Trắng thành Nhà Hồng!

Thông tin Paris Hilton tranh cử tổng thống Mỹ khiến nhiều người không khỏi sốc.

Câu chuyện kinh doanh

Lật tẩy chiêu trò của các “doanh nhân mỹ phẩm” biến tướng: Gây dựng hình tượng thành công, tạo sự kiện hoành tráng đưa con mồi vão bẫy “chốt sale” hàng tỷ đồng

"Bản chất của các doanh nhân mỹ phẩm biến tướng ở chỗ không phải họ bán mỹ phẩm mà họ đang bán giấc mơ đổi đởi cho các đại lý cấp thấp hơn. Sản phẩm thường không có sự nổi bật về công nghệ sản xuất, không được đầu tư bài bản về truyền thông thương hiệu, sức cạnh tranh kém. Họ chỉ cố gắng tạo ra các sự kiện để đẩy các gói hàng này cho đại lý mới, đại lý có bán được hay không thì mặc kệ", ông Minh Tâm nhận định.

Tú ông cầm đầu đường dây bán dâm 30.000 USD ở Sài Gòn: Làm giả CMT, chỉ chi cho chân dài 2.000 - 6.000 USD

Vỹ khai từng có thời gian đi nước ngoài để hoạt động mại dâm. Sau đó, Vỹ trở về Việt Nam và hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, diễn viên...rồi dần trở thành tú ông.

Đọc thêm