Apple thật ra phải "nhờ" rất nhiều công ty khác để sản xuất iPhone 12

27/12/2020 11:02 AM | Kinh doanh

Hình ảnh 3D siêu chân thực này sẽ cho bạn thấy rõ nguồn gốc của từng linh kiện trong chiếc iPhone 12.

Từ khi ra mắt đến nay, iPhone đã trở thành sản phẩm mũi nhọn đưa Apple trở thành công ty trị giá hàng nghìn tỷ đô. Tuy vậy, người khổng lồ công nghệ ở California chỉ có nhiệm vụ thiết kế ra dòng điện thoại biểu tượng nhất này, còn công việc sản xuất linh kiện và lắp ráp hoàn toàn được giao cho các công ty khác.

Bạn có thể nhấn vào đường link này trên điện thoại di động để xem chi tiết nơi xuất xưởng của từng linh kiện trên chiếc iPhone 12 . Hình chiếu 3D có hỗ trợ xem ở chế độ thực tế tăng cường.

Apple thật ra phải nhờ rất nhiều công ty khác để sản xuất iPhone 12 - Ảnh 1.

Màn hình từ Samsung

Mặc dù cùng là đối thủ trên thị trường smartphone, nhưng Apple lại dựa vào nguồn cung tấm nền OLED của Samsung cho màn hình Super Retina XDR của mình. Ngoài Samsung, Apple còn sử dụng tấm nền của LG, giúp cho chiếc điện thoại của họ có một trong những màn hình đỉnh nhất thế giới.

Apple thật ra phải nhờ rất nhiều công ty khác để sản xuất iPhone 12 - Ảnh 2.

Vi xử lý A14 Bionic

Chip xử lý A14 Bionic là trái tim của chiếc iPhone 12. Con chip này dựa trên kiến trúc ARM, được thiết kế bởi Apple và sản xuất bởi TSMC - một trong những công ty lớn nhất Đài Loan.

Apple thật ra phải nhờ rất nhiều công ty khác để sản xuất iPhone 12 - Ảnh 3.

Cảm biến CMOS của camera

3 chiếc camera mạnh mẽ của chiếc iPhone 12 Pro sở hữu cảm biến hình ảnh mạnh mẽ đến từ Sony. Cảm biến hình ảnh này được trang bị công nghệ chống rung quang học, cũng như khả năng thu nhận ánh sáng tốt hơn, cải thiện hiệu suất chụp đêm cho bộ camera.

Apple thật ra phải nhờ rất nhiều công ty khác để sản xuất iPhone 12 - Ảnh 4.

Pin

Viên pin của dòng iPhone 12 được Apple tuyên bố là có thể giúp chiếc điện thoại chạy liên tục từ 15-20 giờ. Linh kiện này được sản xuất bởi Amperex Technology - Hong Kong, Trung Quốc.

Apple thật ra phải nhờ rất nhiều công ty khác để sản xuất iPhone 12 - Ảnh 5.

Ăng-ten 5G

Mặc dù có nhiều nguồn tin rằng Apple đang tự sản xuất module 5G, linh kiện này trên iPhone 12 vẫn dựa vào hãng Qualcomm để có thể làm việc thông suốt với kết nối mạng 5G hiện tại.

iPhone 12 là chiếc iPhone đầu tiên của Apple sở hữu kết nối 5G.

Apple thật ra phải nhờ rất nhiều công ty khác để sản xuất iPhone 12 - Ảnh 6.

Chip bộ nhớ

Theo chuyên trang công nghệ iFixitixit, con chip bộ nhớ của iPhone 12 được sản xuất bởi KioxiaKioxia - một hãng chuyên sản xuất bộ nhớ đến từ Nhật Bản. Dòng iPhone 12 có lựa chọn phiên bản dung lượng 64GB - 256GB với iPhone 12 và iPhone 12 Mini, 128GB - 512GB với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Theo: Yahoo News

Long 98

Cùng chuyên mục
XEM