Apple, Google, Facebook kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giây?

30/11/2021 03:30 PM | Kinh doanh

Không nghi ngờ gì nữa, công nghệ là một trong những lĩnh vực có lợi nhuận cao nhất trên thế giới với tất cả mọi thứ đều đã được cân nhắc và tính đến.

Apple, Google, Facebook kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giây?

Kiếm được hơn 1,3 nghìn tỷ USD doanh thu trong tháng qua, năm công ty hàng đầu trong ngành đó cũng quản lý để chuyển phần lớn số đó thành lợi nhuận . Trên thực tế, họ đã kiếm được không dưới 300 tỷ USD lợi nhuận vào năm ngoái, một điều đáng chú ý vì thực tế rằng đây là loại điều có khả năng cuối cùng cho phép họ phát triển nhiều hơn những gì họ có thể làm quá khứ.

Lĩnh vực công nghệ đã nhận được một sự thúc đẩy lớn nhờ vào đại dịch. Lợi nhuận của Big Five đã tăng mạnh mẽ với Alphabet (công ty mẹ của Google) gần như tăng gấp đôi lợi nhuận với mức tăng 98% và Apple, Amazon, Meta (công ty mẹ của Facebook) và Microsoft đạt 65%, 59%, 51% và 43%.

Apple, Google, Facebook kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giây? - Ảnh 1.

Điều đó có nghĩa là những công ty này "vô cùng giàu có", thậm chí đến mức mà đại đa số mọi người không thể hiểu hết họ thực sự giàu có đến mức nào. Cụ thể là Apple, công ty đã thu về hơn 3.000 USD mỗi giây trong suốt năm qua. Điều đó có nghĩa là trong vòng chưa đầy nửa phút, Apple sẽ kiếm được nhiều hơn số tiền mà hầu hết các luật sư từ các trường đại học ưa thích có thể kiếm được trong một năm!

Chúng ta đang sống trong thời đại ngày nay, nơi mà các công ty đang chứng kiến ​​mức lợi nhuận trước đây chưa từng có và điều này đã biến cổ phiếu của họ thành một trong những thứ có giá trị nhất mà mọi người có thể cuối cùng đầu tư tiền của mình vào. Với việc các công ty này đang rất tập trung vào việc mở rộng và tăng trưởng, rất có thể những lợi nhuận gia tăng này sẽ khiến cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn cũng như có thể tạo ra một vòng phản hồi tích cực chưa từng thấy trước đây.

Theo Ngọc Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm