Apple tiết lộ số tiền họ trả cho các nhà phát triển App Store trong năm 2021

12/01/2022 03:55 PM | Công nghệ

Gã khổng lồ công nghệ Apple vừa tiết lộ đã trả tổng cộng 60 tỷ USD cho các nhà phát triển App Store trong năm 2021.

Apple tiết lộ số tiền họ trả cho các nhà phát triển App Store trong năm 2021

Công ty cho biết kể từ khi ra mắt App Store vào năm 2008, đã có 260 tỷ USD được trả cho các nhà phát triển App Store trên toàn cầu, trong khi đó con số này là 200 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Apple cho biết, trong năm 2021, công ty đã trả tổng cộng 60 tỷ USD cho các nhà phát triển App Store. Con số này lớn hơn nhiều so với các khoản thanh toán được báo cáo trong những năm trước đó.

Theo dữ liệu của công ty, trong kỳ nghỉ lễ gần đây nhất, khách hàng trên App Store "đã chi tiêu nhiều hơn bao giờ hết trong khoảng thời gian từ đêm Giáng sinh đến đêm Giao thừa, thúc đẩy mức tăng trưởng hai con số so với năm ngoái".

Nhận xét về các số liệu gần đây nhất, ông Eddy Cue, Phó Chủ tịch cấp cao mảng dịch vụ của Apple, cho biết: "Với hơn 745 triệu đăng ký trả phí, Apple tiếp tục kết nối các nhà phát triển, nghệ sĩ và người kể chuyện trên thế giới với người dùng trên hơn một tỷ thiết bị, mang lại hiệu quả mạnh mẽ các công cụ, nội dung và trải nghiệm làm phong phú cuộc sống của họ theo những cách sâu sắc mỗi ngày".

Có thể nói, 2021 là năm thành công của App Store khi Apple phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều đối với các hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời giải quyết các vụ kiện liên quan đến hoạt động của thị trường trực tuyến.

Ngoài ra, Apple phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ các nhà lập pháp và các cơ quan quản lý về những hoạt động kinh doanh của hãng này, như việc tính phí hoa hồng 30% cho mỗi giao dịch thông qua App Store. Hãng Apple cuối cùng cũng đã nhất trí nới lỏng các hạn chế về thanh toán trên kho ứng dụng App Store.

Theo Ngọc Linh

VTV News

Từ khóa:  apple, app store
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

BizInsider

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú giàu thứ 3 sàn chứng khoán đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Bộ Tư pháp yêu cầu báo cáo vụ đấu giá đất liên quan Tân Hoàng Minh

Bộ Tư pháp yêu cầu Sở Tư pháp TP.HCM báo cáo trước ngày 25/1 toàn bộ quá trình tổ chức đấu giá khu đất ở Thủ Thiêm liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang gây ồn ào dư luận.

Đọc thêm