Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung

14/09/2017 03:14 PM | Kinh doanh

Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung

Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung

Theo tờ Wall Street Journal đưa tin, Bain Capital và Apple mới đây đã ký một bản cam kết không ràng buộc về kế hoạch mua bộ nhớ chip của Toshiba trước cuối tháng này. Theo thông tin rò rỉ, một nhóm các đại gia công nghệ gồm có Bain, Apple, Seagate Technology và Dell đang đưa ra mức giá 18 tỷ USD cho thương vụ này.

Một nhóm khác cùng đang đấu thầu bao gồm Western Digital và công ty cổ phần tư nhân KKR. Western Digital là đối tác của Toshiba trong ngành bộ nhớ NAND, và hãng tuyên bố có quyền phủ quyết đối với việc bán bộ phận chip nhớ. Toshiba ngay sau đó đã phủ nhận điều này.

Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung - Ảnh 1.

Do các vấn đề của đơn vị hạt nhân Mỹ Westinghouse, Toshiba cần phải kiếm một khoản tiền lớn, bằng cách bán lại ngành kinh doanh chip nhớ. Nếu không có nguồn vốn cần thiết, cổ phiếu của Toshiba sẽ ở mức thấp và cổ phiếu của công ty theo đó có thể bị hủy niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 3 năm sau.

Bain và Apple dự định mua lại bộ phận kinh doanh bộ nhớ bộ nhớ, và sau đó bán lại cho các đại gia khác tại Nhật Bản trong tương lai. Đối với Apple, đây là món hời khi hãng có thể tự cung cấp bộ nhớ flash cho các dòng sản phẩm của mình để cắt giảm chi phí sản xuất.

Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung - Ảnh 2.

Hiện tại Apple đang phải phụ thuộc rất nhiều vào Samsung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả chip nhớ. Táo Mỹ vẫn luôn mong muôn có nhiều hơn một nguồn cấp linh kiện để tránh gặp phải vấn đề với các đối tác trong việc cung cấp đủ số lượng mà hãng yêu cầu.

Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một đối tác, Apple sẽ dễ dàng làm giá hơn. Bằng việc cung cấp chip nhớ NAND, Apple có thể từ từ thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung ít nhất ở khoản này.

Theo một báo cáo từ Blommberg, Apple đã mạnh dạn đầu tư 3 tỷ USD cho thương vụ này. Hãy cùng chờ đợi đến cuối tháng 9 để xem liệu Apple có thể giành được chút thị phần từ mảng bộ nhớ của Toshiba hay không.

Theo PhoneArena

Theo M.Đ

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Toshiba
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm