Apple được cấp bằng sáng chế công nghệ tự động quét và loại bỏ lời chửi thề trong bài hát

01/04/2016 08:55 AM | Công nghệ

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ có thể tự động quét những bài hát đang được xem trực tuyến và chỉnh sửa lời chửi thề có trong lời bài hát.

Apple được cấp bằng sáng chế công nghệ tự động quét và loại bỏ lời chửi thề trong bài hát

Bằng sáng chế với tên gọi "Quản lý, thay thế và loại bỏ (những lời lẽ không tốt), để lại lời lẽ trong sáng trong quá trình phát nhạc" đã được nộp bởi Apple vào tháng 9 năm 2014 nhằm đưa ra một hệ thống phát hiện và đánh dấu rõ ràng các phần của bài hát và sau đó chỉnh sửa chúng để làm cho lời bài hát trong sáng hơn.

Apple cho biết, trong các bằng sáng chế, hệ thống có thể thay thế lời chửi thề với tiếng bíp, hoặc có thể sử dụng lời bài hát khác để thay thế. Công nghệ này cũng có thể phát hiện được giai điệu của bài hát trong quãng lời chửi thề đó và tạo ra nền nhạc để bài hát được liền mạch.

Apple cũng đề cập đến công nghệ phát hiện những cảnh quan hệ tình dục trong những cuốn sách âm thanh và loại bỏ chúng để phù hợp với độc giả là trẻ em.
Apple cũng đề cập đến công nghệ phát hiện những cảnh quan hệ tình dục trong những cuốn sách âm thanh và loại bỏ chúng để phù hợp với độc giả là trẻ em.

Hiện nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy Apple đang thực sự bắt đầu kiểm duyệt âm nhạc trên iTunes hoặc trên dịch vụ nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, Apple được biết đến có những quy định nghiêm ngặt xung quanh các loại nội dung đăng tải trên App Store và iTunes.

Steve Jobs đã từng gửi một email vào năm 2010 nói rõ ràng rằng ông sẽ không cho phép khiêu dâm trên App Store. “Những người muốn hình ảnh khiêu dâm có thể mua điện thoại có ứng dụng Android”, ông nói. Apple được biết đã từng cấm một ứng dụng từ điển trên App Store vì nó có sử dụng các định nghĩa tục tĩu.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

BizInsider

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú giàu thứ 3 sàn chứng khoán đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Đọc thêm